Những yếu tố quan trọng trong chuyển đổi số quyết định thành bại của doanh nghiệp

  • Xu hướng chuyển đổi số chính tại Việt Nam
  • Những xu hướng chuyển đổi số ngành bán lẻ nổi bật nhất
  • Một số ví dụ về chuyển đổi số của ngành bán lẻ: starbuck, Amazon
  • Xu hướng chuyển đổi số ngân hàng đến năm 2025
  • Vai trò của chuyển đổi số trong ngành ngân hàng và cách thức thực hiện

Đâu là những yếu tố quan trọng trong chuyển đổi số quyết định sự thành bại của chiến lược chuyển đổi số doanh nghiệp? Làm thế nào để bắt đầu công việc kinh doanh của bạn với một kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số.

Chuyển đổi kỹ thuật số là quá trình sử dụng công nghệ kỹ thuật số để chuyển đổi các quy trình và dịch vụ kinh doanh truyền thống và phi kỹ thuật số hiện có hoặc tạo ra những quy trình và dịch vụ mới. Để đáp ứng sự phát triển của thị trường và kỳ vọng của khách hàng, từ đó thay đổi hoàn toàn cách thức quản lý và vận hành doanh nghiệp cũng như cách thức mang lại giá trị cho khách hàng.

Yếu tố quan trọng trong chuyển đổi số quyết định sự thành bại của doanh nghiệp

1. Những yếu tố quan trọng trong việc chuyển đổi thành công hay thất bại của một doanh nghiệp

Chuyển đổi số thất bại vì nhiều lý do, nhưng phần lớn vấn đề có thể liên quan đến một trong những yếu tố then chốt trong chuyển đổi số như sau: con người, truyền thông và đo lường.

1.1 Con người

Mọi người có thể thực hiện hoặc phá vỡ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của bạn. Hãy nhớ rằng: văn hóa vừa là động lực hàng đầu của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, vừa là một trong sáu trụ cột của thành công. Nếu bạn không tập trung đủ vào con người và văn hóa, sáng kiến ​​của bạn chắc chắn sẽ thất bại.

1.2 Giao tiếp kém

Thông báo về sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số của bạn không giống như nói với nhóm của bạn về điều đó. Thông thường, lãnh đạo chỉ đơn giản là ủy thác những thay đổi mà không dành thời gian để giải thích tại sao và như thế nào. Nếu bạn không cung cấp hướng dẫn cụ thể và khả thi trước, trong và thậm chí sau quá trình chuyển đổi, sáng kiến ​​của bạn sẽ không tiến xa được. Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách đọc hướng dẫn thay đổi cách phát âm của chúng tôi. Đây là một trong những yếu tố then chốt trong chuyển đổi số.

Xem thêm bài viết hay:  Những kiểu áo dài thời trang dành cho nữ chuẩn bị đón tết

1.3 Thiếu đo lường

Bạn không thể chuyển đổi kỹ thuật số thành công nếu bạn không xác định được thành công có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Các công ty đôi khi cho rằng họ có thể theo dõi thành công dựa trên các chỉ số hiệu suất chính (KPI) mà họ đã thiết lập cho hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng nếu bạn đang thay đổi cách thức kinh doanh, bạn sẽ cần đặt các KPI bổ sung để theo dõi các tác động.

>>> Xem thêm bài viết: Chuyển đổi số là gì? Điều gì thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số?

2. Cách bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số

yếu tố quan trọng trong chuyển đổi sốCác yếu tố quan trọng trong chuyển đổi số

Chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số là một kế hoạch hành động để giới thiệu, phân tích và thúc đẩy sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số tiến lên. Chiến lược của bạn sẽ xác định các mục tiêu kinh doanh mà bạn muốn đạt được thông qua chuyển đổi kỹ thuật số.

Một chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số hiệu quả sẽ tạo ra một khuôn khổ để bạn tuân theo trong suốt quá trình không ngừng phát triển này. Nhưng trước khi bắt đầu, điều quan trọng là phải biết bạn hy vọng đạt được điều gì để có thể chỉ định KPI để theo dõi trong suốt quá trình.

Ví dụ: nếu bạn đang di chuyển người dùng từ Salesforce Classic sang Lightning, thì các chỉ số cấp cao để đo lường mức độ chấp nhận sẽ là tỷ lệ đăng nhập, mức sử dụng, chất lượng dữ liệu và hiệu suất kinh doanh. .

Trong trường hợp này, bạn có thể đi sâu hơn và theo dõi các số liệu như:

  • Tháng giảm giá
  • Cơ hội được tạo ra
  • Năng suất bán hàng (ví dụ: tiết kiệm thời gian, khối lượng bán hàng trên mỗi đại diện)
  • Tỷ lệ người dùng đăng nhập
  • Tài khoản chính với các trường chính được điền vào
Xem thêm bài viết hay:  Có gì mới trong Microsoft Office 2019

Một chiến lược được cân nhắc kỹ lưỡng cũng sẽ giải quyết việc chuyển đổi sẽ ảnh hưởng đến khách hàng và nhân viên của bạn như thế nào. Bắt đầu trong nội bộ bằng cách chỉ định những người lãnh đạo thay đổi, những người sẽ công khai hỗ trợ quá trình chuyển đổi của bạn. Giao cho các nhà lãnh đạo thay đổi đáng tin cậy chịu trách nhiệm thông báo và hỗ trợ quá trình chuyển đổi sẽ giúp tạo động lực. Thường xuyên thu hút phản hồi từ bất kỳ ai bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi cũng sẽ giúp duy trì động lực.

Đừng quên theo dõi sự tiến bộ của bạn. Cho dù bạn đang trỏ đến thành tích định lượng, ví dụ: tỷ lệ đăng nhập của người dùng tăng 10% hay thành tích định tính.

Khách hàng cũng như nhân viên sẽ tìm đến những người bắt đầu quá trình chuyển đổi để có được kiến ​​thức họ cần để thành công. Tùy thuộc vào bạn để cung cấp các công cụ cần thiết.

Những công cụ đó có thể có nhiều dạng, nhưng nếu bạn đang thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số, rất có thể sẽ có những tài nguyên kỹ thuật số có thể trợ giúp cho quá trình chuyển đổi của bạn. Bạn sẽ sử dụng các công cụ học trực tuyến để đào tạo chứ? Video có thể cho phép người dùng học theo tốc độ của riêng họ không?

3. Xu hướng chuyển đổi số

Các bước chuyển đổi sốXu hướng chuyển đổi số

Các loại biến đổi khác nhau tăng và giảm mức độ phổ biến khi công nghệ thay đổi. Bắt kịp xu hướng là một cách tuyệt vời để xem cách bạn có thể cải thiện quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của riêng mình và chuẩn bị cho những thay đổi không thể tránh khỏi trong ngành của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Vai trò chuyển đổi số ngành ngân hàng và cách thực hiện

Ngay bây giờ, các xu hướng nóng nhất trong chuyển đổi kỹ thuật số đều hướng đến một điều: tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và nhân viên. Mặc dù nhiều người, đặc biệt là nhân viên, lo sợ rằng một số công nghệ được thiết kế để thay thế con người, nhưng quá trình chuyển đổi kỹ thuật số tuyệt vời liên quan đến công nghệ hỗ trợ cho công việc của con người.

Trí tuệ nhân tạo, Tự động hóa quy trình bằng robot, 5G, phát triển di động và trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa đều là những ví dụ về xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số phối hợp với con người để thực hiện mọi thứ, từ cải thiện giao tiếp đến hạn chế công việc lặp đi lặp lại. Trên đây là những kiến ​​thức về các yếu tố quan trọng trong chuyển đổi số. Theo dõi website IIHS để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức hữu ích về chuyển đổi số và CNTT.

>>> Xem thêm loạt bài:

Chuyển đổi kỹ thuật số? Lý do chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Điều gì thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số?

Vai trò của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp chuyển đổi số bắt đầu từ đâu?

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Những yếu tố quan trọng trong chuyển đổi số quyết định thành bại của doanh nghiệp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những yếu tố quan trọng trong chuyển đổi số quyết định thành bại của doanh nghiệp bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Những yếu tố quan trọng trong chuyển đổi số quyết định thành bại của doanh nghiệp của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận