Review phim D.P. (Neflix): Quân nhân Hàn Quốc khẳng định “đó là hiện thực tàn khốc”

Series DP – Săn đào ngũ đang gây sốt trên Netflix Việt Nam bởi nội dung khai thác những mặt tối của quân đội Hàn Quốc như bắt nạt, sỉ nhục, bạo lực, tấn công tình dục… Còn khán giả Hàn khẳng định DP Netflix “không nói quá”.

Thông tin phim DP – Săn đào ngũ

Poster phim DP Dog Day của Netflix. (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 8.7/10
 • Thể loại: Hành động, Kinh dị, Quân sự
 • Tuổi: 18+
 • Biên kịch: Kim Bo-tong, Han Jun-hee
 • Đạo diễn: Han Jun-hee
 • Diễn viên: Jung Hae-in, Koo Kyo-hwan, Kim Sung-kyun, Son Seok-koo
 • Công chiếu: ngày 27 tháng 8 năm 2021
 • Số tập: 6 tập
 • Thời lượng: 45–55 phút
 • Link Netflix: Bạn có thể xem phim trên Netflix tại đây

Nội dung chính của phim DP – Săn đào ngũ

Lấy bối cảnh năm 2014, DP chuyển thể webtoon DP Dog’s Day

của Kim Bo-tong kể câu chuyện về một đội bắt lính đào ngũ Triều Tiên.

An Joon-Ho (Jung Hae-In) là một quân nhân. Anh ấy ít nói và điềm tĩnh, nhưng không linh hoạt. Trung sĩ Park Beom-Goo (Kim Sung-Kyun) nhận thấy sự kiên trì và khả năng quan sát của binh nhì An Joon-Ho nên đã chuyển anh sang đội DP (Deserter Pursuit). Nhiệm vụ của họ là truy lùng và bắt giữ những kẻ đào ngũ.

An Joon-Ho, làm việc với Trung sĩ Park Beom-Goo và Hạ sĩ Han Ho-Yeol, dấn thân vào một hành trình phiêu lưu. Họ điều tra, theo dõi và truy bắt những kẻ đào ngũ. Nhưng trong quá trình đó, họ cũng hiểu vì sao những người này phải liều mạng chạy trốn. Bởi vì họ là những kẻ dưới quyền, bị ném xuống đáy và phải chịu những kinh nghiệm khủng khiếp dưới bàn tay của cấp trên, bị hành hạ, bắt nạt, tấn công, làm nhục…

Trailer phim DP – Săn lùng đào ngũ

DP: “Liều lĩnh” vạch trần mặt tối của quân đội Hàn Quốc

ĐBP – Săn đào ngũ chọn khai thác đề tài quân sự, nhưng không phải chiến tranh hay sự rèn luyện, cống hiến, hy sinh cao cả của người lính mà là đi sâu vào bóng tối, vào những vùng tối. những vấn đề sâu xa trong nội bộ quân đội.

Xem thêm bài viết hay:  10 bộ phim kinh dị hay, nổi tiếng trên thế giới trong 5 năm gần đây

Phim khám phá những mặt tối của quân đội Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)Phim khám phá những mặt tối của quân đội Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Bộ phim đã phơi bày những bản chất không mong muốn của quân đội, sự chuyên chế, chuyên quyền, kỷ luật hà khắc và cả “luật rừng” cá lớn nuốt cá bé, cấp trên ức hiếp cấp dưới. Và những quân nhân bị coi là “yếu nhất” sẽ bị ném xuống đáy, trở thành “đồ chơi” phục vụ cho mục đích của cấp trên.

Những người lính nhập ngũ phải chịu đựng sự lạm dụng và bắt nạt của cấp trên. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)Những người lính nhập ngũ phải chịu đựng sự lạm dụng và bắt nạt của cấp trên. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)Thậm chí đánh đập dã man dựa trên “kỷ luật”. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)Thậm chí đánh đập dã man dựa trên “kỷ luật”. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)

Vì vậy, dù biết đào ngũ là phạm pháp và có thể bị phạt tù nhưng những người đào ngũ đã phải đối mặt với sự bắt nạt dữ dội trong quân đội. Họ bị tổn thương đến mức chạy trốn, với nguy cơ bị bắt và bỏ tù, còn tốt hơn nhiều so với chịu đựng dưới bàn tay tàn ác của cấp trên.

DP của Netflix là lời kêu gọi chính trị chống bắt nạt trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đó rõ ràng là một thông điệp đã được viết và dệt thành kịch bản. Và đó là những gì làm cho bộ phim này độc đáo. Nó làm cho thông điệp trở nên sống động, dễ thu hút sự chú ý, gây thiện cảm và lan truyền rộng rãi.

Xem thêm bài viết hay:  Nhất Khúc Tam Sanh của Lưu Diệc Phi rục rịch lên sóng, liệu có “bạo” như Mộng Hoa Lục?

Bắt lính đào ngũ để làm gì? Tất cả những điều tồi tệ đến từ nơi này. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)Bắt lính đào ngũ để làm gì? Tất cả những điều tồi tệ đến từ nơi này. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)

Tuy nhiên, nhiều khán giả cũng cảm thấy lo lắng cho đoàn làm phim và dàn diễn viên. Liệu có an toàn khi “đụng chạm” đến quân đội của cả một quốc gia như vậy? Phải chăng phim đã “thổi phồng” những vấn đề bắt nạt, bạo lực trong quân đội để thu hút người xem, đồng thời vô tình gây hiểu lầm và ác cảm với quân đội?

Khán giả Hàn khẳng định “DP không ngoa”

Trong một bài đánh giá, trang web NME NME đã nhận xét:

“Từ đánh đập dã man đến tấn công tình dục, làm nhục, xúc phạm và tấn công tình cảm trong ĐD của Netflix đáng buồn là không hề phóng đại hay phóng đại. nhân phẩm bị sỉ nhục thật đáng buồn không ngoa ”.

Những người lính đào ngũ đã phải chịu đựng những tổn thương sâu sắc cả về thể xác lẫn tinh thần, đến mức bị ám ảnh.Những người lính đào ngũ đã phải chịu đựng những tổn thương sâu sắc cả về thể xác lẫn tinh thần, đến mức bị ám ảnh.

Chỉ cần tra cứu các bài viết về bắt nạt trong quân đội Hàn Quốc, sẽ có hàng trăm trường hợp khác nhau hiện ra, và đó chỉ là bề nổi, một phần rất nhỏ được biết đến. Riêng trong năm 2020, đã có 946 vụ bạo lực và quấy rối được báo cáo trong quân đội Hàn Quốc, tất nhiên con số thực tế có thể gấp hàng chục lần.

Trên mạng xã hội Hàn Quốc, nhiều người trưởng thành từng tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc cũng đã chia sẻ kinh nghiệm sau khi xem DP của Netflix. Hầu như họ đều đồng ý rằng cốt truyện và tình tiết trong DP – Săn đào ngũ là vô cùng chân thực, chân thực đến mức lạnh gáy.

Cấp trên lạm quyền, đàn áp, đánh đập, đả kích những người yếu hơn mình. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)Cấp trên lạm quyền, đàn áp, đánh đập, đả kích những người yếu hơn mình. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)Khán giả Hàn khẳng định phim chân thực, không phóng đại. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)Khán giả Hàn khẳng định phim chân thực, không phóng đại. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)

Xem thêm bài viết hay:  Doctor Strange 2 chính thức bị cấm chiếu tại Trung Quốc chỉ vì 1 dòng chữ

Đạo diễn Han Jun Hee cũng từng tiết lộ những thông tin, sự kiện liên quan đến quân đội Hàn Quốc được chiếu trong phim DP đều dựa trên một câu chuyện có thật. “Chỉ vì chúng tôi không nhìn thấy nó (hoặc nó đã xảy ra với chúng tôi) không có nghĩa là những sự cố này không có thật”, ông chỉ ra.

Bạn đã xem phim DP trên Netflix chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL nhé!

 • VTV Ranh giới: Những thước phim khốc liệt, ám ảnh khiến chúng ta phải bật khóc
 • Money Heist season 5: Giải thích phần 1 và dự đoán cái kết của phần 2
 • 11 phim Hàn hay chiếu tháng 9/2021: lãng mạn, hành động, kinh dị đều có
 • 6 phim Netflix “gốc” Hàn Quốc hay và ăn khách nhất 2021

Bạn thấy bài viết Review phim D.P. (Neflix): Quân nhân Hàn Quốc khẳng định “đó là hiện thực tàn khốc” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Review phim D.P. (Neflix): Quân nhân Hàn Quốc khẳng định “đó là hiện thực tàn khốc” bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Review phim D.P. (Neflix): Quân nhân Hàn Quốc khẳng định “đó là hiện thực tàn khốc” của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận