Nunit Là Gì – Unit Test, Nunit Hay Visual Studio

Trang chủ » Kiến thức lập trình » Kiểm thử » NUnit – Visual Studio Unit Testing

Đang xem: Nunit là gì

Unit Testing là một kỹ thuật quan trọng góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng phần mềm. XP (Extreme Programming) coi kiểm thử đơn vị là một trong những kỹ thuật cốt lõi. Ngày nay, ngành công nghiệp phần mềm sẽ khó chấp nhận một lập trình viên không biết hoặc không thành thạo về Unit Testing. Các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay đều có sẵn các framework giúp lập trình viên dễ dàng triển khai Unit Testing. Thay vào đó bạn phải viết các chương trình độc lập để tự kiểm tra hoặc phải đợi các chức năng này được tích hợp trước khi kiểm tra. Khung kiểm thử đơn vị sẽ giúp các nhà phát triển nhanh chóng tạo các trường hợp thử nghiệm (test case) và chạy các trường hợp thử nghiệm để đảm bảo chức năng mà họ vừa xây dựng có chất lượng cao (không có lỗi, đúng yêu cầu nghiệp vụ, v.v.). Không chỉ vậy, việc sử dụng các framework sẽ giúp họ dễ dàng triển khai Kiểm thử tự động hóa và tham gia vào các dự án phát triển phần mềm với sự trợ giúp của CI (Tích hợp liên tục). ).

Tạp chí Lập trình có bài viết giới thiệu với độc giả một số hướng dẫn sử dụng framework để thực hiện Unit Test:

Xem thêm bài viết hay:  Lãi kép là gì? Làm gì để có lãi suất kép tối ưu?

● Thử nghiệm đơn vị trên Android

● Kiểm tra đơn vị bằng JavaScript với QUnit

● Thử nghiệm đơn vị với PHPUnit trên Netbeans

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng nó NUnit, một framework được đánh giá cao cho ngôn ngữ C#. Framework này tích hợp với Visual Studio dưới dạng một Extension (trong bài viết này tôi sử dụng VS 2010 để trình bày, các bạn có thể làm tương tự với các phiên bản VS khác).

Trước hết, bạn cần kiểm tra xem phiên bản VS đang sử dụng đã được tích hợp sẵn NUnit chưa? Để làm điều này trên thanh menu của VS bạn chọn Công cụ > Trình quản lý tiện ích mở rộngtrong phần Tiện ích mở rộng đã cài đặt bạn chọn Công cụnếu kết quả như sau:

***********

Tuyệt vời, tất cả đều xanh, phải không? Bây giờ tôi có thể xác nhận rằng SayNumber() thành công trong mọi trường hợp số đó chia hết cho 3.

Xem thêm: Từ Thêm có nghĩa là gì? Quảng cáo Facebook có nghĩa là gì?

Xem thêm: Nhật thực là gì Nhật thực là gì? Khi nào xảy ra nguyệt thực toàn phần

Tôi có nên làm một trường hợp thử nghiệm khác không ?!

Nào! Tôi nghĩ như vậy là đủ để bạn biết cách triển khai Unit Testing với NUnit. Bạn không cần phải thực hiện Unit Test như tôi đã làm (lòng vòng quá phải không?). Về cơ bản, bạn có thể viết mã hoàn chỉnh cho SayNumber() sau đó chuyển sang viết tất cả các trường hợp thử nghiệm theo đó phương thức SayNumber() có thể đảm bảo chất lượng. Bước cuối cùng là “Run Test” để kiểm tra. Nhưng nếu là tôi, tôi vẫn sẽ làm theo phương pháp trên. Và tôi sẽ thực hiện một bước rất quan trọng nữa trong TDD. Đó là Trình tái cấu trúc mã. Tôi sẽ cấu trúc lại SayNumber() trước khi viết một trường hợp thử nghiệm khác, mặc dù nó khá ít mã và rất đơn giản. Bạn nghĩ tôi sẽ cấu trúc lại nó như thế nào, hãy thử xem!

Xem thêm bài viết hay:  Lao động là gì? Vai trò của lao động là gì?

Chúc các bạn sử dụng thành thạo NUnit và thấy được lợi ích của TDD trong phát triển phần mềm :o)

Bạn thấy bài viết Nunit Là Gì – Unit Test, Nunit Hay Visual Studio có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nunit Là Gì – Unit Test, Nunit Hay Visual Studio bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Nunit Là Gì – Unit Test, Nunit Hay Visual Studio của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận