Những sự thật bất ngờ về nghề lập trình viên

Lập trình là một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những sự thật bất ngờ về nghề lập trình này. Hãy đọc bài viết dưới đây của IIHS để hiểu rõ hơn!

  • Danh sách việc làm tay trái hot nhất hiện nay
  • Giải đáp mọi thắc mắc về code trong lập trình
  • Hiểu đúng về nghề lập trình viên – nghề thú vị và nhiều thử thách
  • Nếu đam mê lập trình, bạn sẽ học ngành gì?
  • Khám phá thế giới lập trình: Vượt khó trong môi trường chuyên nghiệp

Lập trình là một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sự thật ngạc nhiên về nghề lập trình viên. Đọc bài viết dưới đây của IIHS để hiểu rõ!

Nghề lập trình viên có tiềm năng phát triển trong tương lai

Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi lĩnh vực, ngành nghề đều ứng dụng công nghệ. Do đó, nhu cầu nhân lực lập trình viên ngày càng tăng cao trong 5 năm trở lại đây. Năm 2021, Việt Nam cần khoảng 450.000 nhân lực công nghệ thông tin. Đến năm 2022, con số này đã tăng lên 550.000 người. Trong khi tổng số lập trình viên hiện nay chỉ khoảng 450.000. Điều đó cho thấy nghề lập trình viên đang rất “khan hiếm” nguồn nhân lực chất lượng cao, mở ra cơ hội việc làm cho các bạn trẻ.

Xem thêm bài viết hay:  Không đăng ký được Zalo trên máy tính?

Nghề lập trình viên đang rất “khan hiếm” nhân lực chất lượng cao, cơ hội việc làm rộng mở

Khám phá những sự thật thú vị và bất ngờ về nghề lập trình

Có rất nhiều sự thật đáng ngạc nhiên về các lập trình viên:

bất ngờ về nghề nghiệp lập trình viên: NỮlập trình viên chuyên nghiệp và nghiệp dư

Lập trình là lĩnh vực mà chỉ những người trong nghề mới hiểu được. David Veksler – kỹ sư công nghệ thông tin, chủ nhân trang blog The Rational Mind đã chia sẻ những điều ít ai biết về nghề lập trình. Anh cho biết chỉ dành 10-20% thời gian của toàn bộ dự án để viết mã. Trung bình, các lập trình viên chỉ có thể viết 10-20 dòng mã mỗi ngày, bất kể trình độ của họ.

Có một sự khác biệt giữa lập trình viên chuyên nghiệp và lập trình viên nghiệp dư. Các lập trình viên chuyên nghiệp dành 90% thời gian để nghiên cứu, suy luận và thử nghiệm các giải pháp tốt nhất. Trong khi lập trình viên nghiệp dư dành 90% thời gian để thực hiện các thay đổi trong mã, gỡ lỗi, gỡ lỗi khi chương trình hoạt động.

Chọn một lập trình viên chuyên nghiệp giỏi

Bill Gates từng có những nhận xét sâu sắc về nghề lập trình. Theo ông, một người thợ có kỹ thuật tiện tốt có thể có giá trị gấp mấy lần một người thợ có kỹ thuật trung bình. Tuy nhiên, một lập trình viên giỏi đáng giá gấp 10.000 lần so với một lập trình viên trung bình.

Xem thêm bài viết hay:  Kinh nghiệm chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp nên thơ của đồi Vọng Cảnh tại Huế

Một lập trình viên có thể tốt hơn nhiều lần tùy thuộc vào tình huống. Đây là một thực tế từ những năm 60 đã được khoa học chứng minh. Đối với một lập trình viên tồi không thể làm bất cứ điều gì, hiệu suất là con số không. Thậm chí, họ còn khiến người khác phải bận tâm khắc phục sự cố không cần thiết.

bất ngờ về nghề lập trình viên: Lập trình viên giỏi và dở

Trong nghề lập trình, những lập trình viên giỏi thường không dành nhiều thời gian cho việc viết mã. Ngược lại, những người ít tò mò nhất lại liên tục viết mã từ lúc này sang lúc khác. Một lập trình viên giỏi là người giải quyết mọi vấn đề bằng cách áp dụng linh hoạt mọi giải pháp. Một lập trình viên tồi là người viết mã phức tạp, dài dòng và khó chỉnh sửa.

Nghề lập trình viên không có dấu chân của kẻ lười biếng

Nghề lập trình viên không chỉ là vấn đề dành nhiều thời gian để làm việc. Đặc biệt, não bộ sẽ phải làm việc với công suất lớn và chịu nhiều áp lực. Do đó, lập trình viên là nghề phù hợp với những ai cần cù, kiên trì và chăm chỉ. Họ luôn nghĩ về công việc 24/7, có thể tự do viết code ở bất cứ đâu và cực kỳ đam mê công việc của mình.

Dưới đây là một số sự thật đáng ngạc nhiên về các lập trình viên. Nếu bạn thực sự đam mê với nghề này, hãy có một khởi đầu thuận lợi tại IIHS. Có các khóa học lập trình trực tuyến để người học lựa chọn khám phá năng lực bản thân và chinh phục thành công.

Xem thêm bài viết hay:  Alice In Borderland season 2 chính thức lên sóng Netflix vào tháng 12

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Những sự thật bất ngờ về nghề lập trình viên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những sự thật bất ngờ về nghề lập trình viên bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Những sự thật bất ngờ về nghề lập trình viên của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận