Phong sát là gì? Có phải những nghệ sĩ bị phong sát đều vi phạm pháp luật?

Nếu là người thường xuyên theo dõi Showbiz Hoa ngữ, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ “khóa sổ” đối với những nghệ sĩ có hành vi sai trái. Vậy, giết người hàng loạt là gì và nước ta có quy định nào về vấn đề này không? Hãy cũng Tìm hiểu Luật tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Phong thủy là gì?

“Fhong” là phiên âm tiếng Trung của 封杀 (fēng shā). Trong đó Phong tạm có nghĩa là đóng cửa, cấm cửa, phong tỏa, sát nghĩa là giết. “Chống” được dùng để chỉ việc cấm những người có sức ảnh hưởng đến công chúng như ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ, người nổi tiếng…

Phong thủy là gì?

Họ không được tham gia hoạt động nghệ thuật do vi phạm đạo đức hoặc vi phạm pháp luật nghiêm trọng đến mức bị cấm phát sóng. Tất cả các tác phẩm, phim ảnh, chương trình phát sóng có hình ảnh của những người này đều bị gỡ bỏ hoặc không được phép phát sóng.

Các hợp đồng quảng cáo, sự kiện, concert… của các nghệ sĩ này đều bị hủy bỏ. Đồng nghĩa với sự nghiệp, danh tiếng, hòa khí dù lớn đến đâu cũng bị hủy hoại, xóa sổ.

Tại Trung Quốc, Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình và Hiệp hội Công nghiệp Biểu diễn Trung Quốc đã ban hành một văn bản về vấn đề “đóng cửa”. Tài liệu này nêu chi tiết hành vi của các nghệ sĩ chịu lệnh “khóa cửa”.

Nguồn gốc của phù thủy là gì?

Theo Từ điển tiếng Trung, lệnh giới nghiêm là việc sử dụng lệnh cấm để ngăn chặn và ngăn chặn một người tiếp tục xuất hiện trước công chúng trong một lĩnh vực nhất định.

Văn phòng là gì?

Giết gió là lệnh cấm nghệ sĩ xuất hiện trước công chúng

Gần đây, từ này ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt là trong giới giải trí Hoa ngữ. Đó cũng được coi là hình phạt nặng nhất dành cho các nghệ sĩ nước này.

Ngoài ra, ở phương Tây, luật pháp cũng có những biện pháp hình sự và dân sự để xử lý những nghệ sĩ có ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, nhưng họ không bị xóa sổ như chưa từng có.

Ở Việt Nam, chúng ta không có định nghĩa về Vụ ám sát là gì?. Những vi phạm nghiêm trọng thường bị xử lý có thời hạn và chỉ đến mức không xuất hiện trong một khoảng thời gian.

Xem thêm bài viết hay:  TikiNow là gì? Sử dụng dịch vụ TikiNow có tốt không hay lừa đảo

Thay vào đó, tiếng Việt sử dụng những từ như: tẩy chay, cấm phát sóng hay đưa vào danh sách đen… Do đó, “phong thủy” là từ được dịch để chỉ trường hợp của một số nghệ sĩ Trung Quốc, giúp độc giả Việt dễ hình dung hình phạt này.

Văn phòng là gì?

Giết gió là một lệnh cấm hoàn toàn, vĩnh viễn

Tóm lại, giám sát bao gồm:

 • Ngăn cản nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng,… tham gia hoạt động nghệ thuật, biểu diễn hoặc làm một số công việc khác nơi công cộng.

 • Cấm phát, chiếu trên các phương tiện, chương trình, tin tức về các nghệ sĩ này.

 • Tất cả các bài đăng, báo chí trên các trang mạng xã hội của họ cũng sẽ bị kiểm duyệt và hạn chế nghiêm ngặt.

 • Loại bỏ tất cả các biển quảng cáo, hình ảnh, liên quan đến những người bị nhốt ở nơi công cộng và bị nghiêm cấm xuất hiện ở nơi công cộng.

 • Theo Baidu, các cơ quan có thẩm quyền đã quyết định áp đặt lệnh cấm không khoan nhượng đối với một nghệ sĩ với hiệu lực vĩnh viễn, vô thời hạn. Với những bằng chứng xác thực dựa trên các yếu tố đạo đức, luật pháp, văn hóa, chính trị,… mà các cơ quan này quyết định cấm hoạt động đối với các nghệ sĩ này.

Lý do của vụ ám sát là gì?

Giết người vì phạm pháp

Vi phạm nghiêm trọng pháp luật đã được cơ quan có thẩm quyền quy định với hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Nghệ sĩ bị phong tỏa là vi phạm pháp luật và đạo đức nghiêm trọng. Các nghệ sĩ có hành vi không phù hợp với quan điểm chính trị cũng có khả năng bị cấm.

Văn phòng là gì?

Vi phạm luật nghiêm trọng khiến nghệ sĩ bị nhốt

Có thể kể đến một số trường hợp phải chịu lệnh cấm vì vi phạm pháp luật trong giới giải trí Hoa ngữ như:

 • Phạm Băng Băng dính bê bối trốn thuế với số tiền trốn thuế lên tới 883 triệu NDT;

 • Kha Chấn Đông dính bê bối ma túy;

 • Wu Yifan bị bắt với cáo buộc cưỡng hiếp, tấn công tình dục nhiều phụ nữ trẻ cũng như một số tội phạm tình dục nghiêm trọng nhất theo luật hình sự Trung Quốc;

 • Dù Triệu Vy chưa chính thức có văn bản cách ly nhưng những bộ phim có nghệ sĩ này tham gia cũng đã bị âm thầm xóa bỏ vì bê bối tài chính và một số hoạt động khác,…

Xem thêm bài viết hay:  VPBank là ngân hàng gì? Lãi suất vay của VPBank là bao nhiêu?

Giết người vì lý do khác

Văn phòng là gì?

Nghệ sĩ có lối sống bê bối về đạo đức bị cấm

Nghệ sĩ có lối sống bê bối, vi phạm đạo đức xã hội như giả mạo bằng cấp, ngoại tình hay các hành vi liên quan đến tình dục khác như:

 • Trịnh Sảng vướng scandal mang thai hộ, chối bỏ con ruột, bị cấm tham gia mọi show truyền hình xứ Trung;

 • Trần Quán Hy bị khóa vì bê bối đời tư do lộ video nhạy cảm với cô gái khác;

 • Đổng Trác và Địch Thiên Lâm là hai cái tên vướng vào scandal giả mạo bằng cấp,…

Pháp luật Việt Nam quy định thế nào về hành vi giết người?

Văn phòng là gì?

Pháp luật Việt Nam quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn

Hiện tại, Việt Nam chưa có khái niệm “phong tỏa” và cũng không áp đặt phong tỏa đối với bất kỳ nghệ sĩ nào. Tuy nhiên, theo Điều 3 Nghị định 144/2020/NĐ-CP quy định về hoạt động biểu diễn nghệ thuật đã nêu rõ những hành vi bị nghiêm cấm. Đặc biệt:

 • Cấm các hành vi chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 • Nghiêm cấm các hành vi xuyên tạc lịch sử, chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; cấm hoạt động nghệ thuật xâm phạm an ninh quốc gia; hoạt động phủ nhận thành quả cách mạng;

 • Trong hoạt động nghệ thuật không được xúc phạm lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân; biểu diễn biểu diễn có yếu tố phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, tín ngưỡng, phân biệt chủng tộc, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức khác.

 • Nghiêm cấm mọi hành vi kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, phát biểu gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước, làm ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối ngoại của đất nước.

 • Nghiêm cấm nghệ sĩ sử dụng trang phục, chuyển tải ngôn từ, hình ảnh, âm thanh, động tác múa, diễn với mọi phương tiện biểu đạt hoặc hình thức trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây ảnh hưởng xấu đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội. hiện tại.

Người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo cụ thể theo Nghị định 38/2021/NĐ-CP với các hình thức xử phạt chính là cảnh cáo, phạt tiền và đình chỉ hoạt động.

Xem thêm bài viết hay:  Dâm ô trẻ em là gì? Hành vi dâm ô trẻ em bị xử lý thế nào?

Văn phòng là gì?

Nghị định 38/2021/NĐ-CP xử phạt hành chính

Các hình phạt bổ sung bao gồm tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm, đình chỉ hoạt động có thời hạn và tước giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn.

Mức phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa tối đa là 50 triệu đồng đối với cá nhân và 100 triệu đồng đối với tổ chức. Đối với quảng cáo, mức phạt tối đa là 100 triệu đồng đối với cá nhân và 200 triệu đồng đối với tổ chức. Đồng thời với hình phạt bổ sung nêu trên,

Ngoài ra, theo Điều 41 BLHS, các hành vi bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định nguy hại cho xã hội được áp dụng đối với người bị kết án cấm đảm nhiệm chức vụ. , thực hành, làm bài.

Cấm có thời hạn từ 01 năm đến 05 năm, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù hoặc kể từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật. Trong đó, hình phạt chính là cảnh cáo, phạt tiền, cải tạo không giam giữ hoặc trường hợp người bị kết án được hưởng án treo, cấm là hình phạt bổ sung.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cụ thể về khái niệm Vụ ám sát là gì? và các quy định của pháp luật Việt Nam về vấn đề này. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc đã có câu trả lời của họ. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với Hiểu Luật để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Bạn thấy bài viết Phong sát là gì? Có phải những nghệ sĩ bị phong sát đều vi phạm pháp luật? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phong sát là gì? Có phải những nghệ sĩ bị phong sát đều vi phạm pháp luật? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Phong sát là gì? Có phải những nghệ sĩ bị phong sát đều vi phạm pháp luật? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận