Nhập khẩu hạt tiêu của châu Âu sẽ tăng 1-2% mỗi năm

Bạn đang xem: Nhập khẩu tiêu châu Âu sẽ tăng 1-2%/năm tại imperialhotelschool.edu.vn

Châu Âu là một trong những thị trường tiêu thụ hạt tiêu lớn nhất thế giới cũng như của Việt Nam. Thị trường này sẽ tiếp tục tăng nhập khẩu trong những năm tới.

Tại hội thảo “Đẩy mạnh xuất khẩu hồ tiêu và gia vị Việt Nam theo Hiệp định EVFTA” do Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) tổ chức ngày 21/12, bà Nguyễn Nhật Minh, đại diện Vietnam Insight Enterprises cho biết. : Châu Âu và Mỹ là những thị trường nhập khẩu hạt tiêu đen lớn nhất toàn cầu, chiếm khoảng 1/3 lượng nhập khẩu toàn cầu.

Hạt tiêu hiện là loại gia vị quan trọng và được tiêu thụ rộng rãi nhất ở châu Âu. 90% tiêu đen nhập khẩu vào châu Âu là tiêu nguyên hạt, 10% còn lại là tiêu xay.

Các nhà nhập khẩu châu Âu chuộng tiêu nguyên hạt hơn vì dễ kiểm tra, kiểm soát độ an toàn và chất lượng của tiêu nguyên hạt. Ngoài ra, hạt tiêu nguyên hạt được sấy khô đúng cách có thể giữ được hương vị rất lâu, hương vị này sẽ tự lộ ra sau khi nghiền nát.

Tiêu thụ hạt tiêu đen dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng với tốc độ ổn định sau khi dân số châu Âu tiếp tục tăng. Trong 5 năm tới, nhập khẩu nhiều khả năng tăng với tốc độ 1-2%/năm. Thị trường châu Âu mang lại lợi thế về giá so với thị trường châu Á cho các nhà xuất khẩu tiêu đen được sản xuất bền vững và chất lượng cao. Chẳng hạn, trong năm 2019 và 2020, trị giá đơn vị hàng hóa xuất khẩu bình quân của Việt Nam sang Đức (thị trường lớn nhất châu Âu) cao hơn 10% so với Mỹ và 20% so với Trung Quốc.

Xem thêm bài viết hay:  Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Vì châu Âu không sản xuất hạt tiêu nên tiêu thụ rất giống với nhập khẩu. Chênh lệch xuất nhập khẩu gần 70 nghìn tấn. Tại châu Âu, Đức là nước nhập khẩu lớn nhất với 30% thị phần, tiếp theo là Anh (12%), Hà Lan (11%), Pháp (11%), Ba Lan (6%) và Tây Ban Nha (5,6%). Một số nhà nhập khẩu hàng đầu cũng tái xuất một phần đáng kể lượng tiêu nhập khẩu của họ, đặc biệt là Đức, Hà Lan và Tây Ban Nha.

Theo VPA, thông tin từ Tập đoàn Hồ tiêu Quốc tế (IPC) cho thấy, trong 7 tháng đầu năm 2022, nhập khẩu hạt tiêu từ các nước châu Âu đạt 69.936 tấn, trị giá 387,88 triệu USD. Trong đó 69% là tiêu xay, 31% là tiêu xay. Trung bình các nước châu Âu nhập khẩu 9,91 tấn/tháng.

Hiện chỉ có 4 nước châu Á ký FTA với EU (Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam) nên Việt Nam có lợi thế hơn một số nước sản xuất hồ tiêu khác như Indonesia, Malaysia, Ấn Độ. Ấn Độ, Sri Lanka và Campuchia.

Một số loại gia vị Việt Nam sẽ được hưởng lợi khi EVFTA có hiệu lực gồm: tiêu xay hoặc xay (thuế suất 0%), ớt (0%), vani (0%), đinh hương (0%)…

VPA cho biết, từ đầu năm đến hết tháng 11/2022, Việt Nam đã xuất khẩu 211.507 tấn tiêu các loại, trong đó tiêu đen đạt 183.708, tiêu trắng đạt 27.799 tấn. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 911,1 triệu USD, tiêu đen đạt 748,6 triệu USD, tiêu trắng đạt 162,5 triệu USD. So với cùng kỳ năm trước, lượng xuất khẩu giảm 14,9% nhưng kim ngạch tăng 3,9%.

Xem thêm bài viết hay:  Lạng Sơn duy trì 2 phương án thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh

Cũng trong 11 tháng đầu năm, xuất khẩu quế đạt 69.664 tấn, kim ngạch 267,5 triệu USD, giảm 2,5% về lượng nhưng tăng 7% về giá trị so với cùng kỳ.

Nhớ dẫn nguồn bài này: Nhập khẩu tiêu châu Âu sẽ tăng 1-2%/năm trên website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Đặt mua đồ cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Nhập khẩu #hạt #hạt tiêu #của #Châu Âu #sẽ #tăng #mỗi #năm

Bạn thấy bài viết Nhập khẩu hạt tiêu của châu Âu sẽ tăng 1-2% mỗi năm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nhập khẩu hạt tiêu của châu Âu sẽ tăng 1-2% mỗi năm bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Nhập khẩu hạt tiêu của châu Âu sẽ tăng 1-2% mỗi năm của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận