Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đổi mới giáo dục- nhân tố quyết định là con người.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đổi mới giáo dục – yếu tố quyết định là con người.

Ảnh về: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đổi mới giáo dục – yếu tố quyết định là con người.

Video về: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đổi mới giáo dục – yếu tố quyết định là con người.

Wiki về Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đổi mới giáo dục- yếu tố quyết định là con người.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đổi mới giáo dục- yếu tố quyết định là con người. - (Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL) - Ngày 17/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã làm việc về công việc bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phùng Xuân Nhạ nêu rõ những tồn tại trong công tác đào tạo sư phạm thời gian qua và cam kết sẽ khắc phục những tồn tại. đào tạo sư phạm.

Thời gian tới, Bộ sẽ phối hợp với Bộ Nội vụ và các địa phương đánh giá nhu cầu thực tế của giáo viên đối với từng môn học, bám sát chương trình, từ đó xác định cần đào tạo bao nhiêu chỉ tiêu. mới và quản lý chặt chẽ tiêu chí này trên phạm vi toàn quốc; thống kê số lượng giáo viên có nhu cầu chuyển đổi đào tạo, bồi dưỡng ở từng địa phương.

Xem thêm bài viết hay:  ‘Kiến tha lâu cũng đầy tổ’, cứ kiên nhẫn, siêng năng thì ắt nhận được thành quả xứng đáng

Bộ trưởng cho biết cùng với việc siết chặt các tiêu chí đào tạo mới, Bộ sẽ rà soát, quy hoạch lại và tập trung đầu tư cho một số trường sư phạm trọng điểm, còn các trường sư phạm địa phương là ‘vệ tinh’. chủ yếu thực hiện bồi dưỡng giáo viên ở địa phương đó theo chương trình chuẩn thống nhất.

Đối với những sinh viên sư phạm khó tìm việc, Bộ GD-ĐT sẽ làm việc ngay với các hiệp hội, doanh nghiệp thuộc các ngành đang thiếu nhân lực như công nghệ thông tin, du lịch… để có phương thức đào tạo linh hoạt. giúp bạn. Họ có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, đội ngũ nhà giáo là nhân tố quyết định đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. “Chúng ta đổi mới kỳ thi, xây dựng đồng bộ chương trình, sách giáo khoa nhưng yếu tố quyết định là con người, trong đó có giáo viên và sự quản lý của Bộ GD-ĐT”.

Tuy nhiên, chất lượng của một bộ phận giáo viên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục. Nguyên nhân là do một số giáo viên có tư tưởng “vào biên chế ra ngoài” và chất lượng đào tạo của hệ thống các trường sư phạm chưa theo kịp với nhu cầu và xu hướng đào tạo đại học hiện nay. Công tác kiểm định chất lượng các trường sư phạm chưa được thực hiện tốt.

Xem thêm bài viết hay:  Trải nghiệm vô giá làm việc ở startup công nghệ dành cho người trẻ

Theo Phó Thủ tướng, điểm xét tuyển thấp của một số trường sư phạm không phải đều do chất lượng đào tạo kém. Vẫn có một số trường tốt về điều kiện, cơ sở hạ tầng, nhân viên phục vụ tận tình và rất tốt. Nguyên nhân chính là do sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm ra trường khó tìm được việc làm. Bởi trên thực tế, bất cứ ngành nào đào tạo ra bạn đi làm ngay, thu nhập cao, ổn định thì sẽ có nhiều người đăng ký học.

Trước ý kiến ​​cho rằng “đảm bảo đầu ra là yếu tố quyết định”, Phó Thủ tướng cho rằng nếu không tính “đầu ra” cần xác minh như hiện nay thì hoạt động đào tạo sư phạm hiện nay sẽ gây lãng phí nguồn lực. . rất lớn

“Ngành giáo dục cũng phải đánh giá chặt chẽ nhu cầu của đội ngũ giáo viên, từ tổng biên chế đến từng cấp học, từng bộ môn, từng nơi để khắc phục hiện tượng thừa một phần, ‘thừa môn này, thiếu môn kia’. . chủ ngữ, thừa. cấp này, thiếu cấp kia ‘. Không thể nói đào tạo tốt, dạy tốt mà không có thầy. Cũng không thể đổi giáo viên văn sang giáo viên toán, giáo viên phổ thông sang dạy trung học cơ sở ”, Phó Thủ tướng nói.

“Nếu công khai chỉ tiêu, biên chế, việc làm và ‘đặt hàng’ các trường sư phạm thì sẽ thu hút được người giỏi. Và dù số lượng đào tạo ít nhưng các trường sư phạm sẽ thu đủ chi phí và tự đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất để phục vụ yêu cầu ‘đặt hàng’ từ ngành giáo dục. Năm nay, các đồng chí phải trình cơ chế, chính sách về việc ‘đặt hàng’ đào tạo sư phạm ”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Xem thêm bài viết hay:  Kỹ năng, thái độ phải có để làm lập trình chuyên nghiệp

[rule_{ruleNumber}]

# Bổn phận # Thủ tướng #Vu #Duc #Dam #Doi Moi #education #factor #decision #decision #is # con người # con người

Bạn thấy bài viết Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đổi mới giáo dục- nhân tố quyết định là con người. có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đổi mới giáo dục- nhân tố quyết định là con người. bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đổi mới giáo dục- nhân tố quyết định là con người. của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận