Sống Cho Tha Nhân Là Gì – Nghĩa Của Từ Tha Nhân Trong Tiếng Việt

Bạn đang xem: Sống Cho Người Khác Là Gì – Nghĩa Của Người Khác Trong Tiếng Việt Trong imperialhotelschool.edu.vn

Có người mê hình tượng nó đến nỗi ngày nào cũng ra bờ hồ ngắm mặt nó hiện ra dưới nước cho thỏa lòng.

Đang xem: Nhân là gì?

Một hôm, nhìn qua hồ, anh thấy một ngôi nhà đẹp. Từ trong nhà vọng ra tiếng hát thiêng liêng của một thiếu nữ đang tuổi thanh xuân. Người đàn ông bỗng thấy tim mình rộn ràng, bài hát thôi thúc anh đứng dậy và đi tìm cô gái ấy.

Tuy nhiên, để sang được bờ hồ bên kia, anh phải trèo núi, vượt thác và đặc biệt là mất đi hình ảnh quen thuộc dưới đáy nước. Người đàn ông sẵn sàng đánh mất tất cả nhưng không thể rời bỏ hình ảnh của mình.

Nhưng tiếng hát của cô gái ngày càng gấp gáp, cuối cùng, với trái tim đập thình thịch như muốn vỡ tung trong lồng ngực, anh quyết định lên đường đi tìm cô gái ấy.

Xem thêm: Sku Shopee là gì? Bạn Có Nên Sử Dụng Sku Trên Các Sản Phẩm Bán Hàng Cách Đặt Mã Sku Trên Shopee Đơn Giản

Chẳng bao lâu sau, chàng trai đã đứng trước ngôi nhà xinh đẹp của cô gái, khi anh ta bước vào nhà, chính cô gái trẻ đã ra mở cửa đón anh ta. Nụ cười của cô gái không chỉ nở trên môi mà còn thấp thoáng trong ánh mắt, và điều khiến một người đàn ông hạnh phúc đến chết đi sống lại chính là trong ánh mắt của cô gái nhưng anh ta lại nhìn thấy hình ảnh đó. người yêu anh ta.

Xem thêm bài viết hay:  Top 7 Quán trà sữa mà giới trẻ thuộc nằm lòng ở huyện Vạn Ninh, Khánh Hoà

+++++++++++++++++++++

“Loài người ở một mình thì không tốt” (Sáng thế ký 2:18).

Càng tìm kiếm mình, người ta càng đánh mất mình. Càng trốn trong vỏ bọc, bạn càng chết trong cô độc. Khát khao hạnh phúc của con người chỉ có thể được thỏa mãn khi đến với người khác. Đó là sự thật cơ bản về con người. Con người chỉ thực sự thành công, con người chỉ thực sự là con người khi biết sống vì người khác.

Qua cuộc đời và cái chết của Ngài, Chúa Giêsu cũng khẳng định chân lý đó. Ngài phán: “Ai giữ mạng sống mình thì sẽ mất, còn ai vì Thầy mà mất mạng sống thì được sự sống đời đời” (Mt 10:39).

Đó là nghịch lý của Thiên chúa giáo, nhưng cũng là chân lý của muôn đời. Thật vậy, tất cả những ai đắm chìm trong danh, lợi, địa vị và lạc thú của mình thì cũng sẽ nếm trải cay đắng, cay đắng và buồn phiền. Ngược lại, một cuộc đời hy sinh vì lợi ích của người khác sẽ luôn là một cuộc sống sung túc. Chính trong sự phục vụ mà con người tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống. Chính trong những hành động yêu thương, con người tìm được hạnh phúc đích thực.

Xem thêm: Văn bản là gì? Ý Nghĩa Văn Bản Từ Trong Tiếng Việt Ý Nghĩa Văn Bản Từ

Chính trong những người khác mà con người tìm thấy chính mình. Như một tác giả đã viết: “Một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy rằng những gì chúng ta thực sự có là những gì chúng ta cho đi”.

Xem thêm bài viết hay:  20/11 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

+++++++++++++++++++++

Lạy Chúa, cuộc đời đầy rẫy những trò bịp bợm và lừa đảo, khiến con nghi ngờ và phòng thủ, rồi từ chối và tẩy chay người khác. Xin cho con luôn ý thức rằng con chỉ có thể hạnh phúc khi cho đi, con chỉ tìm thấy mình trong tha nhân. Trong cuộc sống bận rộn này, thật khó để tôi dành thời gian cho anh chị em của mình, tử tế với người khác. mọi người. Xin cho con biết khi con làm cho người khác, đó là lúc con gặp được Ngài. A-men!

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: hỏi đáp

Bạn xem bài Sống Cho Người Khác Là Gì – Nghĩa Của Người Khác Trong Tiếng Việt Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Sống Cho Người Khác Là Gì – Nghĩa Của Người Khác Trong Tiếng Việt bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: imperialhotelschool.edu.vn

Bạn thấy bài viết Sống Cho Tha Nhân Là Gì – Nghĩa Của Từ Tha Nhân Trong Tiếng Việt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sống Cho Tha Nhân Là Gì – Nghĩa Của Từ Tha Nhân Trong Tiếng Việt bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Phân tích bài “Thu vịnh” (5)

Nhớ để nguồn: Sống Cho Tha Nhân Là Gì – Nghĩa Của Từ Tha Nhân Trong Tiếng Việt của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận