Những ngôn ngữ lập trình nên học sau khi kết thúc phần học cơ bản

Việc lựa chọn một ngôn ngữ lập trình để bắt đầu học là rất quan trọng. Vì các ngôn ngữ lập trình sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Hãy cùng điểm qua những ngôn ngữ lập trình IIHS nên học dưới đây.

  • Học Code Online ở đâu? Tại sao sinh viên nên học lập trình trực tuyến?
  • Học lập trình trực tuyến là gì? Cách học code online hiệu quả nhất
  • Nhà phát triển ứng dụng di động cần học gì? Tại sao bạn nên học ứng dụng di động?
  • Học lập trình CNC online ở đâu? Cơ hội việc làm và mức lương của CNC
  • Lương và cơ hội thăng tiến khi học lập trình ứng dụng di động

Việc lựa chọn một ngôn ngữ lập trình để bắt đầu học là rất quan trọng. Vì các ngôn ngữ lập trình sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Hãy cùng IIHS điểm qua ngôn ngữ lập trình để học phía dưới.

1. Ngôn ngữ lập trình là gì?

Trước khi vào học ngôn ngữ lập trình để học Khi bạn đã có kiến ​​thức cơ bản, IIHS sẽ định nghĩa một ngôn ngữ lập trình để bạn hiểu.

Ngôn ngữ lập trình được coi là một yếu tố không thể thiếu trong ngành công nghệ thông tin. Này ngôn ngữ lập trình sẽ được các lập trình viên sử dụng để mô tả các chương trình làm việc cho các thiết bị điện tử. Để hiểu các ngôn ngữ và chức năng của chúng, hãy tham khảo các ngôn ngữ bên dưới.

Một ngôn ngữ lập trình không thể thiếu trong ngành công nghệ thông tin

>>> Xem ngay: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

2. Các ngôn ngữ lập trình nên học

Sau khi đã có nền tảng cơ bản về lập trình, hãy xem qua gợi ý các ngôn ngữ lập trình dưới đây để chọn cho mình một ngôn ngữ phù hợp.

Xem thêm bài viết hay:  Giải thích câu tục ngữ thương người như thể thương thân

2.1 Ngôn ngữ lập trình C/C++

Một trong ngôn ngữ lập trình để học Đầu tiên là C/C++. C là một ngôn ngữ được coi là “tập hợp con” của C++, và ngôn ngữ lập trình C thường có thể được dịch sang C++ khá dễ dàng.

Đây là một ngôn ngữ phổ biến, nếu bạn có kiến ​​thức vững chắc về C++ chắc chắn bạn sẽ lập trình rất nhanh. Đặc biệt, ngôn ngữ lập trình Đây được cho là cơ sở và kim chỉ nam cho việc tiếp cận các ngôn ngữ lập trình khác sau này.

Các ngôn ngữ lập trình nên học

Ngôn ngữ lập trình C++ được cho là ngôn ngữ hướng

>>> Xem thêm: Review khóa học trực tuyến IIHS FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

2.2 Ngôn ngữ lập trình JavaScript

Nếu bạn đang hướng mình theo hướng thiết kế website thì không thể bỏ qua ngôn ngữ lập trình JavaScript Xin vui lòng. JavaScript đóng một vai trò trong các trang web, chúng tích hợp và nhúng HTML để giúp các trang web trở nên sống động và thú vị.

Có một nhược điểm của JavaScript đó là “hiện đại quá đôi khi cũng trở nên nguy hiểm”, vì đôi khi nó cũng sẽ làm cho tốc độ duyệt web của bạn chậm hơn hoặc sẽ dẫn đến lỗ hổng cho máy chủ của bạn. lỗ hổng bảo mật.

2.3 Ngôn ngữ lập trình Java

Trước hết, đừng nhầm lẫn khi nghĩ rằng Java cũng giống như JavaScript. Mặc dù có cùng tên nhưng chức năng của chúng hoàn toàn khác nhau.

Với Java, chúng được coi là ngôn ngữ phổ biến và có hiệu năng cao, với khả năng hoạt động đa luồng hoặc có thể chia thành các luồng nhỏ hơn chạy cùng lúc. Không giống như JavaScript, chúng chỉ có thể được phân phối trong một luồng nhất định.

Thậm chí phức tạp hơn thế, Java vẫn có sự cân bằng tốt hơn về hiệu suất và độ phức tạp so với các ngôn ngữ khác. Vì vậy, Java là không thể thiếu trong ngôn ngữ lập trình để học vâng, họ phải là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm bài viết hay:  Thơ đêm khuya – Những bài thơ về đêm khuya buồn, lạnh lẽo hay nhất

Ngôn ngữ Java với sự đánh đổi về hiệu suất

>>> Xem thêm: 5 điểm đáng chú ý trong khóa học lập trình trực tuyến FPT – IIHS

2.4 Ngôn ngữ Python

con trăn là ngôn ngữ được các lập trình viên sử dụng rất nhiều vì chúng dễ sử dụng, hiệu quả và có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau.

Python được yêu thích và là một trong những các ngôn ngữ lập trình nên học, vì chúng đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau. Nó không chỉ là một ngôn ngữ dễ học, đọc và viết mà còn hiệu quả trong việc phát triển các trang web hoặc trò chơi điện tử.

2.5 Ngôn ngữ lập trình Ruby

ngôn ngữ lập trình Ruby Còn được gọi là “bạn của trăn”. Bởi giống như Python, ngôn ngữ lập trình Ruby cũng được đánh giá là dễ đọc, dễ viết và thuộc top phổ biến nhất. ngôn ngữ lập trình để học. Ngôn ngữ lập trình Ruby nhằm mục đích phát triển các ứng dụng web và di động.

Mặc dù so với các ngôn ngữ lập trình khác, ngôn ngữ này không được coi là kỳ cựu nhưng nó cũng hứa hẹn là một đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực lập trình. lập trình web và di động.

Tuy nhiên, ngôn ngữ lập trình Ruby cũng có một vài nhược điểm. Cụ thể, trong quá trình học và tìm hiểu về ngôn ngữ này, bạn sẽ gặp một chút khó khăn trong việc cài đặt môi trường. Hay nhược điểm xử lý chậm hơn các ngôn ngữ lập trình khác.

Ngôn ngữ lập trình Ruby được cho là ngôn ngữ dễ học, đọc và viết

Ngôn ngữ lập trình Ruby được cho là ngôn ngữ dễ học, đọc và viết

>>> Xem thêm: Từ A-Z chương trình học IIHS – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

Xem thêm bài viết hay:  60 câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ về con ngựa (chứa từ ngựa, mã)

2.6 Ngôn ngữ TypeScript

Chắc hẳn bạn đã nhận ra sự giống nhau giữa JavaScript và TypeScript rồi phải không? Ngôn ngữ TypeScript là ngôn ngữ được chuyển đổi sang ngôn ngữ khác là JavaScript.

Là một tính năng của TypeScript, chúng được thiết kế để duy trì tính linh hoạt của JavaScript. Ngôn ngữ lập trình này đang được cho là một phiên bản “nâng cao” hơn của JavaScript, bởi nó đã được thiết kế với nhiều chức năng tiện lợi hơn, được cải thiện từ những điểm yếu của JavaScript.

Sự kết luận

Trên đây là ngôn ngữ lập trình để họcIIHS muốn bạn tham khảo. Chọn một ngôn ngữ phù hợp với bạn và bắt đầu học. IIHS Vẫn ở đây để trả lời câu hỏi của bạn.

>>> Xem thêm bài viết tại đây:

  • Những lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại IIHS
  • Lý do nữ nên chọn IIHS để học IT đổi nghề
  • IIHS trở thành đối tác của Vietnam Blockchain Alliance
  • 3 lý do bạn trẻ nên học blockchain trực tuyến tại IIHS

Đào Thị Kim Thảo

Bạn thấy bài viết Những ngôn ngữ lập trình nên học sau khi kết thúc phần học cơ bản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những ngôn ngữ lập trình nên học sau khi kết thúc phần học cơ bản bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Những ngôn ngữ lập trình nên học sau khi kết thúc phần học cơ bản của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận