Những điều cần biết khi mua kính mát

Bạn đang xem: Những điều cần biết khi mua kính mát Trong imperialhotelschool.edu.vn

(THPT Trần Hưng Đạo) – Để bảo vệ thị lực, điều quan trọng nhất là đeo kính râm (kính râm) cản tia UV mỗi khi ra ngoài vào ban ngày. Điều này đúng với mọi người ở mọi thế hệ và quanh năm.

Mùa hè đến với lượng ánh sáng mặt trời rực rỡ nhất. Bức xạ cực tím, tia UVA (bước sóng 320 đến 400 nanomet) và bức xạ UVB (dài 290 đến 320 nanomet) đều có thể gây hại cho mắt.

Kính râm không chỉ bảo vệ đôi mắt của bạn

Tiến sĩ Andrea Thau, chủ tịch Hiệp hội Nhãn khoa Hoa Kỳ cho biết, da quanh mí mắt là vùng da mỏng nhất trên cơ thể nên dễ trở thành ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy. . Do đó, đeo kính râm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mí mắt và vùng da xung quanh.

Trong khi đó, Tiến sĩ Jeff Pettey, trợ lý giáo sư nhãn khoa tại Đại học Moran Center Utah, cảnh báo rằng ung thư mắt, bao gồm ung thư biểu mô tế bào vảy và khối u ác tính, có thể do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Vùng da quanh mí mắt có thể bị ung thư nếu không được điều trị (Ảnh: Visine)

Ngoài ra, tổn thương tương tự xảy ra với làn da của chúng ta cũng xảy ra ở mắt, chẳng hạn như “bỏng mắt” cũng là một dạng tổn thương ngắn hạn tương tự như cháy nắng.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp tranh tô màu Halloween đầy cuốn hút, nổi bật

Thau cho biết tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng có thể gây ra chứng viêm da do ánh sáng, tình trạng viêm giác mạc với các triệu chứng tạm thời là mờ mắt, nhạy cảm với ánh sáng và cảm giác nóng rát hoặc bỏng rát. . cay xè mắt.

Quá nhiều ánh sáng mặt trời cũng có thể khiến kết mạc, lớp màng bao phủ mắt, dày lên và chuyển sang màu vàng. Thau nói: Mặc dù khó nhìn và không thoải mái – mắt bạn sẽ cảm thấy quá khô khi điều này xảy ra – nhưng nó không gây mù lòa.

Một nguy cơ lâu dài khác là nhìn thẳng vào mặt trời có thể gây ra bệnh võng mạc do năng lượng mặt trời. Đặc biệt là khi bạn nhìn thẳng vào nhật thực.

Mặc dù mặt trời là nguyên nhân chính gây ra tổn thương do bức xạ UV, nhưng các nguồn nhân tạo như tia laser và máy hàn cũng tạo ra bức xạ UV có thể gây hại cho thị lực.

Cách chọn kính râm

Andrea Thâu khuyến cáo: “Người dùng nên mua loại kính râm có khả năng ngăn chặn tia UVA và UVB. Khi mua kính râm, hãy tìm nhãn hiệu hoặc thương hiệu hỗ trợ khả năng bảo vệ 100% chống lại cả tia UVA và UVB hoặc 100% chống lại tia cực tím (còn gọi là tia cực tím). loại 400).

Việc đặt tên UV 400 có nghĩa là các thấu kính sẽ chặn bức xạ bằng hoặc ngắn hơn 400 nanomet, bao gồm cả tia UVA và UVB, Thau nói.

Xem thêm bài viết hay:  #4 Bước chăm sóc môi sau phun xăm “Đúng chuẩn bloggers review”

Đeo kính râm không chỉ giúp bảo vệ mắt mà còn bảo vệ vùng da quanh mắt (Ảnh: PinsDaddy)

Thau và Tiến sĩ Justin Bazan, bác sĩ nhãn khoa và cố vấn y tế cho Vision Council, một tổ chức thương mại phi lợi nhuận dành riêng cho các nhà sản xuất và hỗ trợ ngành quang học, khuyên bạn nên mua kính râm tại nhà. nhà bán lẻ có uy tín vì họ hỗ trợ kính râm đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết để chống tia cực tím thích hợp.

Người mua hàng cũng nên thận trọng khi mua kính râm từ các cửa hàng trực tuyến, người bán hàng rong và chợ trời vì kính râm tại những địa điểm này có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết về khả năng chống tia cực tím.

Bác sĩ Thâu cho biết, màu sắc của kính râm không quan trọng lắm trong việc bảo vệ sức khỏe đôi mắt. Cô ấy nói: “Các màu phổ biến nhất là xám, xanh lá cây và nâu, ít bị biến dạng nhất và các thấu kính màu xám là trung tính nhất.

Những người bị suy giảm thị lực thường thấy họ trông đẹp hơn khi đeo kính màu nâu, trong khi “màu xanh lá cây trông tương phản hơn”, Thau nói.

Cho dù bạn chọn loại tròng kính màu nào, một cặp kính râm chống tia cực tím tốt có thể bảo vệ sức khỏe ngắn hạn và dài hạn của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận 13 câu thơ trong bài thơ Đất nước: Trong anh và em hôm nay ….Làm nên Đất Nước muôn đời(hay nhất)

Bạn xem bài Những điều cần biết khi mua kính râm Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Những điều cần biết khi mua kính râm bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Giáo dục
#Những điều #cần #biết #khi #muasắm #kính râm

Bạn thấy bài viết Những điều cần biết khi mua kính mát có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những điều cần biết khi mua kính mát bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn bài viết này: Những điều cần biết khi mua kính mát của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận