Những chuyện vui xung quanh thử thách hỏi mentor ở FUNiX

Những câu chuyện vui xung quanh thử thách hỏi thầy tại IIHS có thể khiến bạn bất ngờ, thậm chí tò mò về cách học lập trình trực tuyến thú vị tại đây.

Những câu chuyện vui xung quanh thử thách hỏi thầy tại IIHS có thể khiến bạn bất ngờ, thậm chí tò mò về cách học lập trình trực tuyến thú vị tại đây.

Chuyện vui xung quanh thử thách hỏi mentor ở IIHS

Khuyên sinh viên IIHS nên chủ động hỏi mentor nhưng Phạm Anh Tuấn, sinh năm 1994, Web Developer tại Crossian Technology & Software Solutions và đang học tại IIHS, nhắc nhở các bạn không nên hỏi nhiều lần một câu hỏi.

Thầy chia sẻ: “Hãy chủ động hỏi, nhưng một vấn đề chỉ nên hỏi một lần và cố nhớ cách giải, nếu một vấn đề hỏi đi hỏi lại nhiều lần sẽ là một điểm trừ rất lớn. Tự giác, tự hoàn thiện bản thân, không thụ động chờ người hướng dẫn chỉ cho mình phải làm gì.

Thật vậy, với cách đặt câu hỏi đúng đắn, bạn không nên hỏi đi hỏi lại cùng một câu hỏi với một Mentor, hay hỏi cùng một câu hỏi với nhiều Mentor mà không có sự nghiên cứu và tìm hiểu của bản thân, rất có thể câu trả lời của Mentor cũng vậy. … vô nghĩa.

Trong quá trình đặt câu hỏi, nếu chưa hài lòng, bạn cần hỏi người cố vấn khác, nên giải thích cụ thể hơn về ngữ cảnh của câu hỏi, thông tin bạn nhận được hay kiến ​​thức bạn chưa hiểu… để nắm được. sự hỗ trợ tốt nhất từ ​​các cố vấn.

Xem thêm bài viết hay:  Bật mí cách chọn hạt điều rang muối & Bí quyết làm giòn ngon

Hỏi ngay khi gặp khó khăn

Hoàng Long, sinh viên khóa Machine Learning tại IIHS tâm sự, bạn không mất nhiều thời gian để làm quen với cách học của IIHS vì bạn đã quen thuộc với các nền tảng học trực tuyến lớn trên thế giới như Coursera. Nam sinh tận dụng lợi thế lớn của IIHS bằng cách tương tác, hỏi đáp trực tiếp từ các mentor – chuyên gia công nghệ đang làm việc thực tế trong ngành. “Nếu tôi gặp khó khăn khi làm bài tập về nhà, tôi có thể yêu cầu sự giúp đỡ ngay từ những người cố vấn của mình. Điều này giúp em không cảm thấy nhàm chán hay bỏ dở giữa chừng khi gặp bài tập, dự án khó”, Long nhận xét.

“Nếu tôi gặp khó khăn khi làm bài tập về nhà, tôi có thể yêu cầu sự giúp đỡ ngay từ những người cố vấn của mình. Điều này giúp mình không cảm thấy nhàm chán hay bỏ dở giữa chừng khi làm task hay project khó” – Hoàng Long – khóa học xTer of Machine Learning chia sẻ cách đặt câu hỏi với mentor.

Tương tự, Duy Tân – xTer tại Đà Nẵng cũng cho biết, do được hỏi đáp trực tiếp với mentor nên các bạn thường tìm hiểu và đặt câu hỏi ngay khi gặp điều gì khó hiểu.

“Khi nào sắp xếp được thời gian phù hợp là tôi học. Tôi thường lập kế hoạch tuần, đề ra nội dung kiến ​​thức, bài tập,… cần đạt được trong tuần đó. Nếu không đến đúng hẹn, tôi sẽ bù ngay. Nhờ “nhờ” người cố vấn nên việc tiếp thu kiến ​​thức sẽ liên tục và không bị ngắt quãng” – Duy Tân chia sẻ.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thuyết minh về cây lúa ngắn gọn

Một mentor IIHS tiết lộ, anh sẽ tận dụng “càng nhiều kiến ​​thức càng tốt để giúp xTer. Mentor khuyến khích sinh viên đặt câu hỏi mà mentor hỏi thật nhiều để tích lũy kiến ​​thức cho mình.

Tìm hiểu trước khi đặt câu hỏi với cố vấn

Trân trọng cơ hội được hỏi người cố vấn, trò chuyện cùng bạn bè trong cộng đồng học tập IIHS, chương trình Doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí Sơn Tùng- xTer đưa ra lời khuyên giúp bạn tận dụng nguồn tài nguyên này một cách hợp lý. để giúp bạn say mê lập trình.

“Nếu gặp khó khăn, bạn có thể hỏi những sinh viên khác, họ sẽ dễ hiểu vấn đề của bạn hơn. Khi đặt câu hỏi cho người cố vấn, bạn nên nghiên cứu trước khi hỏi. Khi bạn chưa tìm hiểu đã vội hỏi, rất có thể, bạn cũng chưa hiểu cách giải quyết mà người hướng dẫn hoặc bạn cùng lớp đưa ra. Học là lúc để bạn “học”, tiếp cận lời giải của bài toán, tiếp nhận kiến ​​thức dễ dàng hơn. Sau khi học, bạn có thể hỏi người hướng dẫn, sử dụng chức năng hỏi ngay trong hệ thống học tập, hoặc huấn luyện cùng người hướng dẫn để được giải thích chi tiết nếu cần” – Sơn Tùng chia sẻ.

Tham khảo lời khuyên về cách đặt câu hỏi với mentor, mong rằng các xTer sẽ tìm được những cách tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng, giúp ích cho các bạn trên con đường học tập.

Xem thêm bài viết hay:  30 bài giao tiếp tiếng Anh thông dụng nhất

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Những chuyện vui xung quanh thử thách hỏi mentor ở IIHS có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những chuyện vui xung quanh thử thách hỏi mentor ở IIHS bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Những chuyện vui xung quanh thử thách hỏi mentor ở IIHS của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận