Phân tích nhân vật Bơ-men trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

Đề: Phân tích nhân vật Behrman trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của Ô. Henry.

TÌM HIỂU CÁC MÔN HỌC

1. Loại đề: Phân tích nhân vật.

2. Nội dung: Bemen là một nghệ sĩ nghèo, giàu lòng nhân ái. Bằng tất cả trái tim và tài năng của mình, Bemen đã tạo ra một tuyệt tác để cứu một mạng người.

3. Dấu ấn: Truyện ‘Chiếc lá cuối cùng’.

ĐỀ CƯƠNG

A. MỞ BÀI

– Truyện ‘Chiếc lá cuối cùng’ là một câu chuyện cảm động về tình bạn và lòng nhân ái.

– Nhân vật Bemen để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

B. THÂN THẺ

a) Bémen

– Bemen và hai người bạn họa sĩ nghèo sống trong một căn hộ thuê.

– Cuộc đời của ông già Bê-li-cốp nghèo khổ, cô đơn, cả đời mơ vẽ nên một kiệt tác.

b) Lòng vị tha của Bemen:

– Hãy thương hại cho hoàn cảnh của Jonsi.

– Không ngần ngại tìm cách cứu Jonsi sống lại.

– Việc dồn hết tâm huyết và tài năng của mình vào việc vẽ một chiếc lá lên tường mang đến cho Jonsi một niềm hy vọng về cuộc sống.

– Đã cứu sống Jonzi, Bemen đã đổi đời. Bemen chết trong sự thương tiếc của tất cả mọi người.

c. PHẦN KẾT LUẬN

– Bemmel, một nghệ sĩ đầy lòng nhân ái và sống vì nghệ thuật chân chính hướng tới mọi người.

– ‘Chiếc lá cuối cùng’ do Bemen tạo ra đã trở thành kiệt tác duy nhất trong cuộc đời nghệ thuật của ông.

PHÂN CÔNG

Đọc truyện Chiếc lá cuối cùng của nhà văn Mỹ O-Henry, chúng ta cảm động trước tấm lòng nhân ái cao cả của một họa sĩ nghèo, neo đơn. Vì tình yêu con người, để mang lại niềm tin và sự sống cho một con người, Bemen đã sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình.

Câu chuyện kể về hai họa sĩ, Jonsi và Xiu, những người có chung sở thích về nghệ thuật … và thuê một căn phòng trên tầng cao nhất làm xưởng vẽ. Ngôi làng Grinnich cổ kính và cổ kính này là một ‘khu đặc biệt’ ở phía tây Công viên Washington với những con phố chạy ngang dọc, đây là nơi ở của những nghệ sĩ nghèo. Jonsy tội nghiệp bị đánh gục bởi bệnh viêm phổi. Với căn bệnh hiểm nghèo, có thể nói chỉ còn một hy vọng. Nhưng điều tồi tệ nhất đã xảy ra với Jonsi là cô tuyệt vọng khi nghĩ rằng mình không thể chữa khỏi. Jonzi đã chán ngấy tất cả, không còn niềm tin để níu kéo, cô đã cảm thấy cái chết đang đến gần. Theo bác sĩ, y học cũng bất lực, mọi loại thuốc đều vô tác dụng khi bệnh nhân không muốn sống nữa. Mỗi ngày, Jonsi đều nhìn ra ngoài cửa sổ và đếm từng chiếc lá rơi xuống, cô đếm: mười hai, mười một, mười v.v … Jonsi đoán ra rằng khi chiếc lá cuối cùng trên cây thường xuân rụng xuống, cô cũng rời đi. Xiu, yêu thương như một người chị, một người mẹ, chăm sóc, khuyên bảo, động viên nhưng bất lực, Jonsi vẫn sống trong tuyệt vọng và chờ đợi chiếc lá cuối cùng lìa cành, chờ chết.

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận về tác phẩm Sống chết mặc bay rất hay và ý nghĩa

Làm thế nào để cứu Jonzi? Siu đến gặp ông già Bemen và kể cho ông nghe về suy nghĩ kỳ lạ này của Jonsi và mong được giúp đỡ. Bemmel là một nghệ sĩ sống một mình trong căn phòng tối ở tầng dưới. Ông ta đã ngoài sáu mươi tuổi, một ông già nhỏ thó với bộ râu quăn ‘xõa xuống trên một thân hình giống như cơ thể của một con quỷ nhỏ’. Bemmel là một họa sĩ đã vẽ bốn mươi năm, nhưng đã thất bại. Cô phải kiếm sống bằng nghề người mẫu cho các nghệ sĩ. Nhưng người nghệ sĩ bất hạnh ấy vẫn nuôi một khát vọng cao cả là “vẽ một kiệt tác, nhưng không bao giờ bắt đầu”, giấc mơ vẫn chỉ là giấc mơ, nó vẫn còn trên giá vẽ!

Nhưng bên trong con người dữ tợn lạ lùng, luôn nồng nặc mùi rượu nặng ấy là một thế giới tâm hồn vô cùng phong phú và đẹp đẽ. Khi Xiu kể lại câu chuyện đau buồn của người bạn Jonsi, anh đã xúc động đến “mắt đỏ ngầu, nước mắt chảy dài” và hét lớn: ‘Tại sao! Có những kẻ ngu ngốc trên thế giới muốn chết vì cây nho chết tiệt nào đó bị rụng lá? ‘. Lòng nhân ái được khơi dậy, thôi thúc người nghệ sĩ già neo đơn tìm cách cứu sống một con người bằng cách mang đến một niềm tin, hy vọng của cuộc sống. Và chỉ có chiếc lá, chiếc lá cuối cùng của cây thường xuân bám trên bức tường gạch không bao giờ rơi xuống mới có thể cứu sống Jonzi. Quả thật, trải qua một đêm mưa rào và gió khắc nghiệt, chiếc lá cuối cùng vẫn còn trên cây. Sáng thức dậy, anh vô cùng ngạc nhiên khi thấy chiếc lá vẫn còn đó: ‘Tôi nghĩ chắc hôm đó nó đã rụng. Tôi nghe thấy tiếng gió thổi. Nó sẽ rơi ra ngày hôm nay và đồng thời bạn sẽ chết ‘. Nhưng ngày hôm sau, chiếc lá vẫn ở đó. Niềm hy vọng nhen nhóm trong lòng cô gái, Jonsy vui vẻ trở lại và bệnh tình cũng thuyên giảm, sự sống hồi sinh.

Xem thêm bài viết hay:  Các biện pháp nghệ thuật và tác dụng của các biện pháp đó

Chiếc lá cuối cùng, ‘kiệt tác’ của Bemen đã cứu sống Jonzi. Người nghệ sĩ già đó đã tạo ra kiệt tác ‘Chiếc lá cuối cùng’ trong một hoàn cảnh rất đặc biệt. Hãy hình dung không gian và thời gian mà người nghệ sĩ dồn hết tâm huyết để tạo nên một chiếc lá như thật, chiếc lá cuối cùng trên dây thường xuân. Không gian và thời gian sáng tạo của Bemen thật khủng khiếp. Có lẽ trong lịch sử hội họa nhân loại, chưa từng có họa sĩ nào cầm bút trong một hoàn cảnh đặc biệt như vậy. Bất chấp nguy hiểm, trong một đêm mưa gió khủng khiếp, trên chiếc thang bấp bênh dựa vào tường, với ánh sáng mờ ảo của chiếc đèn bão cầm tay, Bemen đã dồn hết tâm sức và tài năng của mình để vẽ nên bức tranh. chiếc lá. Bemmen lặng lẽ vẽ mà không ai để ý, sáng hôm sau người gác cổng thấy anh ốm nặng trong phòng, giày và quần áo ướt sũng và lạnh cóng. Rồi ngày hôm sau, Bemen chết vì viêm phổi nặng.

Người nghệ sĩ đã ra đi mãi mãi nhưng để lại một kiệt tác. Đây là tác phẩm nghệ thuật đích thực đầu tiên và cuối cùng của Behrman, một kiệt tác độc nhất vô nhị sẽ để lại cho cuộc đời ông như ông hằng mơ ước. Mặc dù khi vẽ chiếc lá lên tường gạch, Bemmel không có ý định làm nghệ thuật mà chỉ hành động với một sự thôi thúc tìm cách giải thoát cô gái tội nghiệp khỏi ám ảnh của cái chết sắp đến. gần gũi, trả lại một con người với cuộc sống. ‘Chiếc lá cuối cùng’ là kết tinh của một trái tim cao thượng, nó là một tác phẩm nghệ thuật đích thực. Điều đó nói lên rằng: nghệ thuật luôn hướng tới cuộc sống và hạnh phúc của con người, nghệ sĩ sáng tạo vì cuộc sống của con người. Cao quý và thiêng liêng biết bao khi người nghệ sĩ dám hy sinh tính mạng để phục vụ nghệ thuật. Bemmel đã cứu sống một con người bằng nghệ thuật và người nghệ sĩ đã đánh đổi nó bằng chính mạng sống của mình. Đọc ‘Chiếc lá cuối cùng’ của thầy Henry, chúng ta có thêm niềm tin vào con người, những con người sống với nhau có lòng nhân ái, vị tha. Chúng ta cần trân trọng những tác phẩm nghệ thuật đích thực hướng đến con người, vì cuộc sống con người.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về kịch Bắc Sơn của tác giả Nguyễn Huy Tưởng

Bạn thấy bài viết Phân tích nhân vật Bơ-men trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phân tích nhân vật Bơ-men trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Phân tích nhân vật Bơ-men trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận