Tả một cảnh đáng nhớ trong chuyến về thăm quê em

Đề bài: Tả một cảnh đáng nhớ trong một lần về thăm quê. Chiều bắt đầu buông xuống. Chân trời phía tây vàng rực. Xa xa, Trường Sơn xanh thẳm nổi lên giữa nền trời đỏ thắm. Một đoạn Trường Sơn như một bức tranh sơn son thếp vàng hùng vĩ và tráng lệ…

Phân công

Tôi về miền Bắc thăm quê trong kỳ nghỉ hè. Cha hứa dọc đường thăm cảnh Trường Sơn. Lần đầu tiên tôi thấy dãy Trường Sơn chạy dài ngút tầm mắt.

Chiều bắt đầu buông xuống. Chân trời phía tây vàng rực. Xa xa, Trường Sơn xanh thẳm nổi lên giữa nền trời đỏ thắm. Một đoạn Trường Sơn như một bức tranh sơn thủy hùng vĩ, tráng lệ.

Ồ, đó là Trường Sơn à? Từ lâu tôi đã ao ước được tận mắt nhìn thấy bóng dáng của dãy núi chạy dọc miền Trung của Tổ quốc. Nơi ấy còn in dấu chân cha tôi cùng đồng đội gian khổ vượt đèo lội suối… Còn bao người ở lại?

Tắt nắng! Trường Sơn tối, đi ngủ. Khối núi này có hình dạng như một lăng tẩm khổng lồ, sâu thẳm. Trong lăng mộ ấy yên nghỉ hàng vạn linh hồn liệt sĩ – những chàng trai, cô gái còn rất trẻ ở độ tuổi đôi mươi đã ra đi cứu nước.

Trái tim tôi bình tĩnh lại. Nơi đây đi vào lịch sử viết bằng máu, nước mắt. khi tôi chưa ra đời.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận của em về bài phong cách Hồ Chí Minh của Lê Anh Trà

Ngày hôm sau, xe tiếp tục chạy dọc Trường Sơn. Buổi sáng, mây phủ đỉnh núi. Rất lâu sau, Trường Sơn vươn vai, dựng đứng, nhấp nhô, nhấp nhô, chạy theo xe chúng tôi. Vài giờ sau, màu xanh thẫm của núi rừng nhạt dần, có nơi còn nhìn thấy màu xanh thật của lá cây. Từng ngọn núi kề vai, cao thấp tiến về phía chúng tôi. Những ngọn cây nghiêng lưng núi.

Dừng lại ở một ngôi làng nhỏ dưới chân núi. Tôi nhìn lên. Cây cao và mát. Lúc này tôi chỉ hình dung được rừng già Trường Sơn rậm rạp, những vách đá Trường Sơn cheo leo mà cha tôi ngày sau. Dưới thung sâu có rất nhiều chuối rừng, hoa đỏ ẩn hiện bên con lạch nước trong vắt. Không thể tìm thấy lối vào vì dây leo chằng chịt. Phóng tầm mắt xa hơn, lác đác vài nóc nhà quanh thung lũng. Bố tôi nói đó là nhà của đồng bào dân tộc thiểu số. Ngày xưa, vượt Trường Sơn, gặp được những bản này là quý lắm.

Chiều xuống rất nhanh. Cơn bão chuyển sang màu đen. Cây rừng nghiêng ngả đổ lá.

Rất trễ. Tôi nói với cha tôi:

– Bố ơi, mai bố cho con đi viếng Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn bố nhé!

Bạn thấy bài viết Tả một cảnh đáng nhớ trong chuyến về thăm quê em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả một cảnh đáng nhớ trong chuyến về thăm quê em bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Bài phát biểu cảm nghĩ ngày 8/3

Nhớ để nguồn: Tả một cảnh đáng nhớ trong chuyến về thăm quê em của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận