Nguồn gốc và ý nghĩa bí ẩn 52 lá bài Tây

Nguồn gốc và ý nghĩa bí ẩn của 52 lá bài Tây

Image about: Nguồn gốc và ý nghĩa bí ẩn của 52 lá bài Tây

Video về: Nguồn gốc và ý nghĩa bí ẩn của 52 lá bài Tây

Wiki về Nguồn gốc và ý nghĩa bí ẩn của 52 lá bài Tây

Xuất xứ và ý nghĩa bí hiểm 52 lá bài Tây -

Bộ bài tây 52 lá đã trở nên quá quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu từ Châu Âu, Châu Á đến Châu Mỹ hay Châu Phi. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng biết về các loại thẻ này

Bộ bài tây 52 lá đã trở nên quá quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu từ Châu Âu, Châu Á đến Châu Mỹ hay Châu Phi. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng hiểu rõ về các loại thẻ này. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về 52 lá bài và những bí mật xung quanh nó qua bài viết dưới đây.

1. THẺ 52-PCD CHÍNH XÁC Ở ĐÂU?

Bộ bài đầu tiên trên thế giới xuất hiện ở Trung Quốc vào khoảng thế kỷ thứ 9 đời nhà Đường (618-907). Chúng được làm bằng giấy và được sử dụng rộng rãi trong giới quý tộc và hoàng gia. Trò chơi này do một lái buôn phương Tây mang sang nước bạn. Theo ghi nhận, ngày nay người châu Âu sử dụng bài Tây từ năm 1418. Các lá bài vua, hoàng hậu hay hoàng tử được in và tạo hình rất đẹp. đẹp và đắt tiền. Các mẫu thẻ và cách chơi cũng không giống nhau ở tất cả các quốc gia. Đôi khi chúng được sử dụng nhiều hơn để bói toán, đọc thẻ hoặc ảo thuật hơn là để giải trí.

Xem thêm bài viết hay:  8 Công nghệ chuyển đổi số thường được sử dụng

2. BÍ MẬT HƠN TRONG 52 Cung Hoàng Đạo

2 màu đen và đỏ tương ứng tượng trưng cho ngày và đêm. Tức là tổng giá trị của các quân bài trong một bộ bài là 364, cộng với quân bài Joker là 365, tượng trưng cho 365 ngày trong một năm. Thẻ Joker còn lại làm cho tổng số có thể là 366, là số ngày trong một năm nhuận.

52 lá bài trong bộ bài đại diện cho 52 tuần trong một năm. Một bộ bài Tây mang ý nghĩa của một năm dương lịch. Theo đó, 4 phẩm chất Cơ, Rô, Chuồn (Tép), Bích tương ứng với 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. 13 loại thẻ tượng trưng cho 13 tuần trăng, có thể hiểu là sử dụng song song lịch âm. Bộ bài cũng được sử dụng cho các yếu tố ma thuật trong bói toán.

Lá bài J, Q và K trong bộ bài in năm 1925.

2. CÁCH BIẾT 52 THẺ VÀ ĐẶC ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA CHÚNG

– LÁ JOKER

Ngoài các quân bài chính thức trong một bộ bài, các bộ bài phương Tây thường có thêm hai quân bài gọi là Joker. Hai lá bài này có ý nghĩa tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời.

Hình vẽ trên mỗi lá bài Joker phụ thuộc rất nhiều vào nơi phát hành bộ bài. Hầu hết chúng đều được vẽ dựa trên hình ảnh chú hề. Lá bài Joker đôi khi rất mạnh nhưng đôi khi lại chẳng có giá trị gì trong game bài. Thông thường, trong hai quân bài Joker sẽ có một quân bài đen trắng hoàn toàn và một quân bài nhiều màu sắc.

Xem thêm bài viết hay:  4 Con giáp nữ này đại diện cho sự thông minh sắc sảo, tự lực tự cường

– át chủ

Trong bộ bài Tây, quân Át được coi là quân bài chính. Cái ách là đại diện cho những nhân vật quyền lực nhất với sức mạnh to lớn. Trong tiếng Latinh, Ace có nghĩa là không tên, bất khả chiến bại và là số 1.

– THẺ 9 THẺ

Bộ bài 9 quân được coi là quân bài thảm họa. Lá bài này có rất nhiều truyền thuyết ly kỳ bên trong. Người ta kể rằng, trong khoảng thời gian từ 1721 đến 1765, công tước xứ Cumberland đã viết lệnh tàn sát tù nhân trên 9 tấm thẻ. Ngoài ra còn có một câu chuyện khác về nữ hoàng Scotland và người dân nước này nghiện trò chơi bài chín cây đến mức nhiều gia đình tan nát kể từ đó. Chính vì vậy, quân bài 9 lá luôn được đồn thổi với cái tên tai họa.

– TÍNH CÁCH CON NGƯỜI

– Lá bài J là đại diện của Albrecht von Wallenstein – ông được biết đến là nhà quân sự tài tình của Hoàng đế La Mã. – Lá bài J là hiệp sĩ Lancelot. Ông được cho là một trong những chiến binh vĩ đại của thời vua Arthur. Tuy nhiên, vì có quan hệ tình cảm với hoàng hậu lúc bấy giờ nên sau này ông trở thành kẻ chống đối nhà vua.- J ro chính là Hector, người của vua Priamus. Ông đã lãnh đạo người dân thành Troy cùng nhau chiến đấu anh dũng với quân đội Hy Lạp để bảo vệ quê hương.- J là La Hire, cánh tay phải của Thánh Jeanne d’Arc và là một cựu nhân loại. tùy tùng của vua Charles VII le Victorieux.- Q spadee là quân bài nữ. Hiện thân của lá bài này là vợ của hoàng đế Leopold I – hoàng hậu Eleanor.- Q là Argine, tức là hoàng hậu.- Q là hoàng hậu Rachel.- Q là ngoại hình của hoàng hậu Judith. . Nàng đã dùng sự mưu trí và trí thông minh của mình để cứu người dân của mình và giết chết Holoferne, vị tướng hùng mạnh của kẻ thù.- K Bích là Vua Divid, ông là một vị vua nổi tiếng của Israel.- K là Alexander Đại đế. – K là Gaius Julius Caesar – một người đàn ông kiệt xuất đến từ Rome và có ảnh hưởng sâu rộng trong lịch sử toàn cầu. K là Vua Charlemagne.

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Giao tiếp, văn bản và phương thức biểu đạt (2)

[rule_{ruleNumber}]

#Nguồn gốc #và #ý nghĩa #bí ẩn #bài tây #bài tây

Bạn thấy bài viết Nguồn gốc và ý nghĩa bí ẩn 52 lá bài Tây có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nguồn gốc và ý nghĩa bí ẩn 52 lá bài Tây bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn bài viết này: Nguồn gốc và ý nghĩa bí ẩn 52 lá bài Tây của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận