Tại sao phân tích dữ liệu Marketing lại quan trọng?

 • Làm thế nào để bạn thu thập dữ liệu bán hàng?
 • 8 số liệu phân tích bán hàng đánh giá tốt nhất KPI của bạn
 • 7 loại phương pháp phân tích bán hàng hiệu quả nhất
 • Lộ trình trở thành chuyên viên phân tích dữ liệu cho newbie
 • Cần những gì để trở thành một nhà phân tích dữ liệu?

Khi bạn là một nhà đầu tư hoặc thậm chí là một doanh nhân, bạn cần biết mình đang đầu tư vào cái gì. Bạn cần tất cả dữ liệu để hỗ trợ mục tiêu hoặc tầm nhìn của mình cho công ty. Vì lý do này, bạn cần thực hiện phân tích dữ liệu tiếp thị.

Bạn kiểm tra khả năng sinh lời. Nếu thị trường có dấu hiệu mang lại lợi tức đầu tư, bạn sẽ được khuyến khích mạnh mẽ để đầu tư. Tương tự, nếu thị trường không mang lại lợi nhuận thì bạn sẽ chần chừ vì lãng phí thời gian và nguồn lực của mình.

Vì tất cả những lý do này, phân tích dữ liệu trong Tiếp thị là rất quan trọng. Nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về thị trường mà bạn sắp tham gia. Không chỉ vậy. Phân tích dữ liệu marketing cũng rất quan trọng đối với những người đã và đang làm việc trên thị trường. Đối với họ, nó cung cấp một báo cáo tổng thể về cách thức hoạt động của công ty bạn. Nó cho thấy còn bao nhiêu chỗ để cải thiện.

Tại sao Phân tích dữ liệu tiếp thị lại quan trọng?

1. Phân tích dữ liệu tiếp thị?

Phân tích dữ liệu tiếp thị là một hoạt động trả lời các câu hỏi như:

 • Các sáng kiến ​​Tiếp thị cho công ty của chúng ta hiện nay đang hoạt động như thế nào?
 • Nó sẽ hoạt động tốt như thế nào trong thời gian dài?
 • Có chỗ nào để cải thiện không?
 • Có thể làm gì để cải thiện hiệu suất hiện tại?
 • Các đối thủ cạnh tranh của chúng ta đang hoạt động tốt như thế nào?
 • Có điều gì khác biệt mà họ đang làm mà không phải chúng ta?
 • Chúng ta có nên suy nghĩ lại về cách tiếp cận của mình?
 • Các nguồn lực của chúng ta có được sử dụng hiệu quả không?
 • Chúng ta có cần đầu tư thời gian và tiền bạc vào thứ gì khác không?
 • Ưu tiên chính của chúng ta nên là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Mẫu thiệp mừng 20/11 và cách làm thiệp 20/11 đơn giản, độc đáo

Đây là một số câu hỏi mà một công ty phải đối mặt khi kinh doanh. Đây đều là những câu hỏi quan trọng và cần được suy nghĩ thấu đáo trước khi trả lời. Sử dụng phân tích dữ liệu tiếp thị, công ty có thể trả lời chúng một cách dễ dàng. Nó giúp công ty dễ dàng biết được câu trả lời cho những câu hỏi như vậy.

>>> Xem thêm bài viết: Nghề phân tích dữ liệu ở Việt Nam

2. Công việc phân tích dữ liệu marketing

Việc làm phân tích dữ liệu marketing

Việc làm phân tích dữ liệu marketing

Để tận dụng tối đa phân tích dữ liệu Tiếp thị, người ta phải thực hiện phân tích ba giai đoạn khác nhau của thị trường. Bạn nhìn vào thông tin của quá khứ, hiện tại và tương lai. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất có thể để lập chiến lược và hoạt động tốt hơn trên thị trường.

 • Phân tích dữ liệu quá khứ: Bằng cách sử dụng phân tích dữ liệu lịch sử, bạn sẽ biết dự án nào hoạt động tốt hơn những dự án khác. Bạn tìm ra chiến lược nào đã giúp tạo ra nhiều tiền hơn cho công ty. Ngoài ra, bạn có thể thấy mọi thứ không diễn ra như mong đợi. Bằng cách này, bạn sẽ tránh mắc sai lầm tương tự.
 • Phân tích thị trường hiện tại: Phân tích dữ liệu tiếp thị hiện tại cho phép bạn hiểu rõ hơn về thị trường hiện tại của mình. Nó giúp bạn hiểu phương pháp nào đang hoạt động tốt. Trả lời các câu hỏi như cách khách hàng phản ứng với kế hoạch tiếp thị của bạn. Nó đưa ra câu trả lời về những cải tiến bạn có thể thực hiện để hoạt động tốt hơn.
 • Dự đoán tương laiPhân tích dữ liệu tiếp thị có thể giúp bạn có ý tưởng về tương lai. Nó xem xét các xu hướng và sự tăng trưởng trong thị trường hiện tại và đưa ra các giả định dựa trên đó. Điều này cho phép công ty thiết lập các kế hoạch tiếp thị cho tương lai. Bạn thậm chí có thể tác động đến thị trường hiện tại để đảm bảo tương lai không bị ảnh hưởng. Lòng trung thành của khách hàng và lợi tức đầu tư là những thứ có thể bị ảnh hưởng ngay bây giờ để đảm bảo rằng bạn nhận được kết quả tốt hơn trong tương lai.
Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý tặng quà sinh nhật cho đồng nghiệp tinh tế & ý nghĩa

3. Học lập trình Data Analysis ở đâu?

Khóa học Phân tích dữ liệu của IIHS nằm trong chuỗi chương trình xSeries liên kết với các doanh nghiệp CNTT hàng đầu nhằm đào tạo nhân sự sau khi đào tạo sẽ làm việc ngay cho doanh nghiệp.

Không chỉ là đơn vị đào tạo lập trình chuyên nghiệp mà IIHS còn là đối tác đào tạo nhân sự theo yêu cầu riêng của các doanh nghiệp CNTT hàng đầu. Vì vậy, mỗi chương trình được IIHS xây dựng theo nhu cầu của doanh nghiệp là có thể sử dụng được ngay.

Để đăng ký khóa học lập trình phân tích dữ liệu IIHS, vui lòng điền thông tin tại đây:

Học lập trình phân tích dữ liệu

Học lập trình phân tích dữ liệu

>> Xem thêm bài viết liên quan:

 • Phân tích dữ liệu kinh doanh để làm gì vào năm 2022
 • Nhà phân tích dữ liệu là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về nghề Phân tích dữ liệu
 • Trang Bị Kỹ Năng Phân Tích Dữ Liệu Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nhà phân tích dữ liệu làm gì: mô tả, trách nhiệm?
 • Câu trả lời về các loại nhà phân tích dữ liệu Nhà phân tích dữ liệu

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Tại sao phân tích dữ liệu Marketing lại quan trọng? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tại sao phân tích dữ liệu Marketing lại quan trọng? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích 8 câu thơ đầu của bài thơ Tây Tiến(hay nhất)

Nhớ để nguồn: Tại sao phân tích dữ liệu Marketing lại quan trọng? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận