Social Media Planner Là Gì ? Làm Sao Để Trở Thành Media Planner Chính Hiệu?

Cungdaythang.com Blog » Việc làm » Quảng cáo/Marketing » Media Planner là gì? Câu hỏi thường gặp về Media Planner?

Mục lục

Media Planner – người lập kế hoạch truyền thông – người đóng vai trò quan trọng nhất trong sự thành công của chiến dịch quảng cáo. Vị trí này thường xuất hiện ở các agency và là người hoạch định chiến lược truyền thông cho client. Vì vậy, những gì chính xác vị trí này làm gì? Lương bao nhiêu? Những kỹ năng nào được yêu cầu?

Media Planner – người lập kế hoạch truyền thông – người đóng vai trò quan trọng nhất trong sự thành công của một chiến dịch quảng cáo. Vị trí này thường xuất hiện ở các agency và là người hoạch định chiến lược truyền thông cho client. Vì vậy, những gì chính xác vị trí này làm gì? Lương bao nhiêu? Những kỹ năng nào được yêu cầu?

1. Việc làm Media Planner

Người lập kế hoạch truyền thông là người lên kế hoạch truyền thông và thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Mục tiêu của Media Planner là tối ưu hóa các chiến dịch marketing nhằm tăng độ nhận biết và phủ sóng thương hiệu nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu của khách hàng.

Đang xem: Media Planner là gì

– Planner sẽ nghiên cứu thị trường từ nội bộ doanh nghiệp, khách hàng mục tiêu đến đối thủ cạnh tranh, từ đó xây dựng ý tưởng, nội dung cho các chiến dịch truyền thông Marketing tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả. hiệu quả nhất.

**

6. Media Planner có thể làm gì sau khi rời Agency?

Media Planner có khả năng làm việc ở vị trí Digital Marketing Strategy tại Clients sau khi thôi làm việc tại Agency. Vì vị trí này giúp các Digital Marketer có được gần như tất cả các kỹ năng quan trọng nhất trong Marketing: Lập kế hoạch, Đo lường, Sáng tạo, Thuyết phục, Giám sát Chiến dịch.

Xem thêm bài viết hay:  Virtual Super Resolution Là Gì, Cách Chơi Game Pc Ở Độ Phân Giải Cao Hơn Mức

Freelancer cũng là một lựa chọn tốt cho Planner. Với những kỹ năng học được tại agency và mạng lưới rất tốt với các nhà sản xuất video, KOL, Influencer, các MP sẽ không gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu làm việc một mình. Bên cạnh đó, do thuê Freelancer sẽ rẻ hơn rất nhiều so với sử dụng dịch vụ của Agency nên đây cũng là xu hướng cắt giảm chi phí Marketing hiện nay của các Client.

7. Tìm việc làm Media Planner ở đâu?

* Mạng

Trong thời đại này, điều quan trọng nhất vẫn là mối quan hệ. Việc quen biết nhiều agency sẽ giúp bạn kiếm việc dễ dàng và tốt hơn – bởi vì bất cứ điều gì dựa trên các mối quan hệ cũng đơn giản hơn nhiều so với việc tự làm. Ngoài ra, công việc được giới thiệu thường sẽ “ngon lành” hơn là bạn tự đi tìm. Trong quá trình làm việc, hãy tận dụng cơ hội làm quen với càng nhiều người trong ngành càng tốt.

Xem thêm: Đặt Heo Quay Khai Trương Gò Vấp 7Kg . Heo quay

* LinkedIn

LinkedIn là trang mạng xã hội nghề nghiệp tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Hầu hết nhân viên văn phòng khi tìm kiếm một công việc tốt sẽ sử dụng mạng xã hội này để xây dựng hồ sơ cá nhân và danh mục đầu tư chuyên nghiệp nhất. HRM có sự hiện diện rất lớn trên LinkedIn và hầu hết trong số họ là những công ty rất có uy tín. Đây cũng là một cơ hội tốt để kết nối với nhân sự và những người trong ngành.

Xem thêm bài viết hay:  Lý Thuyết Về Các Tập Q Là Gì, Vô Tỉ Là Gì, Số Hữu Tỉ Là Gì, Vô Tỉ Là Gì

* Ứng tuyển qua các trang việc làm như Cungdaythang.com

Sau khi supplydaythang.com xuất hiện trên Shark Tank 2018, các trang tuyển dụng mới mọc lên như nấm và hàng chục nghìn nhà tuyển dụng đồng loạt đăng tuyển. Ứng viên có đến cả tỷ lựa chọn cho mình khi tìm việc.

Với công nghệ tìm việc tự động, quy trình nộp đơn đơn giản, tạo CV chuyên nghiệp và nhanh chóng, khả năng tải lên danh mục đầu tư, supplydaythang.com có ​​mọi thứ bạn cần, tất cả trên một chiếc điện thoại thông minh! Ứng dụng tìm việc Cungdaythang.com hiện đã có mặt trên Google Play và Appstore.

8. Đề xuất một số Cơ quan tiếp thị.

Hiện có rất nhiều cơ quan tuyển dụng. Dưới đây là gợi ý của Cungdaythang.com để bạn tiện tra cứu.

Xem thêm: TP.HCM: Gạo St25 Chính Hãng Với Gạo St25 Khác, Cửa Hàng Gạo St25

MangoAdsTruyền thông INCA, Sáng tạo Rio, Quảng cáo thông minh, Bratus, Dentsu, Isobar, Novaon, SEONgon, IMA, Dinosaur, Iris Data, Bond Vietnam, Thời gian phổ quát

9. Vị trí Media Planner có yêu cầu bằng cấp không?

Đối với vị trí media Planner, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bằng cấp về Marketing và các trường đào tạo về Marketing. Sở dĩ có yêu cầu như vậy vì tính chất công việc đòi hỏi những người có kiến ​​thức hơn những người làm trái ngành.

Trong ngành Marketing, vị trí Media Planner thường rất được lòng sinh viên các trường sau:

Xem thêm bài viết hay:  3 Vạn 9 Nghìn Là Gì ? Chuyện Cái Ba Vạn Chín Nghìn

Tại Hà Nội:

Đại học Ngoại thương Đại học Kinh tế Quốc dân Đại học Thương mại Học viện Ngân hàng

Tại Hồ Chí Minh:

Đại học Quốc tế RMIT Đại học Tài chính Marketing Đại học Công nghệ HUTECH Đại học Tôn Đức Thắng

Tuy nhiên, nếu bạn đang học ở một lĩnh vực khác, bạn vẫn có thể tham gia các khóa học bên ngoài về vị trí Planner hoặc Marketing Mindset. Tuy nhiên, bạn sẽ cần cố gắng rất nhiều để nắm chắc kiến ​​thức như sinh viên đúng ngành. Chỉ cần bạn chứng minh được năng lực của mình, bạn hoàn toàn có thể trụ lại ở những agency lớn như Ogilvy. Mọi ý kiến ​​đóng góp xin gửi về tiếp xúc

Bạn thấy bài viết Social Media Planner Là Gì ? Làm Sao Để Trở Thành Media Planner Chính Hiệu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Social Media Planner Là Gì ? Làm Sao Để Trở Thành Media Planner Chính Hiệu? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Social Media Planner Là Gì ? Làm Sao Để Trở Thành Media Planner Chính Hiệu? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận