Soạn bài Tập đọc Những người bạn tốt, Tiếng Việt lớp 5

Bạn đang xem: Soạn Bài Tập Đọc Đôi Bạn Tốt Tiếng Việt Lớp 5 Trong imperialhotelschool.edu.vn

Soạn bài Những người bạn tốt trang 64 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 hôm nay sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu câu chuyện thú vị về tình bạn đáng quý giữa con người và loài cá heo qua câu chuyện Những người bạn tốt.

Mục lục bài viết:
1. Hợp phần số 1
2. Hợp phần số 2

Soạn bài Tập đọc Đôi bạn tốt ngắn 1

Câu 1: (Trang 65 SGK Tiếng Việt tập 1)
Câu trả lời: Arion đã phải nhảy xuống biển tự tử vì trên đường trở về lục địa, các thủy thủ tham lam đã cướp hết số vàng bạc mà chàng được ban cho và định giết chàng.

Câu 2: (Trang 65 SGK Tiếng Việt tập 1)
Câu trả lời: Khi Arion hát từ biệt cuộc đời, một đàn cá heo bơi quanh tàu, chúng say sưa với tiếng hát của anh, khi anh nhảy xuống biển tự tử, đàn cá heo đã cứu anh. và đưa người đó trở lại lục địa nhanh hơn những con tàu của những thủy thủ độc ác.

Câu 3: (Trang 65 SGK Tiếng Việt tập 1)
Câu trả lời: Qua câu chuyện em thấy cá heo là con vật sống có tình người, giàu tình cảm, biết thưởng thức cái hay cái đẹp, điển hình là tiếng hát của người nghệ sĩ. Đồng thời, chúng cũng là loài động vật thông minh, biết giúp đỡ khi nghệ sĩ gặp khó khăn. Với những phẩm chất đáng quý đó, chúng xứng đáng là người bạn tốt nhất của con người giữa đại dương.

Xem thêm bài viết hay:  Lời bài hát Vẫn nhớ – Lyric Vẫn nhớ – Soobin Hoàng Sơn

Câu 4: (Trang 65 SGK Tiếng Việt tập 1)
Câu trả lời: Các thủy thủ là con người của Arion, nhưng họ chỉ vì lòng tham mà đánh mất nhân tính, âm mưu lấy mạng người nghệ sĩ tài ba để thỏa mãn lòng tham tàn ác của những người đi biển. I. Ngược lại, cá heo tuy cũng chỉ là loài vật nhưng lại có tình cảm, tình yêu thương và một tâm hồn biết trân trọng cái đẹp khác xa với những con người thủy chung và sẵn sàng giúp đỡ nghệ sĩ khi gặp nạn, thật là một đức tính tốt. sự tốt lành. quý giá nhưng thủy thủ không bao giờ có.

Soạn bài Tập đọc Đôi bạn tốt ngắn 2

Nội dung chính
Câu chuyện kể về nghệ sĩ Arion với những chú cá heo. Anh hát hay và đạt nhiều giải thưởng. Khi bị bọn cướp tấn công, anh đã hát và làm say đắm đàn cá heo. Con cá đã cứu anh ta. Những tên cướp cuối cùng đã bị trừng phạt. Người ta nhớ đến tình cảm của cá heo nên đã khắc hình cá heo cõng người lên đồng xu.

Câu 1 (trang 65 SGK Tiếng Việt 5) Tại sao nghệ sĩ Arion phải nhảy xuống biển?
Câu trả lời:
– Arion phải nhảy xuống biển vì bọn thủy thủ tham lam cướp hết quà và đòi giết Arion.

Câu 2 (trang 65 SGK Tiếng Việt 5) Điều kỳ lạ gì xảy ra khi ca sĩ qua đời?
Câu trả lời:
– Điều kỳ lạ là: “Khi tiếng hát của Arion vang lên, một đàn cá heo bơi quanh tàu, say sưa theo tiếng hát của người nghệ sĩ tài hoa. Những chú cá heo đã cứu Arion. Họ đưa anh ta trở lại lục địa nhanh hơn tàu của bọn cướp.”

Xem thêm bài viết hay:  Kim Loại Kiềm Thổ Là Gì? Cấu Tạo Và Tính Chất Của Kim Loại Kiềm Thổ

Câu 3 (trang 65 SGK Tiếng Việt 5) Qua câu chuyện trên em thấy cá heo có điểm gì đáng yêu và đáng quý?
Câu trả lời:
– Cá heo là loài động vật thường lẫn lộn, chơi đùa với con người giữa biển. Nó là một con vật tốt bụng, thường giúp đỡ những người gặp khó khăn. Cá heo cũng là loài động vật thông minh. Điều đáng yêu, đáng quý ở cá heo là phẩm chất đó.

Câu 4 (trang 65 SGK Tiếng Việt 5) Bạn nghĩ gì về cách đối xử của các thủy thủ và cá heo đối với nghệ sĩ Arion?
Câu trả lời:
– Cách đối xử của bọn thủy thủ đối với Arion thể hiện sự tham lam, tàn ác, coi trọng vật chất hơn tính mạng con người. Hơn nữa, đây là một người tài năng.
– Cách đối xử của những chú cá heo với nghệ sĩ Arion thể hiện sự tôn trọng con người, giúp đỡ những người gặp khó khăn, thưởng thức giọng hát tuyệt vời của nghệ sĩ tài năng Arion.

—CHẤM DỨT—

Tiếp theo Soạn Đôi Bạn Tốt, Tập Đọc Các em cần tìm hiểu thêm những bài giải bài tập khác trong SGK Tiếng Việt lớp 3 như Soạn bài Lời thề Tổ quốc phần Chính tả phần tốt Soạn bài Luyện từ và câu: Từ nhiều nghĩa nhằm củng cố kiến ​​thức Tiếng Việt lớp 5 của mình.

Phần nội dung cụ thể Sử dụng từ đồng âm để chơi chữ được hướng dẫn đầy đủ để các em tham khảo và sẵn sàng rèn luyện Tiếng Việt tốt hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận của em về bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh – Ngữ Văn 9

Ca dao về đất là bài học nổi bật trong chương trình Học tập Tuần 4 theo SGK Tiếng Việt 5, các em học sinh cần Sáng tác một bài hát về trái đấtĐọc trước nội dung bài, trả lời câu hỏi trong SGK.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-nhung-nguoi-ban-tot-phan-tap-doc-38414n

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi đáp văn học

Bạn xem bài Soạn Bài Tập Đọc Đôi Bạn Tốt Tiếng Việt Lớp 5 Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Soạn Bài Tập Đọc Đôi Bạn Tốt Tiếng Việt Lớp 5 bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#Viết #làmviệc #Luyện tập #đọc #Tốt #bạn bè #Tiếng Việt #lớp học

Bạn thấy bài viết Soạn bài Tập đọc Những người bạn tốt, Tiếng Việt lớp 5 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Soạn bài Tập đọc Những người bạn tốt, Tiếng Việt lớp 5 bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Soạn bài Tập đọc Những người bạn tốt, Tiếng Việt lớp 5 của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận