Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc về lòng nhân hậu, Tiếng Việt lớp 4

Soạn bài Kể chuyện em đã nghe, đã đọc về lòng tốt, Tiếng Việt lớp 4

Image about: Soạn văn Kể chuyện em đã nghe, đã đọc về lòng tốt, Tiếng Việt lớp 4

Video về: Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc về lòng tốt, Tiếng Việt lớp 4

Wiki về Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc về lòng tốt Tiếng Việt lớp 4

Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc về lòng nhân hậu, Tiếng Việt lớp 4 -

Nội dung phần Soạn bài Kể chuyện về lòng tốt mà em đã nghe, đã đọc dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn những nội dung hay để các em hoàn thành bài văn Kể về việc tử tế mà em đã nghe, đã đọc. học.

Mục lục bài viết:
1. Tổng hợp số 1
2. Hợp phần số 2

Soạn bài Chuyện tử tế mà em đã nghe hoặc đã đọc mẫu 1:

Câu 1 (trang 29 SGK Tiếng Việt 4): Kể một câu chuyện em đã nghe, đã đọc về lòng tốt.
Câu trả lời:

công việc tham khảo

Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có hai đứa trẻ sống với bà ngoại. Ba ông bà nuôi nhau, tuy vất vả nhưng cảnh nhà lúc nào cũng đầm ấm. Một hôm, có một bà tiên đi qua cầm một hạt đào và nói: “Khi bà của con mất, hãy gieo hạt đào này xuống mộ, con cháu sẽ giàu có và hạnh phúc”. Người phụ nữ đó đã chết. Hai anh em đem hạt đào về trồng bên mộ mẹ. Hạt đào vừa gieo đã nẩy mầm, đơm lá, đơm hoa kết trái nhiều vàng bạc. Nhưng vàng bạc châu báu đâu thấy nàng ấm áp tình thương. Nhớ bà, hai anh em càng buồn hơn. Nàng tiên lại xuất hiện. Hai anh em bật khóc và cầu xin cô cho họ sống lại. Bà tiên nói: “Nếu bà nội còn sống, bố mẹ con có khổ như xưa không, con có chịu không?” Hai anh em cùng nhau nói: “Chúng tôi chỉ cần cô ấy sống lại.” Nàng tiên phe phẩy chiếc quạt thần. Các lâu đài và khu vườn đã bị mất ngay lập tức. Bà hiện ra, gầy gò, dịu dàng, ôm hai đứa cháu hiếu thảo trên tay.

Xem thêm bài viết hay:  Hiền tài là nguyên khí của quốc gia – Thân Nhân Trung (Tóm tắt, hoàn cảnh st, nội dung, nghệ thuật, sơ đồ tư duy) – Văn 10

Theo Trần Hoài Dương

Soạn bài Kể lại câu chuyện đã nghe, đã đọc về tấm lòng nhân hậu 2:

Câu 1 (trang 29 SGK Tiếng Việt 4): Kể một câu chuyện mà em đã nghe, đã đọc về lòng tốt
Câu trả lời:
Câu chuyện tôi muốn kể với các bạn ở đây có tựa đề là “Một tấm lòng vàng” mà mẹ tôi đã kể cho tôi nghe vào tối chủ nhật tuần trước. Đó là câu chuyện cảm động về một cô gái mồ côi có tấm lòng yêu thương người già neo đơn thật đáng trân trọng. Cô bạn đó tên là Quỳnh Hương, học sinh lớp 12 trường chuyên. Còn bà Năm Hợi, một bà già cạnh Quỳnh Hương. Bà có ba người con đều hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mới đây, bà được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Năm nay, bà tròn bảy mươi tuổi. Bà không có cháu, chắt, lại sống một mình nên Quỳnh Hương rất thương các cháu. Thường thì mẹ đến giúp tôi lau nhà, giặt quần áo, xoa bóp lưng, chân… cho tôi khi trời trở gió. Không phải máu mủ ruột thịt mà ông thương bà Năm như chính máu thịt của mình. Một lần, do bận ôn thi học kỳ nên hai ngày liền mẹ không về thăm được. Sáng đó tranh thủ chạy qua với chị 1 chút. Đứng trong sân, cô gọi hai ba tiếng, nhưng cô không trả lời. Cô đẩy cửa bước vào, căn nhà lạnh lẽo và im ắng. Thấy con trai nằm cuộn tròn trên giường, bà hét lên: “Bà ơi! Thưa bà! Bạn khỏe không? Cô vỗ khăn và lắc cô. Mãi lúc sau cô mới mở mắt ra nhìn cô Hương thì thào: “Cô về đi! Từ tối qua cô ấy kêu mệt và chóng mặt, sáng nay muốn đi dạy nhưng không đi được”. “

Xem thêm bài viết hay:  Công nghệ AI là gì? Những ứng dụng của công nghệ AI

– Anh đã không ăn hai ngày rồi phải không? Tôi thật tệ, tôi không biết làm thế nào để giúp cô ấy!
Rồi chị giúp cô dạy, xoa bóp đầu cho cô. Một lúc sau, Nam tỉnh dậy. Chị để con ngồi xuống mép giường rồi vội chạy ra quán phở mua cho con bát cháo hành.

Cuộc sống của Hương cũng quá vất vả và cơ cực. Mồ côi mẹ từ khi mới ba tuổi, thiếu thốn tình thương bao la của mẹ. Bố cô ở vậy, nuôi cô đến bây giờ. Phải chăng sống trong hoàn cảnh ấy, mới thấu hiểu nỗi cô đơn của thế gian mà mẹ đã sưởi ấm con bằng tình thương của mình?

Năm và cho nhiều người khác trong tình trạng tương tự.
Đặt bát cháo xuống bàn, cô bước lại chiếc giường nhỏ.
– Ăn cháo cho khỏe bà ạ!

Rồi mẹ tôi bón cho bà từng thìa cháo, chăm sóc bà như trước mẹ tôi cũng chăm sóc bà ngoại tôi như vậy.

OH! Cô Hương thật tuyệt. Mẹ là tấm gương và là biểu tượng cao đẹp của lòng nhân hậu, tình cảm và sự trong trắng mà tất cả chúng ta cần noi theo.
Chuyện Quỳnh Hương. Đó là tấm lòng vàng

——–CHẤM DỨT——–

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-ke-chuyen-da-nghe-da-doc-lop-4-tuan-3-37672n
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn trả lời các câu hỏi trong phần Soạn bài Kể chuyện em đã nghe, đã đọc lớp 4 tuần 3 trang 18 SGK Tiếng Việt 4 tập 1. Trong bài học tiếp theo, các em có thể tham khảo. Kiểm tra các đề xuất giải pháp. soạn bài Người ăn mày trong bài học sau để học tốt Tiếng Việt 4 hơn. Bạn cũng nên xem lại Soạn từ đơn giản và từ phức tạp để củng cố kiến ​​thức.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi đáp văn học

[rule_{ruleNumber}]

Xem thêm bài viết hay:  Review KÝ ỨC HỘI AN – Show diễn đẹp nhất thế giới không thể bỏ lỡ

#Viết #bài #Kể #chuyện #nghe #đọc #về #lòng #nhân #Hữu #Tiếng Việt #lớp

Bạn thấy bài viết Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc về lòng nhân hậu, Tiếng Việt lớp 4 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc về lòng nhân hậu, Tiếng Việt lớp 4 bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc về lòng nhân hậu, Tiếng Việt lớp 4 của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận