SOS nghĩa là gì? Khi nào nên sử dụng SOS?

Trong cuộc sống chắc hẳn bạn đã từng nghe đến từ SOS hoặc nhìn thấy cuộc gọi SOS trên điện thoại hoặc thiết bị điện báo, bạn cũng sẽ thấy từ SOS, đi đâu cũng thấy từ này xuất hiện. Vậy bạn có biết từ viết tắt này thực sự có nghĩa là gì không?

Nếu bạn cũng đang thắc mắc nghĩa của từ này là gì thì bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

1. SOS là gì?

SOS là cụm từ tiếng Anh viết tắt của nhiều từ như: Save Our Ship, Send Out Succor, Save Our Souls. Bắn tàu của chúng tôi, đánh chìm tàu ​​của chúng tôi,…. Tuy nhiên, từ viết tắt tiêu chuẩn và được sử dụng rộng rãi nhất theo nghĩa này là Save Our Souls. Ý nghĩa này xuất phát từ những từ ghép tiếng Anh sau đây:

Save: Có nghĩa là giúp đỡ, giúp đỡ nhưng cũng có nghĩa là “Save” (Tiết kiệm tiền)

Của chúng tôi: Đây là một tính từ sở hữu, của chúng tôi, của chúng tôi.

Souls: Linh hồn, từ gốc là Soul có nghĩa là linh hồn.

Khi ghép 3 từ riêng lẻ này lại ta sẽ được cụm từ Save Our Souls với nghĩa như trên.

Hiện nay trên các mạng xã hội như Facebook, Tiktok, các bạn trẻ viết “et o ét” cũng có nghĩa là SOS.

2. SOS được sử dụng khi nào?

SOS là tín hiệu được công nhận và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Khi mới xuất hiện, SOS chỉ là tín hiệu cấp cứu cho tàu thuyền khi gặp nạn trên biển. Nhưng bây giờ SOS được sử dụng trong mọi trường hợp khẩn cấp.

Xem thêm bài viết hay:  Tiệc A Là Gì ? Những Lưu Ý Cho Anh Em Đi Pga? Vén Màn Bí Mật Nghề Pg Tiệc Ở Việt Nam

Hi vọng qua bài phân tích trên của SOS các bạn đã hiểu được nghĩa của từ này là gì và viết tắt của từ nào. Khi gặp nguy hiểm cần giúp đỡ, hãy ghi nhớ tín hiệu cầu cứu này.

Bạn thấy bài viết SOS nghĩa là gì? Khi nào nên sử dụng SOS? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về SOS nghĩa là gì? Khi nào nên sử dụng SOS? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: SOS nghĩa là gì? Khi nào nên sử dụng SOS? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận