” Shared Memory Là Gì ? Tắt Nó Được Không? Card Hình Rời Tức Là Có 1 Bộ Gpu Riêng

Bộ nhớ dùng chung là gì? Card màn hình dùng chung bộ nhớ với RAM nghĩa là máy sử dụng card đồ họa tích hợp trên CPU. Sharing đơn giản là chia sẻ, card màn hình chia sẻ bộ nhớ tức là buộc các bộ phận khác trong mainboard phải chia sẻ công việc để giúp nó hoàn thành. Vì nó không có bộ phận riêng để xử lý đồ họa và bộ nhớ để lưu trữ thông tin đồ họa, nên nó dựa vào bộ nhớ RAM để truyền thông tin.

Đang xem: Bộ nhớ dùng chung là gì

Bộ nhớ dùng chung là gì?

VRAM là gì?

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên). RAM cho phép các mục dữ liệu được truy cập theo các khoảng thời gian định trước trong nhiều năm, thực hiện các chức năng đã được phân loại. Từ bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên được sử dụng để tải và chạy các chương trình nhằm tối ưu hóa sức mạnh đồ họa, VRAM được sử dụng để lưu trữ dữ liệu hình ảnh. VRAM ra đời cách đây gần 30 năm trong một cơ sở nghiên cứu của IBM.

VRAM hoạt động như thế nào?

Khi một hình ảnh cần được hiển thị trên màn hình, trước tiên nó sẽ được bộ xử lý đọc và sau đó được ghi vào VRAM. Từ đó, hình ảnh sau đó được chuyển đến bộ chuyển đổi tương tự, sau đó được chuyển đổi thành tín hiệu tương tự. VRAM là cổng kép. Điều này có nghĩa là nó có hai chân xuất dữ liệu có thể được sử dụng cùng một lúc. Cổng đầu tiên là cổng DRAM được máy tính chủ truy cập theo cách tương tự như cách DRAM truyền thống nhận cổng. Cổng thứ hai được sử dụng là cổng VRAM. Cổng này hầu như không bao giờ được sử dụng để ghi và chủ yếu chỉ để nhận, mục tiêu chính của nó là cung cấp một kênh dữ liệu tuần tự, rất chi tiết cho chipset đồ họa. Quá trình VRAM hiển thị màn hình nhấp nháy giữa các hình ảnh mới được vẽ lại.

Xem thêm bài viết hay:  Rửa tiền là gì? Hành vi rửa tiền bị xử lý thế nào?

VRAM đóng vai trò quan trọng nhất trong các ứng dụng hiển thị kết cấu hình ảnh phức tạp hoặc hiển thị cấu trúc 3D đa giác. Phổ biến nhất trong số các ứng dụng này là trò chơi điện tử hoặc các chương trình thiết kế đồ họa 3D.

Xem thêm: Mâm Cúng Thờ Tổ Tiên Ngày Tết – Văn Khảm Dâng Vàng Cúng Tổ Tiên Ngày Tết

Đối với các ứng dụng dựa trên các chức năng xử lý dữ liệu phức tạp, dung lượng VRAM trên cạc đồ họa của hệ thống không quan trọng bằng dung lượng RAM của hệ thống. Có thể dễ dàng có được một máy trạm dành cho doanh nghiệp hiện đại mà không cần card đồ họa, thường sử dụng một con chip trên bo mạch chủ chia sẻ cùng một hệ thống RAM để hiển thị video.

Đối với các ứng dụng xử lý đồ họa, như Adobe Photoshop hoặc trò chơi điện tử cao cấp, như “Rise of the Tomb Raider”, càng nhiều VRAM càng tốt. Ví dụ: “Rise of the Tomb Raider” yêu cầu thẻ video có VRAM ít nhất 2 gigabyte (GB) và RAM hệ thống ít nhất 6 GB.

Xem thêm: Văn khấn Thần tài ngày Khai trương cần những gì, Văn khấn Thần tài trong ngày Khai xuân

Sự kết luận

Với thông tin trên, tất nhiên nếu card rời và card onboard cùng phân khúc, cùng thế hệ thì card rời sẽ xử lý đồ họa tốt hơn (Vì có bộ phận chuyên về đồ họa). Tuy nhiên không thể so sánh card rời đời cũ với card onboard thế hệ mới được, vì có thể không chính xác, trường hợp đó cần phân tích cấu hình, trải nghiệm cả 2 mới đánh giá được.

Xem thêm bài viết hay:  Lmss là gì? Cách xem lịch sử đấu LMHT trên lmss plus

Bạn thấy bài viết ” Shared Memory Là Gì ? Tắt Nó Được Không? Card Hình Rời Tức Là Có 1 Bộ Gpu Riêng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ” Shared Memory Là Gì ? Tắt Nó Được Không? Card Hình Rời Tức Là Có 1 Bộ Gpu Riêng bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: ” Shared Memory Là Gì ? Tắt Nó Được Không? Card Hình Rời Tức Là Có 1 Bộ Gpu Riêng của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận