Ngôn ngữ lập trình nên học khi học lập trình trí tuệ nhân tạo

Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo ngày càng có thể thay thế con người. Do đó, lập trình trí tuệ nhân tạo đang là một nghề rất “hot” và có nhiều triển vọng nhất. Bạn đang muốn theo đuổi lĩnh vực này? Không biết ngôn ngữ lập trình tốt nhất để học? Đừng lo lắng, IIHS sẽ cho bạn câu trả lời ngay trong bài viết sau đây.

 • Học Code Online ở đâu? Tại sao sinh viên nên học lập trình trực tuyến?
 • Học lập trình trực tuyến là gì? Cách học code online hiệu quả nhất
 • Nhà phát triển ứng dụng di động cần học gì? Tại sao bạn nên học ứng dụng di động?
 • Học lập trình CNC online ở đâu? Cơ hội việc làm và mức lương của CNC
 • Lương và cơ hội thăng tiến khi học lập trình ứng dụng di động

Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo ngày càng có thể thay thế con người. Do đó, lập trình trí tuệ nhân tạo đang là một nghề rất “hot” và có nhiều triển vọng nhất. Bạn đang muốn theo đuổi lĩnh vực này? Bạn không biết ngôn ngữ lập trình để học tốt nhất? Đừng lo lắng, IIHS sẽ cho bạn câu trả lời ngay trong bài viết sau đây.

1. Lập trình trí tuệ nhân tạo là gì?

Trí tuệ nhân tạo (viết tắt – AI) là lĩnh vực khoa học máy tính. Đây cũng là lĩnh vực đánh dấu bước tiến của công nghệ hiện đại. AI mang lại rất nhiều sự tối ưu và hiệu quả, đặc biệt là với những hành vi thông minh và trí tuệ như con người.

Trí tuệ nhân tạo – bước tiến mạnh mẽ của công nghệ

>>> Xem ngay: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

Lập trình trí tuệ nhân tạo là quy trình của lập trình viên mô phỏng hành vi và tri thức của con người bằng máy móc hiện đại, đặc biệt là hệ thống máy tính. Nói chung, quá trình này được thực hiện trong 3 giai đoạn:

 • Thu thập và xử lý thông tin theo quy luật riêng.
 • Áp dụng các quy tắc để có được kết quả chính xác hoặc chính xác nhất có thể.
 • Điều chỉnh kết quả cho phù hợp.
Xem thêm bài viết hay:  Giải mã thần số học số 3 – Nhà sáng tạo truyền cảm hứng

AI vốn dĩ là một lĩnh vực rất rộng lớn, có nhiều khía cạnh. Nó đòi hỏi người làm trong lĩnh vực này phải có kiến ​​thức sâu rộng, tư duy logic, nhạy bén và có tầm nhìn vi mô. Lập trình trí tuệ nhân tạo mang đến nhiều cơ hội việc làm, nhưng bên cạnh đó, rất khó theo đuổi nếu lập trình viên không học hỏi và đổi mới kiến ​​thức.

2. Top 5 ngôn ngữ lập trình nên học

Có rất nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau hiện nay. Tuy nhiên, mỗi ngôn ngữ sẽ có những hàm sử dụng khác nhau, phù hợp với những mảng khác nhau.

Vậy AI sẽ phù hợp với những ngôn ngữ nào? Hãy cùng IIHS điểm qua một số ngôn ngữ lập trình để học khi bắt đầu học lập trình trí tuệ nhân tạo sau:

2.1 Python – Ngôn ngữ lập trình cơ bản

Chắc chắn bạn không thể không biết ngôn ngữ này phải không? con trăn vốn là ngôn ngữ rất phù hợp để lập trình AI vì nó đơn giản, dễ sử dụng và dễ học. Nó có thể được sử dụng liền mạch với các cấu trúc dữ liệu và thuật toán AI thường được sử dụng khác.

Ngoài ra, Python là Học sinh nên học ngôn ngữ lập trình nào?, vì nó có nhiều thư viện hữu ích dùng trong AI. Bao gồm các thư viện như thư viện Scrypy, Numpy hay Pybrain…

Các ngôn ngữ lập trình nên học

Python – ngôn ngữ lập trình AI phổ biến

>>> Xem thêm: Review khóa học trực tuyến IIHS FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

2.2 Java – Ngôn ngữ lập trình để học

Java cũng là một trong những ngôn ngữ lập trình để học phổ biến nhất. Nó được coi là ngôn ngữ “đa di động”, có thể hoạt động cùng lúc trên nhiều nền tảng khác nhau.

Xem thêm bài viết hay:  Những ngôn ngữ lập trình nên học sau khi kết thúc phần học cơ bản

Nếu bạn sợ không biết Java hoạt động tốt cho lập trình AI vì nó yêu cầu rất nhiều thuật toán. Không sao, Java sẽ dễ dàng giải quyết các vấn đề mà các lập trình viên AI gặp phải. Ngoài ra, Java cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều tính năng cấp cao trong quá trình lập trình trí tuệ nhân tạo diễn ra thành công.

Java – ngôn ngữ lập trình nên học

Java – Ngôn ngữ lập trình mà sinh viên nên học

>>> Xem thêm: 5 điểm đáng chú ý trong khóa học lập trình trực tuyến FPT – IIHS

2.3 Ngôn ngữ lập trình C++

Được coi là ngôn ngữ lập trình chạy nhanh nhất, C ++ cũng không ngoại lệ khi nói đến Học sinh nên học ngôn ngữ lập trình nào? trong khi học lập trình AI. Cùng với tính năng cực nhạy, tiêu tốn ít tài nguyên, C++ dễ dàng giao tiếp với phần cứng hiệu suất cao, dễ dàng giải quyết các vấn đề phức tạp trong AI.

Ngôn ngữ lập trình Điều này thường được sử dụng trong lập trình hướng đối tượng. Cung cấp tất cả các thuộc tính mà hướng đối tượng cần. Chẳng hạn như: đóng gói, đa hình, thừa kế, trừu tượng hóa.

Học lập trình AI không nên bỏ qua ngôn ngữ lập trình C++

Học lập trình AI không nên bỏ qua ngôn ngữ lập trình C++

2.4 Ngôn ngữ Prolog – Phục vụ tốt cho trí tuệ nhân tạo

Khi nói đến tính hữu ích và khả năng sử dụng, cùng với khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, phải nhắc đến Prolog. Nếu bạn bắt đầu tìm kiếm ngôn ngữ lập trình Đối với AI, Prolog cũng là một lựa chọn.

Prolog có nhiều tính năng nổi bật như: Tự động quay lui, cấu trúc cây, khớp mẫu,… Đặc biệt khi kết hợp các tính năng lại với nhau, người lập trình sẽ dễ dàng với một framework linh hoạt.

Các ngôn ngữ lập trình nên học

Prolog – là lựa chọn tốt với nhiều tính năng vượt trội

>>> Xem thêm: Từ A-Z chương trình học IIHS – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

2.5 Lisp – Ngôn ngữ lập trình học lập trình trí tuệ nhân tạo

Cuối cùng, một ngôn ngữ lập trình để học khi học lập trình AI là ngôn ngữ LISP. Đây là một ngôn ngữ tương tự như Prolog về tính hữu ích và khả năng sử dụng. Vốn đã ra đời từ rất lâu, Lisp giờ đây đã phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Xem thêm bài viết hay:  Từ nhiều nghĩa là gì? Ví dụ từ nhiều nghĩa

Với khả năng tạo mẫu linh hoạt, hỗ trợ tốt trong các ứng dụng thể hiện ký hiệu. Vì vậy Lisp được sử dụng rộng rãi trong các dự án trí tuệ nhân tạo như DART, CYC,….

LISP - ngôn ngữ lập trình để học vì tính hữu ích và khả năng sử dụng cao

LISP – ngôn ngữ lập trình để học vì tính hữu ích và khả năng sử dụng cao

Sự kết luận

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hình dung và chọn cho mình một chiếc ngôn ngữ lập trình để học Nó có phù hợp để học lập trình AI không? IIHS Hi vọng đây là bài viết hữu ích cho bạn. Chúc bạn tìm được con đường phù hợp với mình.

>>> Xem thêm bài viết tại đây:

 • Những lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại IIHS
 • Lý do nữ nên chọn IIHS để học IT đổi nghề
 • IIHS trở thành đối tác của Vietnam Blockchain Alliance
 • 3 lý do bạn trẻ nên học blockchain trực tuyến tại IIHS

Đào Thị Kim Thảo

Bạn thấy bài viết Ngôn ngữ lập trình nên học khi học lập trình trí tuệ nhân tạo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ngôn ngữ lập trình nên học khi học lập trình trí tuệ nhân tạo bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Ngôn ngữ lập trình nên học khi học lập trình trí tuệ nhân tạo của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận