Nhiều nạn nhân FTX bị lừa hơn 1.000 USD bởi tài khoản Twitter Blue

Bằng cách sử dụng tài khoản Twitter có dấu tick màu xanh và công nghệ Deepfake để mạo danh Sam Bankman-Fried, nhiều nạn nhân của FTX đã bị lừa hơn 1.000 đô la.

Người sáng lập FTX “giả mạo” gửi liên kết “tài khoản kép” cho nạn nhân

Gần đây, một video sử dụng Deepfake giả làm người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã lan truyền trên Twitter.

Trong video, Sam “fake” chia sẻ rằng: “Như các bạn đã biết, sàn giao dịch FTX của chúng tôi sắp phá sản. Tôi muốn thông báo với bạn rằng bạn không nên hoảng sợ. Để bù đắp cho sự mất mát đó, chúng tôi đã chuẩn bị một chương trình quà tặng để bạn có thể nhân đôi số tiền điện tử của mình.” Liên kết để truy cập trang web ftxcompensation để “sao chép tài khoản của bạn” được đính kèm trong chú thích của video này.

Người sáng lập FTX "giả mạo" gửi link "tài khoản kép" cho nạn nhân

Sau khi truy cập, trang web được hiển thị với hình ảnh của người sáng lập và logo của FTX và đề nghị gửi Bitcoin và Ethereum đến địa chỉ đã cho, người dùng có thể nhận được “nhân đôi” số tiền họ đã chi tiêu. và tối đa là 100 triệu USD.

Người sáng lập FTX "giả mạo" gửi link "tài khoản kép" cho nạn nhân

Đáng chú ý là hình ảnh của người xuất hiện trong video rất giống với Sam Bankman-Fried và tài khoản này có dấu tick màu xanh. Trong thế giới tiền kỹ thuật số, thủ đoạn lừa đảo sử dụng công nghệ Deepfake không còn quá xa lạ.

Xem thêm bài viết hay:  Ruler bất ngờ chia tay Gen.G sau CKTG 2022

Người sáng lập FTX "giả mạo" gửi link "tài khoản kép" cho nạn nhân

Được biết, một tài khoản giả mạo có tên “s4ge_ETH” đã lợi dụng chính sách Blue của Twitter với mức giá 8 USD để mạo danh người sáng lập FTX. Trước khi tài khoản lừa đảo bị vô hiệu hóa, ví của tài khoản đã thu được số ETH trị giá khoảng 1.000 đô la.

Truy cập Trường IIHS mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Bạn thấy bài viết Nhiều nạn nhân FTX bị lừa hơn 1.000 USD bởi tài khoản Twitter Blue có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nhiều nạn nhân FTX bị lừa hơn 1.000 USD bởi tài khoản Twitter Blue bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Nhiều nạn nhân FTX bị lừa hơn 1.000 USD bởi tài khoản Twitter Blue của website imperialhotelschool.edu.vn
Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận