Người khiêm tốn thật sự là người thế nào mà ai cũng thích thế nhỉ?

Một người thực sự khiêm tốn, nhưng mọi người đều thích điều đó, phải không?

Hình ảnh về: Người khiêm tốn thật sự là người như thế nào mà ai cũng thích?

Video về: Thế nào là một người thực sự khiêm tốn nhưng ai cũng thích như vậy?

Wiki on Người khiêm tốn thật sự là người như thế nào nhưng ai cũng thích như vậy phải không?

Người khiêm tốn thật sự là người thế nào nhưng mà người nào cũng thích thế nhỉ? - (Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL) – Người khiêm tốn sẽ thu được sự yêu quý của mọi người xung quanh, mở rộng các mối quan hệ và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Vậy khiêm tốn là gì?

 1. khiêm tốn là gì?
  1. Khái niệm khiêm tốn
  2. Trái ngược với khiêm tốn là gì?
  3. khiêm tốn trong Tiếng Anh là gì?
 2. Người khiêm tốn là người như thế nào?
  1. biết ơn
  2. Với ý thức học tập
  3. Thấy khuyết điểm của mình
  4. Không ngủ quên trên chiến thắng
  5. Không có so sánh
  6. Biết đón nhận lời khen, chê
  7. Biết giữ mối quan hệ
  8. Biết chịu trách nhiệm
 3. Tại sao thực hành tính khiêm nhường lại quan trọng?
 4. Làm thế nào để rèn luyện tính khiêm nhường?

Khiêm tốn là một đức tính tốt mà bất kỳ ai cũng có thể học và rèn luyện ngay từ ngày đầu tiên đến trường. Nhưng để trở thành một người khiêm tốn chúng ta cần cả một quá trình rèn luyện và trước hết chúng ta phải hiểu khiêm tốn là gì?

1. Khiêm tốn là gì?

1.1 Khái niệm khiêm tốn

Trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn bạn đã thường xuyên nghe đến từ khiêm tốn. Người ta thường khuyên người khác sống khiêm tốn, nhưng khi được hỏi khiêm tốn là gì thì không phải ai cũng định nghĩa hay giải thích rõ ràng được.

Khiêm tốn là đức tính tốt của con người

Khiêm tốn là một phẩm chất tốt đẹp của con người. Người khiêm tốn là người đánh giá chính xác khả năng của mình, biết mình biết ta, không kiêu ngạo, tự phụĐừng đánh giá quá cao bản thân. Chúng ta có thể biết một người có khiêm tốn hay không qua lời nói và cử chỉ của họ.

Khiêm tốn không có nghĩa là nhận mình thua kém, không bằng người khác. Khiêm tốn chỉ là loại bỏ những tính xấu như tự phụ, tự mãn, kiêu ngạo… Người khiêm tốn sẽ biết mình có gì và không có gì, biết chính xác khả năng của mình, có bản lĩnh vững vàng. . sẵn sàng học hỏi và cầu tiến. Không chỉ vậy, họ còn có tư cách, có thái độ đứng đắn, hòa nhã cũng như giữ mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh.

1.2. Trái ngược với khiêm tốn là gì?

(Xong) Thế nào là khiêm tốn? Tại sao thực hành tính khiêm nhường lại quan trọng? 2

Những người kiêu ngạo coi mình vượt trội hơn những người khác

Đối lập với khiêm tốn là kiêu căng, ngạo mạn. Nếu khiêm tốn là một đức tính cần được gìn giữ và rèn luyện thì kiêu ngạo là một đức tính xấu cần phải loại bỏ. Người kiêu ngạo là người tự cho mình cao hơn người khác, từ đó dễ dàng coi thường những người xung quanh.

Xem thêm bài viết hay:  Samsung S22 giá bao nhiêu? Tôi có nên mua nó không?

Hành vi của những người kiêu ngạo thường khiến mọi người khó chịu và không thân thiện, ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ xã hội. Không chỉ vậy, người kiêu ngạo còn tự giới hạn con đường trưởng thành của mình nên thường khó tiến xa.

Xem thêm: Giấc mơ quyền lực – ATSM là gì?

1.3. khiêm tốn trong Tiếng Anh là gì?

(Xong) Thế nào là khiêm tốn? Tại sao thực hành tính khiêm nhường lại quan trọng? 3

Bạn có thể dùng 3 từ này để miêu tả sự khiêm tốn trong tiếng Anh

Nếu như trong tiếng Việt chúng ta chỉ dùng một từ khiêm tốn trong mọi ngữ cảnh thì trong tiếng Anh có ít nhất ba cách khác nhau để diễn đạt đức tính này. Đó là khiêm tốn, khiêm tốn’, khiêm tốn. Trong đó, khiêm tốn và khiêm tốn là tính từ, còn khiêm tốn là danh từ.

Ví dụ:

 • Anh ấy là một người đàn ông rất khiêm tốn. (Anh ấy là một người đàn ông rất khiêm tốn.)
 • Chúng ta nên đủ khiêm tốn để thấy rằng ngay cả những dự đoán tự tin nhất của chúng ta cũng có thể sai. (Chúng ta nên khiêm tốn thấy rằng ngay cả những dự đoán tự tin nhất của chúng ta cũng có thể sai.)
 • Tôi đang cố dạy cho bạn một bài học về sự khiêm tốn. (Tôi đang cố gắng dạy cho bạn một bài học về sự khiêm tốn.)

Xem thêm: Những câu nói tiếng anh thú vị theo chủ đề

2. Người khiêm tốn là người như thế nào?

(Xong) Thế nào là khiêm tốn? Tại sao thực hành tính khiêm nhường lại quan trọng? 4

Trình bày khiêm tốn theo nhiều cách

Đọc khái niệm khiêm tốn là gì có thể cảm thấy khá khó hiểu. Đôi khi, sự khiêm tốn thể hiện ở những điều rất nhỏ nhặt. Vậy làm thế nào để nhìn thấy một người khiêm tốn? Những mô tả dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

biết ơn

Người khiêm tốn là người biết mình có gì và người khác cho gì. Họ đánh giá cao những gì họ nhận được từ người khác, không chỉ từ những người chìa tay ra giúp đỡ, mà còn từ những người “đẩy” họ xuống để họ có thể học được một bài học. Và vì không cho mình hơn người nên người khiêm tốn luôn biết trân trọng những giá trị dù là nhỏ nhất.

Với ý thức học tập

Người khiêm tốn đánh giá chính xác khả năng của bản thân, biết mình còn hạn chế ở đâu. Chính vì vậy họ luôn nỗ lực học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân, nâng cao kiến ​​thức. Nói cách khác, người có phẩm chất này không tự phụ, không tự phụ nên thường có năng lực rất mạnh hoặc cần học hỏi.

Xem thêm bài viết hay:  Nằm Mơ Thấy Chuột Cống Đánh Con Gì Trúng Lớn, Nên Đánh Con Gì

(Xong) Thế nào là khiêm tốn? Tại sao thực hành tính khiêm nhường lại quan trọng? 5

Khiêm nhường là nhìn nhận khuyết điểm của mình

Thấy khuyết điểm của mình

Người khiêm tốn có ý thức và thái độ đúng đắn trong việc tự đánh giá bản thân, có thể nhìn rõ và thừa nhận khuyết điểm của mình. Tuy nhiên, các em sẽ không tự ti, giấu dốt mà ngược lại sẽ biến chúng thành động lực để hoàn thiện bản thân.

Xem thêm: Làm chủ cảm xúc – Làm chủ bản thân – Làm chủ cuộc đời

Không ngủ quên trên chiến thắng

Khiêm tốn không có nghĩa là tự mãn về bản thân hoặc thành tích của mình. Dù kết quả có xứng đáng với nỗ lực của bạn nhưng cuối cùng chúng cũng chỉ là tiền đề để tiến xa hơn mà thôi. Nhận thức rõ điểm này, người khiêm tốn hoàn toàn có thể tránh được “cái bẫy” ngọt ngào phía sau thành công.

Không có so sánh

Một trong những thói quen xấu phổ biến nhất mà mọi người mắc phải là so sánh mình với người khác. Người khiêm tốn không giống nhau. Họ không cạnh tranh với nhau mà thay vào đó họ dành thời gian để cải thiện bản thân.

(Xong) Thế nào là khiêm tốn? Tại sao thực hành tính khiêm nhường lại quan trọng? 6

Người khiêm tốn là người tiếp thu ý kiến ​​của người khác

Biết đón nhận lời khen, chê

Người khiêm tốn là người biết chỗ đứng của mình chứ không phải người luôn chối bỏ thành công. Khi đạt được thành tựu, họ vẫn biết cách đón nhận lời khen từ mọi người, tự hào nhưng không kiêu ngạo. Ngoài ra, họ cũng rất nghiêm túc về ngheChấp nhận ý kiến ​​của người khác.

Biết giữ mối quan hệ

Bạn sẽ nhận thấy rằng những người khiêm tốn thường có mối quan hệ rất tốt với đồng nghiệp và những người xung quanh. Họ hỗ trợ mọi người khi họ gặp khó khăn, chia sẻ kiến ​​thức, linh hoạt, giữ thái độ đúng mực và quan trọng nhất là luôn khiến người khác cảm thấy hài lòng.

Biết chịu trách nhiệm

Khi có vấn đề, người khiêm tốn không trốn tránh trách nhiệm mà sẽ nhận lỗi về mình. Bởi vì họ không kiêu ngạo và biết cách đánh giá bản thân. Thẳng thắn nhận lỗi và sửa sai giúp họ không ngừng tiến bộ và tích lũy thêm kinh nghiệm Tương lai.

Xem thêm: Cách cải thiện giao tiếp

3. Tại sao rèn luyện tính khiêm nhường là điều quan trọng?

(Xong) Thế nào là khiêm tốn? Tại sao thực hành tính khiêm nhường lại quan trọng? 7

Khiêm tốn là một đức tính tốt, một đức tính mà ai cũng nên có

Khiêm tốn là một trong những đức tính được nhắc đến trong 5 điều Bác Hồ dạy – “khiêm tốn, trung thực, Dũng cảmĐiều đó không chỉ cho chúng ta thấy Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng những đức tính quý báu đó mà còn khẳng định sự cần thiết và vai trò quan trọng của chúng trong quá trình giáo dục con người.

Điều này cũng nhận được sự đồng tình của nhiều đại gia khác. Ăng-ghen từng nói: “Hành trang quan trọng nhất của một người là khiêm tốn và giản dị”. Hay như C. Mác đã nói: “Khiêm tốn bao nhiêu cũng chưa đủ, kiêu ngạo một chút cũng đủ”.

Xem thêm bài viết hay:  Nhận biết đặc điểm của người dễ thành công với công nghệ thông tin

Thực tiễn cũng cho thấy việc rèn luyện tính khiêm nhường là vô cùng quan trọng. Khiêm tốn giúp bạn không còn bị gò bó trong cái giếng kiến ​​thức của mình mà có thể vươn ra thế giới bên ngoài, nhìn ra điểm yếu của mình để khắc phục điểm yếu và hoàn thiện bản thân.

Khiêm tốn, lịch sự, tôn trọng người khác sẽ dễ dàng tạo thiện cảm với mọi người xung quanh, từ đó dễ dàng phát triển các mối quan hệ. Tương tự, có thể nói khiêm tốn là “chìa khóa” quan trọng giúp bạn tiến tới thành công trong tương lai.

Xem thêm: Làm thế nào để duy trì giác quan tươi sáng trong cuộc sống

4. Làm thế nào để rèn luyện tính khiêm nhường?

(Xong) Thế nào là khiêm tốn? Tại sao thực hành tính khiêm nhường lại quan trọng? số 8

Làm thế nào để rèn luyện tính khiêm nhường?

Sau khi hiểu khiêm tốn là gì và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống, một số người sẽ tự hỏi làm thế nào để thực hành nó? Đây là những việc cần làm để trau dồi tính khiêm tốn trong bản thân:

 • Học cách bao dung, thấu hiểu, lắng nghe, tiếp thu ý kiến ​​của người khác và không ngại học hỏi.
 • Hãy biết ơn những gì bạn có và những gì bạn đã nhận được từ những người xung quanh.
 • Không ngừng học hỏi kiến ​​thức mới, không ngừng hoàn thiện bản thân.
 • Biết nhận lỗi, nhận khuyết điểm của bản thân, chịu trách nhiệm và cố gắng tìm cách sửa chữa.
 • Đừng tự mãn, đừng đề cao mình hay hạ thấp người khác.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu khiêm tốn là gì và nhận thức rõ vai trò của nó trong cuộc sống. Rèn luyện đức tính khiêm tốn là vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công mà còn là nền tảng cho một xã hội ngày càng văn minh và phát triển.

Nguồn hình ảnh: Internet

[rule_{ruleNumber}]

#Khiêm tốn #mọi người #thực sự #là #mọi người #thế nào #nhưng #cũng #thích #thích #có

Bạn thấy bài viết Người khiêm tốn thật sự là người thế nào mà ai cũng thích thế nhỉ? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Người khiêm tốn thật sự là người thế nào mà ai cũng thích thế nhỉ? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Người khiêm tốn thật sự là người thế nào mà ai cũng thích thế nhỉ? của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận