Phần đất liền của khu vực Đông Nam Á mang tên là gì?

Bạn đang xem:
Phần đất liền của Đông Nam Á được gọi là gì?
Trong imperialhotelschool.edu.vn

Đông Nam Á là tiểu vùng địa lý phía đông nam của châu Á. Lãnh thổ Đông Nam Á bao gồm phần đất liền và các hải đảo. Vì vậy Phần lục địa của Đông Nam Á gọi là gì?

Về Đông Nam Á

Khu vực Đông Nam Á bao gồm 11 quốc gia bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines, Đông Timor, Brunei.

– Vị trí địa lý

Khu vực Đông Nam Á nằm trong khu vực Đông Nam Á, nơi hợp lưu của Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, có vị trí cầu nối giữa lục địa Á-Âu và lục địa Ô-xtrây-li-a. Đông Nam Á bao gồm một hệ thống phức tạp các bán đảo, đảo và quần đảo đan xen giữa các biển và vịnh.

Đông Nam Á là khu vực địa lý quan trọng, nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa lớn.

– Địa hình Đông Nam Á

Địa hình Đông Nam Á lục địa bị chia cắt bởi các dãy núi chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam hoặc Bắc – Nam. Có một số đồng bằng châu thổ lớn như đồng bằng sông Cửu Long, đồng bằng sông Cửu Long.

Trong khi đó, biển và đảo Đông Nam Á chủ yếu là đồi núi và núi lửa, đồng bằng hẹp ven biển. Do địa hình của Đông Nam Á lục địa chủ yếu theo hướng Tây Bắc – Đông Nam hoặc Bắc Nam nên việc tăng trưởng giao thông theo hướng Đông – Tây ở đây gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhất là đối với các nước như Myanmar. , Thái Lan, Việt Nam, Lào, vì tất cả các quốc gia này đều có hướng gần như bắc nam nên việc xây dựng các tuyến giao thông đông tây là rất cần thiết để tạo thuận lợi cho giao thương. , hợp tác để phát triển. Để thuận tiện cho việc đi lại, người ta đã xây dựng các hầm đường bộ, tuy nhiên để xây dựng những công trình này cần chi phí rất lớn.

Xem thêm bài viết hay:  ????Những Loài Cây Có Gai Nguy Hiểm Nhất Hành Tinh gây ra Sởn Gai Ốc Ngay Khi Chứng Kiến | KGH Amazing

– Khí hậu Đông Nam Á

Khí hậu Đông Nam Á là nhiệt đới gió mùa.

Đông Nam Á lục địa có khí hậu nhiệt đới gió mùa, có mùa đông lạnh ở phía bắc Việt Nam và Myanmar.

Đông Nam Á hải đảo có khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo.

– Tài nguyên thiên nhiên Đông Nam Á

Do nằm trong vành đai tài nguyên nên các nước Đông Nam Á có nhiều loại tài nguyên như than đá, dầu mỏ, khí đốt. Đây là nguồn hỗ trợ vật chất cho sự tăng trưởng của các ngành công nghiệp.

Do đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo nên rừng xích đạo và nhiệt đới Đông Nam Á có thành phần loài rất phong phú với nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Phần lục địa của Đông Nam Á gọi là gì?

Phần đất liền của Đông Nam Á được gọi là bán đảo Trung Ấn. Đông Nam Á được gọi là bán đảo Trung Ấn vì nó nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Phần đảo có tên chung là quần đảo Mã Lai với hơn một vạn hòn đảo lớn nhỏ.

Phần đất liền của Đông Nam Á bao gồm tất cả các quốc gia sau: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và miền tây Malaysia.

Điều kiện tự nhiên mang lại cho Đông Nam Á những khó khăn và thuận lợi gì?

Điều kiện tự nhiên của Đông Nam Á đã mang lại cho nơi đây những thuận lợi và khó khăn cụ thể như sau:

Xem thêm bài viết hay:  [FULL] Bài tập thì hiện tại tiếp diễn nâng cao nhanh tăng level

– Thuận lợi về điều kiện tự nhiên đối với khu vực Đông Nam Á

+ Đông Nam Á là nơi giao thoa của các tuyến giao thông quốc tế, từ Bắc vào Nam, từ Đông sang Tây. Nó là cầu nối giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, Á-Âu và Úc. Là cửa ngõ vào lục địa châu Á rộng lớn, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và trao đổi quốc tế, biến Đông Nam Á trở thành một khu vực có tầm quan trọng toàn cầu.

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa và một số yếu tố tự nhiên khác tạo cho Đông Nam Á thuận lợi cho việc phát triển nền nông nghiệp nhiệt đới, đặc biệt là nền nông nghiệp nhiệt đới đa vụ, nhiều loại cây trồng có khả năng phát triển. xen canh. , tăng vụ, đỡ vụ, luân canh đất liên tục.

+ Tài nguyên ở Đông Nam Á phong phú và đa dạng về kim loại và phi kim loại ở cả lục địa và biển tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển công nghiệp.

+ Rừng có nhiều lợi thế cho phát triển lâm nghiệp

+ Các nước Đông Nam Á (trừ Lào) được bao bọc bởi biển nên có điều kiện thuận lợi để phát triển tổng hợp kinh tế biển và tăng trưởng du lịch biển.

– Trở ngại về điều kiện tự nhiên đối với Đông Nam Á

+ Đông Nam Á cũng thường xuyên chịu những tác động bất lợi do điều kiện tự nhiên gây ra như:

Sâu bệnh hại cây trồng

Dịch bệnh gia súc

Thiên tai bão lụt, hạn hán, động đất, sóng thần. Với đặc điểm là tình trạng chặt phá rừng và khai thác tài nguyên không hợp lý đang làm cạn kiệt nhanh chóng hai loại tài nguyên này. Do nằm trong Vành đai lửa Thái Bình Dương nên các vùng biển và hải đảo Đông Nam Á thường xuyên chịu tác động của động đất, núi lửa, sóng thần, đặc biệt là In-đô-nê-xi-a từng hứng chịu động đất. trái đất và sóng thần. thần trong những năm gần đây.

Xem thêm bài viết hay:  Điểm danh 7 món quà tặng Trung Thu cho khách hàng, đối tác tạo dấu ấn riêng

+ Địa hình Đông Nam Á bị chia cắt mạnh không có đồng bằng lớn nên giao thông đường bộ khó khăn.

Dưới đây là nội dung bài viết về Phần lục địa của Đông Nam Á gọi là gì? Hy vọng những chia sẻ từ bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn đọc hiểu rõ nội dung này. Mọi thắc mắc về vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Bạn xem bài
Phần lục địa của Đông Nam Á tên là gì?

Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về
Phần lục địa của Đông Nam Á tên là gì?

bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Giáo dục
#là gì #các #đất #của #vùng #Đông #Nam #có #tên #

Bạn thấy bài viết Phần đất liền của khu vực Đông Nam Á mang tên là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phần đất liền của khu vực Đông Nam Á mang tên là gì? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn bài viết này: Phần đất liền của khu vực Đông Nam Á mang tên là gì? của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận