Quy trình xử lý phân tích dữ liệu bạn cần biết

 • Cách tự học lập trình phân tích dữ liệu đơn giản nhất
 • Ý nghĩa của phân tích dữ liệu có thể bạn chưa biết
 • Sự khác biệt giữa Khoa học dữ liệu và Học máy
 • Làm thế nào để bạn thu thập dữ liệu bán hàng?
 • 8 số liệu phân tích bán hàng đánh giá tốt nhất KPI của bạn

Quá trình phân tích dữ liệu hoạt động như thế nào? Hướng dẫn chi tiết cho người mới vào ngành phân tích dữ liệu trong bài viết dưới đây.

Quy trình phân tích dữ liệu bạn cần biết

1. Tại sao Phân tích dữ liệu lại quan trọng?

Dưới đây là danh sách các lý do tại sao phân tích dữ liệu lại quan trọng đối với doanh nghiệp ngày nay.

 • Nhắm mục tiêu theo khách hàng tốt hơn: Bạn không muốn lãng phí thời gian, nguồn lực và tiền bạc quý báu của doanh nghiệp mình để lắp ráp các chiến dịch quảng cáo được nhắm mục tiêu vào các nhóm nhân khẩu học ít hoặc không quan tâm. quan tâm đến hàng hóa và dịch vụ mà bạn cung cấp. Phân tích dữ liệu giúp bạn biết bạn nên tập trung nỗ lực quảng cáo vào đâu.
 • Bạn sẽ biết rõ hơn về khách hàng mục tiêu của mình: xử lý các phân tích dữ liệu để theo dõi mức độ hiệu quả của các sản phẩm và chiến dịch trong phạm vi nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Thông qua phân tích dữ liệu, doanh nghiệp của bạn có thể hiểu rõ hơn về thói quen chi tiêu của đối tượng mục tiêu, thu nhập khả dụng và các lĩnh vực quan tâm nhất. Dữ liệu này giúp doanh nghiệp định giá, xác định độ dài của chiến dịch quảng cáo, thậm chí giúp dự đoán số lượng hàng hóa cần thiết.
 • Giảm chi phí hoạt động: Phân tích dữ liệu cho bạn thấy những lĩnh vực nào trong doanh nghiệp của bạn cần nhiều nguồn lực và tiền bạc hơn, những lĩnh vực nào không hiệu quả và do đó nên được thu nhỏ lại hoặc loại bỏ hoàn toàn.
 • Các phương pháp giải quyết vấn đề tốt hơn: Một quyết định sáng suốt có nhiều khả năng thành công hơn. Dữ liệu cung cấp cho doanh nghiệp thông tin. Bạn có thể thấy quá trình đang dẫn đến đâu. Xử lý phân tích dữ liệu giúp doanh nghiệp đưa ra lựa chọn đúng đắn và tránh những cạm bẫy tốn kém.
 • Bạn nhận được dữ liệu chính xác hơn: Nếu bạn muốn đưa ra quyết định sáng suốt, bạn cần có dữ liệu, nhưng dữ liệu còn nhiều hơn thế nữa. Dữ liệu trong câu hỏi phải chính xác. Phân tích dữ liệu giúp doanh nghiệp có được thông tin phù hợp, chính xác, phù hợp để phát triển các chiến lược tiếp thị, kế hoạch kinh doanh trong tương lai và sắp xếp lại tầm nhìn hoặc sứ mệnh của công ty.
Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu thiệp sinh nhật đẹp nhất 2022

>>> XEM THÊM: Xu hướng phân tích dữ liệu dân trong nghề nhất định phải biết

2. Quy trình xử lý phân tích dữ liệu

Yêu cầu kỹ năng phân tích dữ liệuXử lý phân tích dữ liệu

Trả lời câu hỏi “phân tích dữ liệu là gì” chỉ là bước đầu tiên. Bây giờ chúng ta sẽ xem nó được thực hiện như thế nào. Quá trình phân tích dữ liệu, còn được gọi là các bước phân tích dữ liệu, bao gồm thu thập tất cả thông tin, xử lý, khám phá dữ liệu và sử dụng dữ liệu đó để tìm các mẫu và thông tin chi tiết khác. Quá trình phân tích dữ liệu bao gồm:

 • Thu thập các yêu cầu về dữ liệu: Hãy tự hỏi tại sao bạn lại thực hiện phân tích này, loại dữ liệu nào bạn muốn sử dụng và dữ liệu nào bạn dự định phân tích.
 • Thu thập dữ liệu: Được hướng dẫn bởi các yêu cầu đã xác định của bạn, đã đến lúc thu thập dữ liệu từ các nguồn của bạn. Các nguồn bao gồm nghiên cứu trường hợp, khảo sát, phỏng vấn, bảng câu hỏi, quan sát trực tiếp và các nhóm tập trung. Đảm bảo tổ chức dữ liệu thu thập được để phân tích.
 • Dọn dẹp dữ liệu: Không phải tất cả dữ liệu bạn thu thập đều hữu ích, vì vậy đã đến lúc dọn dẹp dữ liệu đó. Quá trình này là nơi bạn xóa khoảng trắng, bản ghi trùng lặp và các lỗi cơ bản. Cần làm sạch dữ liệu trước khi gửi thông tin để phân tích.
 • Phân tích dữ liệu: Đây là nơi bạn sử dụng phần mềm xử lý phân tích dữ liệu và các công cụ khác để giúp bạn giải thích và hiểu dữ liệu cũng như đưa ra kết luận. Các công cụ phân tích dữ liệu bao gồm Excel, Python, R, Looker, Rapid Miner, Chartio, Metabase, Redash và Microsoft Power BI.
 • Diễn giải dữ liệu: Bây giờ bạn đã có kết quả của mình, bạn cần diễn giải chúng và đưa ra các hướng hành động tốt nhất dựa trên những phát hiện của bạn.
 • Trực quan hóa dữ liệu: Trực quan hóa dữ liệu là một cách nói hoa mỹ, “hiển thị thông tin của bạn bằng đồ họa theo cách mà mọi người có thể đọc và hiểu”. Bạn có thể sử dụng biểu đồ, đồ thị, bản đồ, dấu đầu dòng hoặc nhiều phương pháp khác. Hình ảnh hóa giúp bạn rút ra những hiểu biết có giá trị bằng cách giúp bạn so sánh các tập dữ liệu và quan sát các mối quan hệ.
Xem thêm bài viết hay:  Army là gì? Những điều cần biết về từ viết tắt A.R.M.Y

IIHS là đơn vị đào tạo lập trình khoa học dữ liệu trực tuyến số 1 hiện nay. Với mô hình học trực tuyến 100% thuận tiện cho mọi đối tượng học, bạn có thể chủ động thời gian thuận tiện cho việc học tập và làm việc. Hiện IIHS có hơn 20.000 sinh viên đang theo học, cộng đồng CNTT lớn mạnh là một lợi thế khi bạn theo học tại đây. Bạn sẽ học dưới sự hướng dẫn của các cố vấn hàng đầu trong ngành 24/7. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ, cam kết việc làm với mức lương hấp dẫn tại các doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

>>> Để đăng ký học lập trình khoa học dữ liệu, vui lòng điền thông tin tại đây:

>> Xem thêm bài viết liên quan:

 • Phân tích dữ liệu kinh doanh để làm gì vào năm 2022
 • Nhà phân tích dữ liệu là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về nghề Phân tích dữ liệu
 • Trang Bị Kỹ Năng Phân Tích Dữ Liệu Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nhà phân tích dữ liệu làm gì: mô tả, trách nhiệm?
 • Câu trả lời về các loại nhà phân tích dữ liệu Nhà phân tích dữ liệu

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Quy trình xử lý phân tích dữ liệu bạn cần biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Quy trình xử lý phân tích dữ liệu bạn cần biết bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Lập trình viên cần học giỏi môn gì? Câu hỏi nan giải cho học viên hiện nay

Nhớ để nguồn: Quy trình xử lý phân tích dữ liệu bạn cần biết của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận