Những giản nan khi bạn chuyển đổi định hướng nghề nghiệp

Những khó khăn khi bạn thay đổi hướng nghề nghiệp có thể cản trở sự lựa chọn của bạn tại một số thời điểm. Nhưng đừng nản lòng, vì vấn đề luôn có cách giải quyết nếu bạn đủ sức.

Những khó khăn khi bạn thay đổi hướng nghề nghiệp có thể cản trở sự lựa chọn của bạn tại một số thời điểm. Nhưng đừng nản lòng, vì vấn đề luôn có cách giải quyết nếu bạn đủ sức.

Khó khăn khi bạn chuyển hướng nghề nghiệp

Không ai muốn gắn đời mình với một công việc không có tương lai. Tuy nhiên, làm thế nào để đủ tự tin để nghỉ việc, chuyển việc, chuyển nghề thì không phải ai cũng biết.

Là giáo viên tại một trường THCS công lập, cô Nhung (Hà Nội) không cảm thấy vui vì áp lực công việc, lại không thực sự đúng với đam mê của mình. Môi trường giáo dục rất khó khăn, lương giáo viên công tác 4 năm không đủ hấp dẫn.

Tuy nhiên, cô không đủ can đảm để nghỉ việc vì trong chuyên môn khó xin việc hay chuyển việc. Hàng ngày đứng trước học sinh, cô căng thẳng, có lúc chán ghét bản thân.

Anh Minh, một nhân viên kinh doanh lâu năm trong ngành điện máy tâm sự, dù theo nghề đã hơn 10 năm nhưng càng lớn anh càng cảm thấy… không có tương lai.

Không ai muốn gắn đời mình với một công việc không có tương lai. Tuy nhiên, làm thế nào để đủ tự tin để nghỉ việc, chuyển việc, chuyển nghề thì không phải ai cũng biết.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp các phương thức dạy toán cho bé 4 tuổi thường được áp dụng nhất hiện nay

“Nghề bán hàng nhanh chóng bị đào thải, trong khi tôi chưa đủ sức bật, vốn để phát triển hay kinh doanh thêm. Nếu tiếp tục, tuổi nghề chắc không kéo dài được 3 năm, 5 năm” – ông Minh chia sẻ.

Bỏ việc, chuyển việc là suy nghĩ mà những người như Minh, Nhung thường nghĩ đến nhưng lại không đủ can đảm để thực hiện. Vì họ còn bị kìm hãm bởi nỗi lo cơm áo gạo tiền. Tuổi tác ngày càng tăng cũng có thể là một rào cản vì mất đi tuổi trẻ đồng nghĩa với việc họ khó thay đổi công việc hay vượt qua sức ì của chính mình.

Đổi nghề, đổi nghề khi tìm được “lối thoát”

Khác với tâm lý “bỏ cuộc”, nhiều bạn trẻ vẫn cố gắng thoát khỏi những công việc không có triển vọng, chuyển hướng sự nghiệp bằng nhiều cách. Lý Chiêu Song Long (TP.HCM) hiện đang làm planner cho một thương hiệu thời trang. Vì cảm thấy công việc hiện tại không còn hướng phát triển nên bạn đã tìm kiếm một hướng khác để thay đổi và tìm thấy IIHS.

Với định hướng trở thành Senior Developer, có công việc ổn định và thu nhập tương xứng, bạn chọn học IIHS bằng cách tham gia chương trình Doanh nghiệp Công nghệ thông tin tài trợ học phí.

Quyết tâm học tập, Long đã hoàn thành khóa học đúng tiến độ và chăm chỉ. Bởi lẽ, công nghệ thực sự là “lối thoát” cho bạn, vượt ra khỏi công việc không có tương lai ở hiện tại.

Xem thêm bài viết hay:  Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ trẻ trở lại

Tương tự, sinh viên Đoàn Hùng Anh trước khi đến với IIHS cũng có công việc không ổn định. Quyết tâm tăng thu nhập, thay đổi bản thân, vượt lên chính mình để theo đuổi đam mê từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hùng Anh đã luôn cố gắng học lập trình dù chưa từng có nền tảng về CNTT. Bên cạnh những bạn thu nhập không khá, công việc bấp bênh tìm hướng đi với nghề lập trình thì cũng có những bạn trẻ dù lương cao, thu nhập khá nhưng do không tìm thấy ý nghĩa của công việc, hoặc không có hy vọng. tìm kiếm một công việc. muốn đột phá trong tương lai cũng phải đi kèm với công nghệ. Nguyễn Duy Tuấn – sinh viên IIHS là một trong số đó. Du học ngành Điện tử viễn thông mức lương hiện tại khá cao nhưng bạn vẫn muốn học thêm CNTT để có thêm kiến ​​thức, đồng thời mong muốn với vốn tiếng Nhật hiện có có thể ứng dụng thêm vào ngành CNTT. . Rõ ràng, với công nghệ thông tin, không gì là không thể: Người chưa tìm được việc làm như ý muốn, lại càng có cơ sở để đặt kỳ vọng phấn đấu, học hỏi. Đặc biệt, bạn không đơn độc mà luôn có sự đồng hành của IIHS với đội ngũ Hannah, mentor và cộng đồng sinh viên rộng khắp. Trong số hơn 13.000 sinh viên IIHS, mỗi người đều có những câu chuyện học tập và ước mơ cháy bỏng của riêng mình, trong đó có ước mơ chuyển nghề. Tin rằng tất cả những người thay đổi nghề nghiệp đều sẽ tìm thấy câu trả lời quý giá với hành trình học tập trực tuyến của mình tại IIHS.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Tập đọc: Bưu thiếp, Tiếng Việt lớp 2

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Những giản nan khi bạn chuyển đổi định hướng nghề nghiệp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những giản nan khi bạn chuyển đổi định hướng nghề nghiệp bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Những giản nan khi bạn chuyển đổi định hướng nghề nghiệp của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận