Người kỹ sư công nghệ thông tin cần lưu ý gì khi viết CV

Kỹ sư công nghệ thông tin cần lưu ý điều gì khi viết CV? Đây có thể coi là một câu hỏi không khó nhưng không phải ai cũng biết câu trả lời hoàn hảo. Hãy xem qua bài viết sau đây!

Kỹ sư công nghệ thông tin cần lưu ý điều gì khi viết CV? Đây có thể coi là một câu hỏi không khó nhưng không phải ai cũng biết câu trả lời hoàn hảo. Hãy xem qua bài viết sau đây!

Kỹ sư công nghệ thông tin cần lưu ý gì khi viết CV

Kỹ sư công nghệ thông tin hay còn được gọi là kỹ sư CNTT. Đây là những người có kiến ​​thức chuyên sâu về công nghệ thông tin. Công việc của kỹ sư CNTT xoay quanh việc sử dụng các thiết bị số, thiết bị phần cứng,… Ngoài ra, họ còn có các kỹ năng như quản lý mạng máy tính, lập trình, quản lý thông tin. Khi một vấn đề liên quan xảy ra, các giải pháp sẽ được đưa ra.

Ứng viên cần gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi tạo CV xin việc kỹ sư CNTT

Kỹ sư công nghệ thông tin được chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ. Điển hình là kỹ sư – kỹ thuật viên máy tính, kỹ sư phụ trách phần mềm, kỹ sư truyền thông và mạng máy tính, kỹ sư khoa học máy tính, kỹ sư hệ thống thông tin.

Cách tạo CV xin việc kỹ sư IT chuyên nghiệp

Nhu cầu tuyển dụng của ngành CNTT trong những năm gần đây, đặc biệt là kỹ sư CNTT khá rộng mở. Để có những công việc tốt, luôn có sự cạnh tranh giữa các ứng viên. Vì vậy bạn cần tạo ấn tượng khi tạo CV xin việc kỹ sư IT. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi viết CV:

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cài đặt add-on trên Microsoft Edge Chromium

Tập trung viết mục tiêu nghề nghiệp

Nhiều bạn trẻ khi viết CV thường bỏ qua mục tiêu nghề nghiệp vì cho rằng mục tiêu của mọi ứng viên là như nhau. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng khá quan tâm đến phần này trước khi quyết định mời bạn phỏng vấn. Một mục tiêu có tầm nhìn sẽ thu hút nhà tuyển dụng. Do đó, hãy tóm tắt mục tiêu của bạn cho công việc bạn đang ứng tuyển ngắn gọn trong 2-3 câu. Bạn chú ý đừng đặt ra những tầm nhìn quá xa vời, khó thực hiện.

Hiển thị thông tin cá nhân của bạn rõ ràng

Các thông tin cá nhân của bạn như họ và tên, ngày sinh, giới tính,… phải đầy đủ trong CV. Ảnh đại diện có chất lượng hình ảnh rõ ràng, nghiêm túc. Tránh sử dụng ảnh tự chụp để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm làm việc

Đây là một phần quan trọng trong việc tạo CV cho một kỹ sư CNTT. Hãy liệt kê những công ty mà bạn đã từng làm việc, những dự án đã thực hiện với tiêu đề. Kinh nghiệm được sắp xếp theo thứ tự và có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

Đừng quá chú trọng vào kinh nghiệm mà bỏ qua kỹ năng

Bên cạnh kinh nghiệm, kỹ năng cũng là mục chính khi tạo CV xin việc kỹ sư CNTT. Bạn có thể liệt kê các kỹ năng như: khả năng ngoại ngữ, khả năng thiết kế phần mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,… Bạn khéo léo thể hiện những kỹ năng hữu ích cho vị trí ứng tuyển. Việc không liệt kê những kỹ năng không liên quan, lạc đề khiến CV của bạn trở nên rối mắt và không được đánh giá cao.

Xem thêm bài viết hay:  Chỉ số Pokemon IV là gì? Cách tính IV, Thống kê Pokemon Go

Thành tựu trong công việc trước đây

Khi tạo CV xin việc kỹ sư CNTT, bạn có thể liệt kê những thành tích cá nhân của mình. Hoặc bạn liệt kê những giải thưởng bạn đã nhận được khi tham gia các dự án. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của bạn. Đồng thời, thể hiện quyết tâm đạt được nhiều hơn nếu được giao việc.

Thí sinh không nên đưa quá nhiều thứ vào phần sở thích. Bạn chỉ nên đưa ra những sở thích phù hợp, phục vụ cho công việc tốt hơn. Ví dụ như nghiên cứu, đọc sách chuyên ngành, thiết kế phần mềm,… Ở cuối CV, hãy tạo niềm tin với nhà tuyển dụng bằng cách đưa ra một người giới thiệu kèm theo thông tin liên hệ đầy đủ.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi tạo CV xin việc kỹ sư CNTT. Hi vọng sẽ giúp bạn tìm được công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn. Dành cho các bạn đam mê công nghệ, phát triển bản thân thông qua các khóa học lập trình tại IIHS. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị, chuẩn bị hành trang bước vào tương lai.

Quỳnh Anh

Tin tức liên quan:

  • Cách dễ nhất để tìm một công việc cho người hướng nội
  • Nhân viên IT thường nhận được bao nhiêu tháng lương trong một năm?
  • Doanh nghiệp CNTT Việt Nam đang trả lương cho nhân viên CNTT như thế nào?
  • Xu hướng tuyển dụng nhân sự và phát triển nghề nghiệp ngành CNTT
Xem thêm bài viết hay:  7 xu hướng chuyển đổi số ngành giáo dục nổi bật năm 2022

Bạn thấy bài viết Người kỹ sư công nghệ thông tin cần lưu ý gì khi viết CV có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Người kỹ sư công nghệ thông tin cần lưu ý gì khi viết CV bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Người kỹ sư công nghệ thông tin cần lưu ý gì khi viết CV của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận