Người Trong Giang Hồ: Series phim xã hội đen Hong Kong đình đám một thời

Người trong giang hồ là series xã hội đen ăn khách của Hong Kong cuối thập niên 90. Phim gồm 6 phần chính, gây tiếng vang khắp châu Á, là tiền đề cho hàng loạt phim về đề tài xã hội đen. tiếp theo. Hãy cùng Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL điểm qua nội dung của 6 bộ phim trong series huyền thoại này nhé.

Người Trong Giang Hồ 1 – Ngũ Hổ Trở Lại (1996)

Poster phim Người Trong Giang Hồ 1 (Nguồn: Internet)

 • Đạo diễn: Liu Weiqiang
 • Tác giả: Hoàng Văn Tuyên
 • Diễn viên: Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Lê Tư
 • Công chiếu: 25 tháng 1 năm 1996
 • Thời lượng: 97 phút
 • Ngôn ngữ: Tiếng Quảng Đông

Người Trong Giang Hồ 1 được phát hành năm 1996, xoay quanh chàng trai trẻ Trần Hạo Nam và băng đảng Hồng Hưng của Hội Tam Hoàng. Kể từ khi phát hành, bộ phim đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người hâm mộ ở Hồng Kông. Phim quy tụ nhiều tên tuổi nổi bật như Trịnh Y Kiện, Lê Tư, Trần Tiểu Xuân,… Đây cũng là phần mở đầu cho những phần tiếp theo của loạt phim ăn khách này.

Nội dung phim Người Trong Giang Hồ 1

Người Trong Giang Hồ 1 xoay quanh Trần Hạo Nam, đại ca của hiệp hội Hồng Hưng ở Vịnh Đông La, người luôn bị các băng nhóm xã hội đen khác hãm hại để tranh giành lãnh địa. Anh và đàn em đều dưới trướng Big Brother Bee, là trùm giang hồ khu vực bến đò. Do tranh chấp và mâu thuẫn với Akun, cả gia đình anh đã bị tiêu diệt một cách dã man. Khi biết tin, Hào Nam cùng các anh em lên kế hoạch trả thù cho Bee nhưng bất thành. Cho đến khi tìm đủ bằng chứng để kết tội Akun, họ đã tự mình trả thù cho đại ca thay vì nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát.

Xem Phim Người Trong Giang Hồ 1

Người Trong Giang Hồ 2 – Mạnh Long Quá Giang (1996)

Poster phim Người Trong Giang Hồ 2 (Nguồn: Internet)Poster phim Người Trong Giang Hồ 2 (Nguồn: Internet)

 • Đạo diễn: Liu Weiqiang
 • Tác giả: Hoàng Văn Tuyên
 • Diễn viên: Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Khâu Thục Trinh
 • Công chiếu: 30 tháng 3 năm 1996
 • Độ dài: 101 phút
 • Ngôn ngữ: Quảng Đông, Quan thoại

Sau thành công ngoài mong đợi của phần 1, đạo diễn Lưu Vĩ Cường tiếp tục cho ra mắt Người Trong Giang Hồ 2 ngay trong năm 1996. Phim tiếp nối phần 1, tiếp tục kể về hành trình khẳng định mình. vị thế trong giới giang hồ với những cuộc chiến tranh giành lãnh địa đẫm máu của Trần Hạo Nam và Hồng Hưng Hội. Ngoài Lê Tư, sự xuất hiện của “nữ hoàng cảnh nóng xứ Cảng thơm” Khâu Thục Trinh cũng giúp phim trở nên hấp dẫn hơn.

Xem thêm bài viết hay:  9 phim báo thù của Hàn Quốc hay nhất khiến người xem thỏa mãn

Nội dung phim Người Trong Giang Hồ 2

Nội dung xoay quanh giới xã hội đen Hồng Kông với bang hội Hồng Hưng ở hai khu vực Hồng Kông và Ma Cao. Tại Đài Bắc, Gà Rừng – bạn thân của Hào Nam quyết định gia nhập băng đảng Cầu Cảng. Trong khi đó, Hào Nam và Đại Phi (do Trần Thu Sinh thủ vai) đang tranh cãi về vị trí của họ trong chi nhánh của Hồng Hưng. Sau khi trở thành thủ lĩnh, anh không tránh khỏi sự hãm hại và ganh ghét của các băng nhóm đối thủ, luôn muốn ra tay với anh bất cứ lúc nào.

Xem phim Người Trong Giang Hồ 2

Người Trong Giang Hồ 3 – Một tay che trời (1996)

Poster phim Người Trong Giang Hồ 3 (Nguồn: Internet)Poster phim Người Trong Giang Hồ 3 (Nguồn: Internet)

 • Đạo diễn: Liu Weiqiang
 • Tác giả: Hoàng Văn Tuyên
 • Diễn viên: Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Lê Tư
 • Công chiếu: 29 tháng 6 năm 1996
 • Thời lượng: 97 phút
 • Ngôn ngữ: Quảng Đông, Quan thoại

Sau 2 phần đầu không lâu, Người Trong Giang Hồ 3 tiếp tục được ra mắt. Đến lúc này, tên tuổi của Trịnh Y Kiện và Trần Tiểu Xuân đã lan rộng khắp châu Á. Và không ngoa chút nào, thành công của hai phần đầu tiên chính là bảo chứng cho việc thu hút khán giả của bộ phim này.

Nội dung phim Người Trong Giang Hồ 3

Trần Hạo Nam tiếp tục làm bá chủ ở khu Cầu Cảng và sự trở lại của Gà Rừng ở bang Hồng Hưng. Tuy nhiên, Hiểu Tiêu (Lê Tư đóng) – bạn gái của Hào Nam lại mắc chứng mất trí nhớ. Trong lúc phải chăm sóc bạn gái, Hào Nam còn phải đối mặt với tham vọng nham hiểm của đám thuộc hạ muốn chiếm đoạt vị trí lãnh đạo Hồng Hưng của anh. Đồng thời, các băng đảng đối thủ đã liên kết với khu vực Hà Lan để tranh giành lãnh thổ với anh ta. Không may, Hào Nam phải tận mắt chứng kiến ​​Quạ Đen bắt cóc và sát hại bạn gái mình. Dẫn đến mối nợ máu giữa anh và Quạ Đen.

Xem Phim Người Trong Giang Hồ 3

Người Trong Giang Hồ 4 – Chiến Võ Bất Thắng (1997)

Poster phim Người Trong Giang Hồ 4 (Nguồn: Internet)Poster phim Người Trong Giang Hồ 4 (Nguồn: Internet)

 • Đạo diễn: Liu Weiqiang
 • Tác giả: Hoàng Văn Tuyên
 • Diễn viên: Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Lý Gia Hân
 • Phát hành: 28 tháng 3 năm 1997
 • Độ dài: 106 phút
 • Ngôn ngữ: Tiếng Quảng Đông

Người Trong Giang Hồ 4 ra mắt năm 1997 và vẫn giữ được chất riêng xuyên suốt mạch phim. Có thể nói, đây cũng chính là lý do khiến khán giả không cảm thấy nhàm chán dù series này đã đi đến phần 4.

Nội dung phim Người Trong Giang Hồ 4

Ở phần 4, thế giới ngầm cần lập lại trật tự khi không còn ai đứng ra lãnh đạo băng nhóm Hồng Hưng. Các nhà lãnh đạo lớn nhất đã đến Thái Lan để tìm kiếm một nhà lãnh đạo mới. Thủ lĩnh chi nhánh Thiên Môn bị giết, Gà Rừng quyết đứng lên tranh cử. Tuy nhiên, anh phải cạnh tranh với Barbarians để có được vị trí này. Với những chiêu trò bẩn thỉu, Gà Rừng dần bị hắn hạ gục. Bên lề, do vẫn còn vương vấn người yêu cũ, Hào Nam vướng vào mối tình với cô giáo (Lý Gia Hân đóng) giống bạn gái của mình. Anh sẽ bắt đầu một tình yêu mới hay không thể thoát khỏi bóng hình người cũ?

Xem thêm bài viết hay:  Review Melancholia (2021): 5 lý do nên cày ngay phim mới của Lee Do Hyun

Xem Phim Người Trong Giang Hồ 4

Người Trong Giang Hồ 5 – Long Tranh Hổ Đấu (1998)

Poster phim Người Trong Giang Hồ 5 (Nguồn: Internet)Poster phim Người Trong Giang Hồ 5 (Nguồn: Internet)

 • Đạo diễn: Liu Weiqiang
 • Tác giả: Hoàng Văn Tuyên
 • Diễn viên: Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Thư Kỳ, Tạ Đình Phong
 • Phát hành: 8 tháng 1 năm 1998
 • Độ dài: 114 phút
 • Ngôn ngữ: Tiếng Quảng Đông

Sau thành công của 4 phần đầu tiên ra mắt vào năm 1996-1997, Nội Công Giang Hồ 5 tiếp tục được sản xuất vào năm 1998. Đây cũng là bộ phim cuối cùng xoay quanh nhân vật chính Trần Hạo Nam dù đã kết thúc mạch phim. phim vẫn sẽ được giữ nguyên các phim chủ đề xã hội đen khác. Ở phần này có thêm những cái tên nổi bật như Tạ Đình Phong, Thư Kỳ dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Lưu Vĩ Cường.

Nội dung phim Người Trong Giang Hồ 5

Ở phần này, phim tiếp tục xoay quanh Trần Hạo Nam. Anh tiếp tục công việc kinh doanh hợp pháp và liên doanh với thị trường Trung Quốc đại lục. Anh làm ăn với Datuk – một doanh nhân người Malaysia. Tuy nhiên, anh đã phản bội Hào Nam và đầu quân cho băng nhóm Szeto. Băng nhóm này luôn không dùng bất kỳ thủ đoạn nào để cướp bóc và lấn chiếm những khu vực mà chúng muốn. Bị những người bạn thân tín phản bội, Hào Nam quyết định trừng trị Datuk cũng như đánh bại Szeto trong một trận chiến đẫm máu và khốc liệt.

Xem phim Người Trong Giang Hồ 5

Người Trong Giang Hồ 6 – Sinh Tử Làm Vương (2000)

Poster phim Người Trong Giang Hồ 6 (Nguồn: Internet)Poster phim Người Trong Giang Hồ 6 (Nguồn: Internet)

 • Đạo diễn: Liu Weiqiang
 • Tác giả: Hoàng Văn Tuyên
 • Diễn viên: Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Hà Nhuận Đông
 • Công chiếu: 21 tháng 7 năm 2000
 • Độ dài: 118 phút
 • Ngôn ngữ: Tiếng Quảng Đông, Tiếng Quan Thoại, Tiếng Nhật, Tiếng Anh

Sau khi phần 5 kết thúc, đạo diễn Lưu Vĩ Cường tiếp tục khép lại cho dòng phim thành công này với Nội công giang hồ 6. Sau khi phần 6 kết thúc, vẫn còn rất nhiều bộ phim về đề tài xã hội đen xoay quanh. các nhân vật trong bang Hồng Hưng như Đại Phi, Thập Tam Muội. Nếu như ở phần 5 không có sự xuất hiện của Gà Rừng thì trong Giang Hồ 6 anh đã trở lại để mang đến những điều thú vị và mới lạ.

Xem thêm bài viết hay:  10 phim anime hay, nổi tiếng nhất 2021 bạn đã xem chưa?

Nội dung phim Người Trong Giang Hồ 6

Phim tiếp tục xoay quanh hai nhân vật Trần Hạo Nam và Gà Rừng. Hai người đã hợp sức để ủng hộ một ứng cử viên tranh cử tổng thống Đài Loan nhưng không thành công. Lúc này, Gà Rừng quyết định trở về Hong Kong nghỉ ngơi, sau đó sang Đài Loan để chuẩn bị kết hôn với Nanako – con gái thứ 5 của thủ lĩnh băng đảng Yamada ở Nhật Bản. Tuy nhiên, anh ta vấp phải sự nghi ngờ của các thành viên băng đảng. Cô vợ Nanako của anh ta cũng bị cưỡng hiếp khiến sự tấn công bên trong anh ta càng lớn hơn. Trong khi đó, Hào Nam vẫn tin tưởng và giúp anh thoát khỏi khó khăn trước mắt.

Xem phim Người Trong Giang Hồ 6

Trên đây là tóm tắt nội dung của 6 phim điện ảnh trong series Người Trong Giang Hồ. Hi vọng trong mùa dịch bệnh này đây sẽ là những video giúp các bạn giải trí và đỡ buồn chán trong thời gian xa cách. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL, hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin phim mới nhanh chóng hơn nhé!

Một số bài viết bạn có thể tham khảo:

 • Review phim Bằng Chứng Thép: Đâu là “chân lý” trong lòng khán giả
 • Top 20 phim tình cảm Mỹ hay nhất mọi thời đại xem phim nhất định phải cày ngay
 • TOP 25 bộ phim Hàn Quốc kinh điển, hay nhất mọi thời đại

Bạn thấy bài viết Người Trong Giang Hồ: Series phim xã hội đen Hong Kong đình đám một thời có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Người Trong Giang Hồ: Series phim xã hội đen Hong Kong đình đám một thời bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Người Trong Giang Hồ: Series phim xã hội đen Hong Kong đình đám một thời của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận