Những lợi thế khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ Blockchain

Công nghệ chuỗi khối đang dần trở thành xu hướng toàn cầu trong những năm gần đây. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng IIHS tìm hiểu lợi thế của các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ Blockchain.

  • Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số toàn quốc, IIHS giảm học phí 12 khóa học CNTT
  • IIHS chính thức ra mắt phiên bản tiếng Việt và nâng cấp Final Project – Blockchain
  • Lập trình viên nên giỏi cái gì? Câu hỏi khó cho sinh viên hiện nay
  • Tất cả những gì bạn cần biết về Bitcoin, tiền điện tử, chuỗi khối
  • Chủ đề Nền tảng Blockchain (tiếng Việt và phiên bản nâng cấp) chính thức ra mắt

Công nghệ chuỗi khối đang dần trở thành xu hướng toàn cầu trong những năm gần đây. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng IIHS tìm hiểu những lợi thế khi kinh doanh ứng dụng công nghệ chuỗi khối.

Ứng dụng công nghệ Blockchain là gì?

Công nghệ chuỗi khối là công nghệ mã hóa tất cả dữ liệu thành các khối khác nhau và kết nối chúng để tạo thành một chuỗi dài. Khi có thông tin mới, nó sẽ được lưu vào khối mới và sau đó được thêm vào khối cũ thành một chuỗi mới. Vì vậy, thông tin cũ sẽ không bao giờ bị mất trong công nghệ Blockchain.

ứng dụng công nghệ chuỗi khốiIIHS-Ung-dung-cong-nghe-Blockchain-1.jpeg 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Ung-dung-cong-nghe-Blockchain-1-300×172.jpeg 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Ung-dung-cong-nghe-Blockchain-1-768×441.jpeg 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Ung-dung-cong-nghe-Blockchain-1.jpeg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Công nghệ chuỗi khối là một trong những xu hướng được doanh nghiệp ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Ưu điểm của ứng dụng công nghệ Blockchain là thông tin được sao lưu tự động và phân tán trên nhiều máy chủ kết nối với hệ thống Blockchain. Thông tin không nằm trên một máy chủ. Người dùng có thể kiểm tra thông tin giao dịch một cách nhanh chóng và bảo mật.

Xem thêm bài viết hay:  Lăng Kính Là Gì? Cấu Tạo, Công Dụng Và Các Công Thức Của Lăng Kính

Nhờ đó, doanh nghiệp đảm bảo tính rõ ràng, minh bạch, an toàn và giảm thiểu các tình huống như lừa đảo. Công nghệ chuỗi khối là một trong những xu hướng ứng dụng trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Ứng dụng công nghệ Blockchain mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Ứng dụng công nghệ chuỗi khối là cơ hội để doanh nghiệp lưu giữ hồ sơ giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn. Sau đây là những lợi ích thiết thực nhất khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain:

Tính bảo mật và riêng tư cực cao

Hệ thống công nghệ chuỗi khối mang đến sự an toàn cho người dùng. Ví dụ: Chuỗi khối tạo một bản ghi cố định các giao dịch bằng cách sử dụng mã hóa đầu cuối có độ an toàn cao không thể bị thay đổi một cách gian lận.

Công nghệ chuỗi khối lưu trữ dữ liệu trên mạng máy tính chống lại sự xâm nhập của tin tặc hay virus. Ngược lại, cơ sở dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của hệ thống máy tính thường dễ bị tấn công hơn. Ngoài ra, ứng dụng công nghệ Blockchain có chức năng hạn chế quyền truy cập và hỗ trợ ẩn danh dữ liệu để đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng.

Tạo niềm tin cho người dùng

Doanh nghiệp sẽ có được sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng khi sử dụng công nghệ Blockchain. Khách hàng được quyền xem xét, kiểm tra các thông tin giao dịch liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Cùng làm quen với dung môi Toluen và một số lưu ý khi sử dụng hóa chất Toluen

Thông tin được trình bày một cách minh bạch với sự liên kết chặt chẽ giữa các khối Blockchain. Các thành viên trong mạng lưới sẽ xác nhận kỹ lưỡng thông tin để đảm bảo tính bảo mật cao nhất. Điều này cũng giúp các giao dịch giữa các khách hàng giảm thiểu tối đa các rủi ro gian lận, lừa đảo.

Tiết kiệm chi phí cho tổ chức doanh nghiệp

Các doanh nghiệp khi ứng dụng công nghệ Blockchain sẽ cắt giảm được chi phí một cách tối đa. Blockchain là công cụ giúp doanh nghiệp giảm thiểu các chi phí thủ công như xử lý thông tin, tổng hợp dữ liệu, thực hiện giao dịch hiệu quả hơn.

Công nghệ chuỗi khối cũng đơn giản hóa quy trình kiểm toán và báo cáo trong doanh nghiệp. Blockchain tiết kiệm nhân lực và thời gian cho doanh nghiệp. Không chỉ vậy, công nghệ Blockchain giúp loại bỏ các nhà cung cấp trung gian giúp cắt giảm một lượng lớn chi phí cho doanh nghiệp.

Đây là thông tin về lợi thế khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ Blockchain. Hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về Blockchain. Nếu bạn quan tâm đến công nghệ này, đừng ngần ngại đến với Khóa học lập trình chuỗi khối Trong IIHS.

Sinh viên tại IIHS có thể học trực tuyến tại nhà với sự hỗ trợ tận tình của Hannah và Mentor giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Khi cần hỏi về bài tập hoặc có thắc mắc, học viên có thể chat trực tiếp trên phần mềm trực tuyến để nhờ Mentor giải đáp trong suốt quá trình học.

Xem thêm bài viết hay:  Bình giảng đoạn thơ đầu bài Tây Tiến(hay nhất)

Chương trình lập trình blockchain tại IIHS phù hợp với những người đang trong độ tuổi lao động trong ngành CNTT muốn chuyển đổi công việc hoặc cần nâng cao kỹ năng chuyên môn. Khóa học cũng phù hợp với các bạn là học sinh, sinh viên muốn trải nghiệm thực tế hoặc tìm hướng đi trong tương lai.

Giáo trình và tài liệu học tập được biên soạn 100% từ quốc tế và được chia thành các chương, bài học cụ thể giúp học viên dễ hình dung và theo dõi. IIHS cam kết với học viên sau khi hoàn thành khóa học trong thời gian 6 tháng.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Những lợi thế khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ Blockchain có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những lợi thế khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ Blockchain bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Những lợi thế khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ Blockchain của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận