Ngôn ngữ lập trình nào dễ học nhất mà có tính ứng dụng cao

Khi bắt đầu làm quen với lập trình, chắc hẳn nhiều bạn trẻ cảm thấy bối rối vì không biết nên chọn ngôn ngữ lập trình nào dễ học nhất. Vì mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng và sử dụng trong một môi trường nhất định. Nếu bạn cũng đang trong tâm trạng đó, hãy để IIHS giúp bạn lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp nhất!

  • Học Code Online ở đâu? Tại sao sinh viên nên học lập trình trực tuyến?
  • Học lập trình trực tuyến là gì? Cách học code online hiệu quả nhất
  • Nhà phát triển ứng dụng di động cần học gì? Tại sao bạn nên học ứng dụng di động?
  • Học lập trình CNC online ở đâu? Cơ hội việc làm và mức lương của CNC
  • Lương và cơ hội thăng tiến khi học lập trình ứng dụng di động

Khi bắt đầu làm quen với lập trình, chắc hẳn nhiều bạn trẻ cảm thấy bối rối vì không biết chọn cái nào Ngôn ngữ lập trình nào dễ học nhất?. Vì mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng và sử dụng trong một môi trường nhất định. Nếu bạn đang ở trong tâm trạng đó, hãy để IIHS Hãy giúp bạn chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp nhất!

1. Mức độ phổ biến của các ngôn ngữ lập trình – Ngôn ngữ lập trình nào dễ học nhất?

Trong ngành công nghệ thông tin, ngôn ngữ lập trình được coi là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất. Các chương trình máy tính ngày nay được tạo ra bởi một tập hợp các ký hiệu đã chuẩn hóa thực hiện thuật toán mà người lập trình đã cài đặt trong phần mềm đó.

Các ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trong ngành CNTT

Khả năng ứng dụng của các ngôn ngữ lập trình cũng rất nhiều. Đơn giản và rõ ràng nhất là các ứng dụng và chương trình máy tính mà chúng ta sử dụng hàng ngày, nhờ ngôn ngữ lập trình đã tạo ra. Bên cạnh đó, nó còn giúp phát triển trí tuệ nhân tạo AI, xây dựng hệ thống phân tích cơ sở dữ liệu, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa tục ngữ “Cây có cội nước có nguồn” nói đến truyền thống nào của người Việt?

>>> Xem ngay: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

2. Lập trình viên nên chọn ngôn ngữ lập trình nào để học có tính ứng dụng cao?

Tìm hiểu về Ngôn ngữ lập trình nào dễ học nhất? Đó luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Để trả lời câu hỏi này lại càng khó hơn. Vì vậy, IIHS sẽ mang đến cho bạn danh sách top 5 ngôn ngữ lập trình mà bạn nên học và dễ dàng áp dụng vào thực tế. Hãy xem những thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn dưới đây.

2.1 Ngôn ngữ lập trình Python

Ngôn ngữ lập trình dễ học nhất là gì – Trong vài năm qua, ngôn ngữ lập trình Python đã thực sự lên ngôi cũng như tăng trưởng mạnh về nhu cầu chưa có dấu hiệu chững lại. Xem xét tất cả các biểu đồ xu hướng của ngành, Python thực sự là ngôn ngữ lập trình số một với khối cơ sở dữ liệu khá lớn cung cấp giao diện cho tất cả các cơ sở dữ liệu thương mại lớn.

Python là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi

Python là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi

Nó là một ngôn ngữ có ưu điểm là dễ học, dễ đọc và dễ nhớ do cấu trúc rõ ràng và hình thức bắt mắt. Rất thuận tiện cho Những người mới bắt đầu học lập trình. Học ngôn ngữ lập trình Python bạn có thể áp dụng vào phát triển ứng dụng web, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo…

>>> Xem thêm: Review khóa học trực tuyến IIHS FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

2.2 Ngôn ngữ lập trình Java

Java được coi là ngôn ngữ “Write Once, Run Anywhere” đầu tiên. Sự ra đời của Java đã chuẩn hóa khá nhiều khái niệm lập trình, cũng như là nguồn cảm hứng cho các ngôn ngữ lập trình khác. Java đã giành được nền tảng độc lập bằng cách phát triển Máy ảo Java (JVM).

Loại ngôn ngữ này được đánh giá cao nhưng sẽ phù hợp hơn với những người muốn chuyên sâu về lập trình. Khi học ngôn ngữ Java, bạn có thể làm các ứng dụng di động trên hệ điều hành Android, ngoài ra, bạn cũng có thể làm các ứng dụng web với Spring Framework.

Xem thêm bài viết hay:  Tỉ lệ dân thành thị có ý nghĩa gì? Đô thị hoá ở các nước phát triển và đang phát triển có đặc điểm gì? Đô thị hoá ở hai nhóm nước này sẽ diễn ra theo xu hướng nào? | Địa Lý 10

2.3 Ngôn ngữ lập trình JavaScript

Ngôn ngữ lập trình nào dễ học nhất – Muốn trở thành dân chuyên sâu về lập trình phần mềm thì không thể bỏ qua ngôn ngữ lập trình JavaScript. Ngôn ngữ này rất phù hợp với mọi trình duyệt web với nhiều cú pháp linh hoạt. Kho giao diện phong phú giúp khách hàng ghé thăm website nhiều hơn. Ngoài ra nó còn dùng được cho cả Front-end và Back-end.

Ngôn ngữ lập trình nào dễ học nhất?

Ngôn ngữ JavaScript được sử dụng để phát triển trình duyệt web

JavaScript là một trong những ngôn ngữ được xếp hạng hàng đầu vì nó được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng và được áp dụng ở nhiều nơi. Một số ứng dụng có thể kể đến của ngôn ngữ lập trình JavaScript là: Phát triển ứng dụng web, tạo ứng dụng di động, tạo game trên trình duyệt.

>>> Xem thêm: 5 điểm đáng chú ý trong khóa học lập trình trực tuyến FPT – IIHS

2.4 Ngôn ngữ lập trình C/C++

Nói đến ngôn ngữ lập trình không thể không nhắc đến hai loại ngôn ngữ C và C++. C vẫn được coi là ngôn ngữ lập trình mục đích chung được sử dụng lâu đời và ảnh hưởng một phần đến các ngôn ngữ khác, trong đó có C++. Đó cũng chính là lý do khiến C++ trở thành sự lựa chọn của các lập trình viên khi họ muốn thiết kế ứng dụng.

Đã có lúc tưởng chừng C++ sẽ chìm vào quên lãng nhưng thực tế nó vẫn đang phát triển và tăng trưởng vượt bậc. Hai ngôn ngữ này được sử dụng trong việc xây dựng phần mềm, game ảo VR, ứng dụng cho máy tính và thiết bị di động, v.v.

2.5 Ngôn ngữ lập trình PHP

Một trong những ngôn ngữ lập trình phát triển web mạnh mẽ nhất là PHP. Với hiệu suất cao, nó được sử dụng rộng rãi để phát triển các ứng dụng web, mạng xã hội Facebook cũng đang sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP. Ngoài ra nó còn có framework giúp bạn làm công việc lập trình web tốt hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp nhất 2022

Với ưu điểm sử dụng cú pháp đơn giản, tốc độ xử lý nhanh và tính cộng đồng cao. Cơ sở dữ liệu của PHP rất lớn nên khi thiết kế website bạn có thể sử dụng nhiều hệ cơ sở dữ liệu khác nhau. Tuy là một ngôn ngữ dễ học nhưng bạn cũng cần phải chăm chỉ học, nếu không chú ý sẽ khó học tốt.

PHP được sử dụng rộng rãi trong việc tạo trang web

Sự kết luận

Tìm kiếm Ngôn ngữ lập trình nào dễ học nhất? Nó chưa bao giờ là dễ dàng đối với các lập trình viên. Do đó, việc học một ngôn ngữ lập trình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. IIHS Hi vọng các bạn sẽ có sự tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn đúng ngôn ngữ lập trình mà mình yêu thích để học và ứng dụng trong cuộc sống.

>>> Xem thêm bài viết tại đây:

  • Những lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại IIHS
  • Lý do nữ nên chọn IIHS để học IT đổi nghề
  • IIHS trở thành đối tác của Vietnam Blockchain Alliance
  • 3 lý do bạn trẻ nên học blockchain trực tuyến tại IIHS

Đào Thị Kim Thảo

Bạn thấy bài viết Ngôn ngữ lập trình nào dễ học nhất mà có tính ứng dụng cao có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ngôn ngữ lập trình nào dễ học nhất mà có tính ứng dụng cao bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Ngôn ngữ lập trình nào dễ học nhất mà có tính ứng dụng cao của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận