Nông dân miền Tây trúng mùa dưa Tết

Bạn đang xem: Nông dân miền Tây trúng mùa dưa Tết tại imperialhotelschool.edu.vn

Cây sắn mang về cho Việt Nam 1,4 tỷ USD Nông dân miền Tây trúng mùa dưa Tết Cuối năm giá ớt tăng cao, nông dân phấn khởi. Giá hoa Tết Đà Lạt không tăng đột biến.

SẴN SÀNG MANG 1,4 TỶ USD ĐẾN VIỆT NAM

Số liệu của Tổng cục Thương mại cho thấy, sắn và các sản phẩm từ sắn là một trong số ít mặt hàng nông sản xuất khẩu có kim ngạch tăng trưởng khá so với năm 2023. Năm 2022, xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn đạt 3,25 triệu tấn , trị giá 1,4 tỷ USD, tăng 13,3% về lượng và 19,7% về trị giá so với năm 2023. Giá xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn của Việt Nam bình quân năm 2022 là 432,7 USD/tấn, tăng 5,6% so với năm 2023. Hiện tại, giá sắn nguyên liệu tại một số tỉnh, thành phố tăng nhẹ so với cuối năm 2022, trong khi nguồn nguyên liệu tại một số khu vực bắt đầu sụt giảm. giảm do ảnh hưởng của bệnh khảm lá sắn.

Nhờ thời tiết thuận lợi nên hầu hết các vựa dưa ở miền Tây đều được mùa. Cùng với giá cao, nông dân có lãi từ 60 – 80 triệu đồng/ha. Hiện thương lái các tỉnh đang trở lại đồng. mua dưa hấu xanh với giá 15 nghìn đồng/kg, cao hơn năm ngoái khoảng 5 nghìn đồng/kg. Ngoài ra, nông dân còn tạo hình thỏi vàng, khắc chữ cho dưa hấu, bán với giá 200-500.000 đồng/cặp, tùy loại. Nông dân miền Tây trúng vụ dưa Tết 2023, thị trường tiêu thụ dưa hấu Tết năm nay tăng mạnh, cùng với việc nhà vườn được mùa, được giá nên được xem là một

Xem thêm bài viết hay:  Trung Quốc mở cửa khẩu: Cơ hội xuất khẩu nông sản bứt tốc

CUỐI NĂM Giá ớt cao, hấp dẫn nông dân

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2023, nhiều hộ dân ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang tất bật thu hoạch ớt phục vụ thị trường cuối năm. Hiện ớt sừng vàng đang được thương lái thu mua với giá 32.000 đồng/kg, giảm gần 50.000 đồng/kg so với cách đây 2 tháng nhưng giá ớt vẫn ở mức cao. Bên cạnh các loại hoa nhiều màu sắc như khổ qua, dưa leo, bầu, mướp, ớt sừng vàng là loại nông sản được nhà vườn huyện Phụng Hiệp ưa chuộng do thời gian canh tác chỉ từ 3 đến 5 tháng, thu hoạch kéo dài. và giá cả ổn định. . xác định.

GIÁ HOA ĐÀ LẠT KHÔNG BẤT NGỜ

Thủ phủ hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang vào cao điểm thu hoạch hoa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2023 để kịp chuyến xe chuyển đi các tỉnh, thành tiêu thụ. Ghi nhận đầu vụ hoa Tết năm nay, giá hoa các loại không có đột biến so với cùng kỳ, thậm chí một số loại còn thấp hơn so với cùng kỳ năm 2022. Cụ thể, hoa cúc cắt cành các loại được hiện chỉ cao hơn một chút. nhỉnh hơn so với trước ngày 23 tháng Chạp, dao động ở mức 35.000 – 38.000 đồng/cành đối với hàng loại một. Bên cạnh cúc, một số loại hoa chủ lực Tết của Đà Lạt không tăng giá đột biến, chỉ bằng hoặc giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái như lily 150.000 – 180.000 đồng/bó 5 cành, hoa cát tường 50.000 – 70.000 đồng/kg , hoa lan các loại. 300.000 – 800.000 đồng/cành tùy theo màu sắc.

Xem thêm bài viết hay:  Hoa kiểng Phú Sơn rộn ràng vào Tết

Nhớ dẫn nguồn bài: Nông dân miền Tây trúng mùa dưa Tết của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Đặt mua đồ cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Nông #nông #miền #trúng #mùa #dưa #Tết

Bạn thấy bài viết Nông dân miền Tây trúng mùa dưa Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nông dân miền Tây trúng mùa dưa Tết bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Nông dân miền Tây trúng mùa dưa Tết của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận