Quan điểm Sống Là Gì

Quan niệm sống là gì? là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề quan niệm sống là gì.

Đang xem: Quan điểm sống là gì

Trong bài viết này, Cungdaythang.com sẽ viết bài về quan niệm sống là gì? Tìm hiểu thêm về quan niệm sống.

Mỗi sáng thức dậy, có bao giờ bạn tự hỏi: “Tại sao mình được sinh ra trên cõi đời này? Mình sinh ra để làm gì? Ý nghĩa của cuộc đời này là gì?”

Đôi khi, người ta ngắm nghía cả đời, trằn trọc cả đời chỉ để tìm câu trả lời cho một câu hỏi, một câu trả lời, một lời giải thích cho một định nghĩa trừu tượng đầy triết lý nhưng cũng rất mơ mộng. hồ- “ý nghĩa của cuộc sống”. Nhiều người lạc lối trong cuộc tìm kiếm đó, nhiều người tìm thấy câu trả lời trong sự hoàn hảo. Họ đạt được thành công, và họ hét lên: Tôi sinh ra để chiến thắng, cuối cùng tôi đã tìm thấy nó, ý nghĩa của cuộc sống là sự hoàn hảo!

Là vậy sao?

Tôi cũng từng nghĩ như vậy, vui mừng trước thành công đạt được, chỉ biết mỉm cười và nếm trái ngọt của chính mình, nhưng rồi chợt nhận ra thành công cũng chóng qua, tấm huy chương không thể ở lại. mãi mãi với người chiến thắng, nó sẽ liên tục tìm kiếm những người tốt hơn, tốt hơn và thông minh hơn. Chẳng lẽ cuộc đời chỉ ngắn ngủi như vậy sao?

Một lần tình cờ, tôi đọc được câu nói này của Nick Vujicic – một người đàn ông khuyết tật với tinh thần lạc quan và khả năng truyền cảm hứng phấn khích, và người đàn ông này đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của tôi: Ý nghĩa của cuộc sống không phải là đạt được sự hoàn hảo, mà là hành trình tìm kiếm sự hoàn hảo. .”

Xem thêm bài viết hay:  Thì Ra Đây Là Con Rồng Lộn Là Gì,Em K Biết Cách Đọc Láy Lại

Xem thêm: Xem Bói Theo Tên Chính Xác 100, Bói Theo Tên

Trở lại câu hỏi ban đầu của chúng ta: Ý nghĩa của cuộc sống là gì? Rất tiếc, cho đến nay vẫn chưa có ai, chưa có ngôn ngữ hay từ điển nào nói đầy đủ về khái niệm này, mỗi người chỉ có thể tự cho mình một câu trả lời khác nhau. . Hầu hết mọi người đều cho rằng ý nghĩa của cuộc sống nằm ở sự hoàn hảo, thành công – những thứ chỉ là quá hoàn hảo, không cần chỉnh thêm nữa. Nó có thể là lý tưởng, mục tiêu đạt được, hướng dẫn đầy đủ hoặc công việc hoàn thành xuất sắc. Nếu coi đời người là một hành trình thì có lẽ sự hoàn hảo hay thành công chính là mục tiêu, là điều mà ai cũng muốn hướng tới, bởi bản chất con người, bản chất của xã hội là không ngừng vươn lên. Nhưng mục tiêu đó không dễ đạt được. Để đạt được sự hoàn hảo, toàn hảo, con người phải trải qua một quá trình dài: bước đi, vấp ngã, lại đi và không ngừng vấp ngã, có lúc lạc lối, có lúc tưởng chừng như vừa tìm thấy một điều gì đó. Tôi muốn nhưng tôi thực sự không …

nhưng Nick tin rằng trên cùng một quá trình mệt mỏi, chúng ta tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống. tại sao? Có lẽ, trên con đường đi tìm, ta học được nhiều điều, rút ​​ra được nhiều bài học bổ ích không chỉ cho bản thân mà còn cho những người xung quanh. Nhà bác học thiên tài Edison – người đã từng thực hiện khoảng 10.000 thí nghiệm để tìm ra dây tóc bóng đèn, và cũng đã thất bại 10.000 lần, nhưng sau số lần thất bại khủng khiếp đó, ông đã rút ra được bài học rằng: một lần thất bại là một lần rút ngắn con đường dẫn đến thành công. 10.000 lần thất bại tạo thành một thành công lớn: nhà khoa học cuối cùng đã tìm thấy vật liệu mình cần, cuối cùng anh ta cũng đạt được mục tiêu hoàn thành. Nếu không có sự cố, chắc chắn Edison và nhân loại đã thấy được sự vĩ đại của bóng đèn? Nếu sự hoàn hảo đến quá đơn giản, con đường tìm kiếm quá ngắn hoặc trải đầy hoa hồng, chắc gì người ta đang trân trọng nó? Nick Vujicic- người sinh ra với một cơ thể khiếm khuyết: không tay không chân, anh cũng như bao người khác, cũng đi tìm ý nghĩa của cuộc sống trong sự hoàn mỹ và rồi nhận ra nó đã đi đúng trên con đường mình vừa đi. đi.

Xem thêm bài viết hay:  Flowchart Là Gì - Quy Định Ký Hiệu Và Cách Vẽ Biểu Đồ Flowchart

Xem thêm: Be Of Trong Tiếng Anh Là Gì? 24 Cấu Trúc Ngữ Pháp Viết Ielts

Chợt tôi nhớ đến hai câu thơ của Lưu Quang Vũ: “Ở đời nếu mọi chuyện êm đềm thì em đã nhận ra tôi”.

Tất cả là một quá trình, ý nghĩa cuộc sống của chúng ta nằm trên hành trình đó, khi chúng ta đạt đến sự hoàn thiện. Bởi vậy, tôi và bạn cũng như bao người, chỉ đang trên con đường đi tìm sự hoàn thiện, sự hoàn hảo, nếu chúng ta kiên trì và góp nhặt từ những điều nhỏ nhặt trên suốt chặng đường, so với tôi là phương pháp. để có được câu trả lời cho câu hỏi chúng tôi cần.

Mỗi chúng ta đều có một cuộc đời phía trước. Bến đò ở đâu? Đâu là bến bờ? Nếu chúng ta chỉ tập trung vào mục tiêu đó, nghĩ về nó mà không nghĩ cách đạt được nó thì chẳng khác nào bạn vừa đánh mất ý nghĩa cuộc sống trong quá trình tìm kiếm. Bạn phải kiên nhẫn, bạn phải kiên nhẫn, bạn phải hạnh phúc với những thất bại, bạn phải tìm thấy niềm vui của riêng mình trên con đường hoàn thiện. Nếu bạn có thể sử dụng điều đó, bạn đã tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống – điều bạn cần!

Bạn thấy bài viết Quan điểm Sống Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Quan điểm Sống Là Gì bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Noti Là Gì

Nhớ để nguồn: Quan điểm Sống Là Gì của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận