Phân bón đắt là ‘dấu chấm hết cho kỷ nguyên thực phẩm giá rẻ’

Bạn đang xem:
Phân bón đắt là ‘sự kết thúc của kỷ nguyên thức ăn giá rẻ’
Trong imperialhotelschool.edu.vn

Xung đột Nga-Ukraine kéo dài đã đẩy giá phân bón toàn cầu lên mức kỷ lục, buộc nông dân phải tăng giá lương thực và gây áp lực lên người tiêu dùng trên toàn cầu.

Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế toàn cầu đang diễn ra ở Davos (Thụy Sĩ), các chuyên gia tiếp tục cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn dùng chiêu bài “vũ khí hóa năng lượng và lương thực” để gây ra khủng hoảng. . chuỗi cung ứng và sản xuất phân bón, đe dọa an ninh lương thực toàn cầu.

Cảnh báo cũng lặp lại những lo ngại từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), giám đốc điều hành của quỹ, bà Kristalina Georgieva, nói rằng thế giới nên “chuyển sự chú ý sang phân bón, bởi vì đây là nơi nó tồn tại.” chúng tôi đang trong.” nhận thấy mối đe dọa duy nhất đối với sản xuất lương thực và giá lương thực vào năm 2023″.

Kristalina Georgieva cho biết thêm: “Giá phân bón vẫn rất cao. Ví dụ, việc sản xuất amoniac (nguyên liệu để sản xuất phân bón) ở Liên minh châu Âu đã giảm đáng kể. Tất cả những hậu quả này đều liên quan đến tác động của Trận chiến nước Nga đối với giá khí đốt hiện có.”

Nga đã dự trữ phân bón để sử dụng trong nước vào năm ngoái. Theo Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), trong khi xuất khẩu của nước này giảm, giá phân bón cao kỷ lục đã giúp tăng 70% doanh thu xuất khẩu.

Xem thêm bài viết hay:  Đường Trường Sơn có tên gọi khác là gì? Tổng hợp thông tin

Moscow tăng xuất khẩu sang các nước như Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ. Nga cũng sản xuất một lượng lớn chất dinh dưỡng, chẳng hạn như kali và phốt phát, những thành phần chính trong phân bón giúp cây cối và hoa màu phát triển.

Chủ tịch công ty phân bón lớn nhất thế giới Yara, Svein Tore Holsether, gọi sự phụ thuộc này là một “vũ khí lợi hại”. “Với năng lượng, chúng tôi đã xây dựng cơ sở hạ tầng ở châu Âu bằng khí đốt giá rẻ của Nga, và chúng tôi cảm nhận được hậu quả và chi phí ngay lập tức đối với lương thực và phân bón,” ông nói. Lương thực của thế giới phụ thuộc vào phân bón.”

Tác động nghiêm trọng

Tuần trước, các nhà kinh tế đã báo cáo rằng chi phí phân bón tăng mạnh có thể làm giảm sản lượng lương thực toàn cầu vào cuối thập kỷ này, trong khi diện tích đất nông nghiệp tăng lên bằng “quy mô của hầu hết thế giới”. Tây Âu” sẽ được yêu cầu để phục vụ nhu cầu toàn cầu. . Điều này có nghĩa là sẽ có “những tác động nghiêm trọng” như phá rừng, đa dạng sinh học và khí thải carbon.

Tiến sĩ Peter Alexander (Đại học Edinburgh) cho biết: “Đây có thể là dấu chấm hết cho kỷ nguyên thực phẩm giá rẻ. Trong khi hầu hết mọi người sẽ cảm thấy tác động của nó khi nó lên kệ siêu thị mỗi tuần, thì những người nghèo nhất trong xã hội sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Mặc dù giá phân bón đang giảm từ mức đỉnh nhưng vẫn ở mức cao và điều này vẫn có thể dẫn đến lạm phát giá lương thực tiếp tục ở mức cao vào năm 2023.”

Xem thêm bài viết hay:  Săn deal là gì? Cần lưu ý gi khi săn deal trong các chương trình khuyến mại

Nghiên cứu tính toán rằng giá phân bón cao liên tục có thể làm tăng giá lương thực lên 74% so với mức năm 2021 vào cuối năm, gây lo ngại về “thêm một triệu người chết đói và hơn 100 triệu người suy dinh dưỡng”. quan tâm”.

Ông chủ của công ty kinh doanh phân bón Yara, cảnh báo rằng tác động của tất cả những điều này đang được cảm nhận trên toàn cầu. “Nga là nước xuất khẩu phân bón lớn nhất thế giới nên sẽ có tác động toàn cầu. Chúng ta đã thấy một số điều đó từ sự gián đoạn và nhu cầu của Nga về nguồn phân bón để duy trì sản xuất lương thực,” ông cảnh báo.

Nhớ dẫn nguồn bài viết này:
Phân bón đắt là ‘sự kết thúc của kỷ nguyên thức ăn giá rẻ’
của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Đặt mua đồ cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Phân bón #đắt #là #cuối của #cuối của #đối với #kỷ nguyên #thực phẩm #rẻ #rẻ

Bạn thấy bài viết Phân bón đắt là ‘dấu chấm hết cho kỷ nguyên thực phẩm giá rẻ’ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phân bón đắt là ‘dấu chấm hết cho kỷ nguyên thực phẩm giá rẻ’ bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Cẩm nang khám phá trọn vẹn Bà Nà Hill Đà Nẵng khiến bạn vui chơi hết nấc

Nhớ để nguồn: Phân bón đắt là ‘dấu chấm hết cho kỷ nguyên thực phẩm giá rẻ’ của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận