Người mới tìm cách học online phải làm sao để hiệu quả?

Người mới muốn học online phải làm sao để hiệu quả? Đừng vội vàng, chỉ cần kiên trì, tự khắc bạn sẽ đạt được thành quả xứng đáng.

Người mới muốn học online phải làm sao để hiệu quả? Đừng vội vàng, chỉ cần kiên trì, tự khắc bạn sẽ đạt được thành quả xứng đáng.

Người mới muốn học online phải làm sao để hiệu quả?

Hiện nay, lập trình viên được coi là một trong những nghề đắt giá nhất nhờ sự bùng nổ của công nghệ thông tin. Tuy nhiên, con đường này cũng lắm gian nan nếu bạn không có phương pháp học hiệu quả. Khi đi học, những bạn biết trước về ngôn ngữ lập trình sẽ nắm bắt kiến ​​thức rất nhanh.

Lâu dần nếu không ngừng cố gắng trau dồi kiến ​​thức sẽ dễ dẫn đến thụt lùi. Tại sao điều đó lại xảy ra với những người có nền tảng vững chắc ngay từ đầu? Vì họ đi quá nhanh, biết hết mà chưa thực sự bắt tay vào làm. Có thể các em đã biết những kiến ​​thức nâng cao nhưng chưa nắm vững kiến ​​thức cơ bản thì chưa đủ. Vì vậy, kinh nghiệm học lập trình hiệu quả là “học đến đâu, học đến đó, đừng vội”.

Ví dụ bạn muốn học lập trình iOS hay Android thì cần phải có kiến ​​thức nền tảng. Đặc biệt cần thường xuyên luyện tập, nắm vững các khái niệm như Service, Activity, Service, Content Provider,… Do đó, trong quá trình luyện tập, các bạn cần không ngừng học hỏi và trau dồi kỹ năng. Đừng vội đi quá nhanh hoặc quá chậm. Khi đã nắm vững toàn bộ kiến ​​thức thì không nên né tránh chủ đề nào. Cùng với ý chí, xây dựng cho mình một nền tảng kiến ​​thức tốt, chắc chắn bạn sẽ đạt được điều đó.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Tập đọc Điều ước của vua Mi-đát, Tiếng Việt lớp 4

Không sao chép, chăm chỉ sửa lỗi

Đây là lời khuyên hữu ích, kinh nghiệm lập trình hiệu quả dành cho những bạn mới bắt đầu học code. Biết rằng lúc đầu làm quen, nhiều người ngại gõ mã nên copy và dán mã cho nhanh. Trên thực tế, việc sao chép này cũng rất nhanh, nhưng nó cũng có nhược điểm.

Không sao chép, chăm chỉ sửa lỗi để giúp bạn học lập trình tốt hơn.

Khi copy hậu quả đầu tiên là bạn sẽ không nhớ code, không biết tại sao người ta lại viết như vậy. Nếu bạn tự gõ code thì dù có sai sót nhưng sau khi sửa bạn sẽ nhớ lâu hơn. Kết hợp với việc chăm chỉ sửa lỗi, lần sau bạn sẽ rút kinh nghiệm, tạo thói quen tự sửa lỗi cho mình.

Nhiều người chọn lập trình thông qua video hướng dẫn. Lúc học để thi thì thấy dễ hiểu nhưng khi bắt tay vào thực hành thì quên hết, chả nhớ gì. Để khắc phục các bạn hãy mở video viết code và nhớ thuộc bài nhé. Sai thì sửa, tự suy nghĩ để rèn luyện tư duy sáng tạo hơn.

Tham khảo nhiều nguồn khác nhau

Mỗi khóa học hoặc khóa học chỉ là quan điểm của một chuyên gia. Vì mỗi người không giống nhau, có suy nghĩ và cách làm khác nhau. Vì vậy, bạn nên học qua nhiều nguồn khác nhau để chọn cho mình phương pháp học hiệu quả nhất. Nó có thể từ các trang web và video đến sách và khóa học. Hay như tại IIHS, sinh viên được tham khảo và học hỏi từ nhiều cố vấn và chuyên gia khác nhau. Mỗi người cố vấn chia sẻ quan điểm, mở mang kiến ​​thức và cung cấp tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên.

Xem thêm bài viết hay:  Muốn phát triển sự nghiệp, bạn cần ngừng so sánh công việc của bản thân với người khác

Những kinh nghiệm học lập trình hiệu quả trên đây đã được nhiều “tiền bối” trong nghề áp dụng. Nếu đam mê môn học này, các bạn có thể tham khảo để tìm cho mình phương pháp học phù hợp nhất. Điều quan trọng là bạn phải tạo thói quen kiên trì với suy nghĩ độc lập. Với điều đó, bạn sẽ giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng.

Quỳnh Anh

  • Mẹo cho newbie khi gặp khó khăn trong code
  • 7 yếu tố làm nên một lập trình viên chuyên nghiệp

Bạn thấy bài viết Người mới tìm cách học online phải làm sao để hiệu quả? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Người mới tìm cách học online phải làm sao để hiệu quả? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Người mới tìm cách học online phải làm sao để hiệu quả? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận