Ranh Giới VTV: Những thước phim khốc liệt, ám ảnh khiến chúng ta bật khóc

Ê-kíp thực hiện phim tài liệu Đặc biệt Ranh giới của VTV đã có mặt tại các điểm nóng, vùng đỏ, bệnh viện dã chiến để ghi lại những thước phim chân thực nhất về cuộc chiến chống đại dịch của Việt Nam. Covid-19.

Ranh giới “sinh tử ngăn cách” xuất hiện trong mọi bộ phim

Phim tài liệu Ranh giới được phát sóng vào tối ngày 8/9/2021 trong chương trình VTV Đặc biệt, với thời lượng 50 phút, mang đến những thước phim chân thực, chính xác nhất về những gì đang diễn ra tại các điểm nóng, vùng đỏ, bệnh viện điều trị Covid. -19 bệnh nhân.

Phim tài liệu Ranh giới của VTV. (Ảnh: VTV)

Trong 50 phút ấy, khán giả cả nước được chứng kiến ​​và lắng nghe nhiều câu chuyện khác nhau, từ sự sẻ chia của những bệnh nhân F0, những y bác sĩ ngày đêm túc trực hay những tấm lòng thiện nguyện gặp khó khăn. bất chấp nguy hiểm, khó khăn để tham gia chống dịch.

Cùng với đó, chúng ta cũng trải qua trăm ngàn cung bậc cảm xúc khác nhau, từ ngưỡng mộ các bác sĩ, y tá, ngưỡng mộ ý chí chiến đấu với bệnh tật, sự lạc quan của các F0, sự quan tâm đến bệnh nhân, nhân viên và tình nguyện viên vùng dịch. Và cả những giọt nước mắt đau lòng, tiếc thương cho sự hy sinh của mọi người, những bác sĩ ngày đêm không ngủ, những sản phụ phải bỏ đi đứa con nhỏ hay cái chết của những bệnh nhân…

Bộ phim ghi lại hành trình chống dịch của các bác sĩ và bệnh nhân tại tâm dịch TP.HCM.  Hồ Chí Minh.  (Ảnh: VTV)Bộ phim ghi lại hành trình chống dịch của các bác sĩ và bệnh nhân tại tâm dịch TP.HCM. Hồ Chí Minh. (Ảnh: VTV)

Cuộc chiến nào cũng có đau thương và mất mát, có cống hiến và hy sinh, có những nỗi sợ hãi vô hình và nỗi đau chia ly đeo đẳng, và cuộc chiến chống Covid-19 cũng vậy. Bởi vậy, bất cứ ai, dù mạnh mẽ đến đâu cũng từng rơi nước mắt khi xem bộ phim Ranh giới này, khi phải chứng kiến ​​những hình ảnh chân thực và khốc liệt đến thế.

Xem thêm bài viết hay:  3 lý do bộ phim Nhật Ký Tự Do Của Tôi chạm đến trái tim người xem

Chương trình phim tài liệu Ranh giới

Đội ngũ “nằm vùng” giữa tâm dịch gần 1 tháng

Bộ phim Ranh Giới đã thể hiện chân thực đến ám ảnh về ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết, về nỗi sợ hãi nguyên thủy của con người: “Tôi sợ lắm”, “Cho tôi về nhà, để tôi chết ở nhà”. cái chết, bác sĩ sợ không cứu được bệnh nhân, ai cũng sợ, nhưng họ vẫn tiếp tục, làm việc cật lực ngày đêm không ngừng nghỉ, nhưng không ai bỏ cuộc vì sợ hãi, vì còn hy vọng là còn sống .

Đạo diễn phim Ranh Giới.Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư của phim Ranh giới. (Ảnh: VTV)

Để có được những thước phim đắt giá và giàu cảm xúc như vậy, đoàn làm phim của Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự VTV đã sẵn sàng bất chấp mọi nguy hiểm, khó khăn để vào tâm dịch, nằm ở những điểm, vùng nóng. cách ly, bệnh viện dã chiến gần 1 tháng.

Công việc của đoàn làm phim tài liệu Ranh giới là tiếp xúc trực tiếp với các F0.  (Ảnh: VTV)Công việc của đoàn làm phim tài liệu Ranh giới là tiếp xúc trực tiếp với các F0. (Ảnh: VTV)

Cuối tháng 7/2021, đạo diễn Tạ Quỳnh Tư cùng 4 đồng nghiệp được cử vào TP.HCM – tâm dịch Covid-19 của cả nước lúc bấy giờ để làm việc, thực hiện bộ phim tài liệu về cuộc chiến chống dịch. Dịch. Cả nhóm 5 người được chia thành 2 đội: Một đội tác nghiệp tại các bệnh viện dã chiến, thực hiện phóng sự, còn đạo diễn Tạ Quỳnh Tư và quay phim Việt Phong vào khu K1 – Bệnh viện Hùng Vương nay đã chuyển đổi mục đích sử dụng. trở thành trung tâm điều trị thai sản Covid-19 lớn nhất với 120 giường bệnh.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 bộ phim Hàn Quốc tháng 4/2020: “The King: Eternal Monarch” của Lee Min Ho hứa hẹn “thống trị” BXH rating!

Một số cảnh trong phim khiến người xem phải bật khóc

Trong suốt độ dài hơn 50 phút của bộ phim Ranh giới, bất cứ chi tiết hay hình ảnh nào cũng có thể khiến khán giả bật khóc vì xúc động, ngưỡng mộ, xót xa và đau đớn. Những bệnh nhân suy nhược vì thở gấp, những bác sĩ chạy đua với tử thần để giành giật từng mạng sống, những bóng người mệt mỏi dựa vào tường nghỉ ngơi vài giây hay những chia sẻ, tâm sự đau đớn…

Cảnh quay thật của bệnh nhân Covid-19.  (Ảnh: VTV)Cảnh quay thật của bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: VTV)Và sự cống hiến, hy sinh của các bác sĩ, y tá.  (Ảnh: VTV)Và sự cống hiến, hy sinh của các bác sĩ, y tá. (Ảnh: VTV)

Nhưng có lẽ đoạn người cha đến nhận hài cốt của con gái mới là ám ảnh nhất đối với tất cả khán giả. Người đàn ông đó chính là bố của bệnh nhân – sản phụ Trần Thị Vân nhiễm Covid-19 và điều trị từ đầu tháng 8. Nhưng cô giấu không cho gia đình và bố mẹ biết để mọi người bớt lo lắng. Chỉ là cuối cùng cô cũng không giấu được nữa, khi cô suy hô hấp nặng dẫn đến tử vong, bác sĩ đành phải liên hệ báo tin cho gia đình cô. Đau xót và ám ảnh hơn nữa là đến khi con gái qua đời, bố mẹ cô mới biết mình nhiễm Covid-19 và đã qua đời cùng đứa con trong bụng.

Câu chuyện đau lòng của một người cha đối với nhân vật di vật của con gái mình.  (Ảnh: VTV)Câu chuyện đau lòng của một người cha đối với nhân vật di vật của con gái mình. (Ảnh: VTV)

Vì quy định không được tiếp xúc với F0, người cha dù đến bệnh viện lần cuối cũng không được gặp con gái, chỉ có thể nhìn con qua tấm ảnh bác sĩ chụp. Và người đàn ông bật khóc, tiếng khóc xé lòng khiến bất cứ ai cũng đau thay.

Xem thêm bài viết hay:  Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn ngoại truyện 28: Cố Ngụy thứ 2 không ai thứ nhất

Hay đoạn bác sĩ phải gọi điện cho chồng thông báo rằng người mẹ sẽ phải từ bỏ đứa con trong bụng. Giọng bác sĩ lúc này có thể nghe run run, bởi nỗi đau quá lớn đối với cả bố và mẹ, cho đứa con trong bụng và cho bất kỳ ai phải chứng kiến ​​câu chuyện. .

Khi bác sĩ phải thông báo bỏ thai để cứu mẹ.  (Ảnh: VTV)Khi bác sĩ phải thông báo cho gia đình về việc đình chỉ thai nghén để cứu mẹ. (Ảnh: VTV)

Xem xong phim Ranh Giới, bất cứ ai cũng phải bật khóc và cảm nhận rõ sự khốc liệt của cuộc chiến chống lại Covid-19 này. Hy vọng những video chân thực này sẽ giúp mọi người có ý thức tự bảo vệ mình và bảo vệ mọi người xung quanh, chung tay cùng toàn dân tộc đẩy lùi dịch bệnh càng sớm càng tốt.

  • 5 điều quan trọng cần biết về vắc-xin COVID-19 cho phụ nữ mang thai
  • Tại sao một số quốc gia tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em, nhưng nhiều quốc gia khác thì không?
  • COVID-19 lại có “nhân vật mới”: Biến thể C.1.2 và Mu là gì, có nên lo?

Bạn thấy bài viết Ranh Giới VTV: Những thước phim khốc liệt, ám ảnh khiến chúng ta bật khóc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ranh Giới VTV: Những thước phim khốc liệt, ám ảnh khiến chúng ta bật khóc bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Ranh Giới VTV: Những thước phim khốc liệt, ám ảnh khiến chúng ta bật khóc của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận