Nghĩa Của Từ Extraversion Là Gì ? Nghĩa Của Từ Extraversion Trong Tiếng Việt

Trong Mô hình tính cách năm yếu tố, hướng ngoại là một trong năm đặc điểm cốt lõi được cho là góp phần tạo nên tính cách con người. Tính hướng ngoại được hình thành bởi tính hòa đồng, nói nhiều, quyết đoán và sôi nổi.

Đang xem: Extraversion là gì

Trong thuyết big 5 về tính cách, hướng ngoại (thường được gọi là hướng ngoại) là một trong năm đặc điểm cốt lõi được cho là tạo nên tính cách con người. Tính hướng ngoại được sử dụng bởi tính xã hội, nói nhiều, quyết đoán và dễ bị kích động.

Những người hướng ngoại cao thường tìm kiếm cơ hội và kích thích xã hội để kết nối với những người khác. Những người này thường được mô tả là sống động, tràn đầy năng lượng và tích cực. Trong nhóm, người hướng ngoại có thể là người thường xuyên nói nhiều và luôn muốn khẳng định mình.

Những người có tính hướng ngoại cao có xu hướng tìm kiếm sự kích thích xã hội và cơ hội để tương tác với những người khác. Những cá nhân này thường được mô tả là tràn đầy sức sống, năng lượng và tích cực. Trong các tình huống nhóm, người hướng ngoại (extroverts) có khả năng nói chuyện thường xuyên và khẳng định bản thân.

Ngược lại, người hướng nội là những người có mức độ hướng ngoại thấp. Họ thường ít nói, dè dặt và hiếm khi tham gia vào các tình huống xã hội. Một lưu ý quan trọng ở đây là hướng nội và nhút nhát không giống nhau.

Mặt khác, người hướng nội là những người ít hướng ngoại. Họ có xu hướng im lặng, dè dặt và ít tham gia vào các tình huống xã hội. Điều quan trọng cần lưu ý là hướng nội và nhút nhát không giống nhau.

Những người có mức độ hướng ngoại thấp không sợ các tình huống xã hội. Đơn giản là họ thích dành thời gian ở một mình và không cần nhiều kích thích xã hội.

Những người ít hướng ngoại không sợ các tình huống xã hội. Đơn giản là họ thích dành nhiều thời gian hơn ở một mình và không cần nhiều sự kích thích từ xã hội.

Người hướng ngoại thường bị gán cho cái mác nói nhiều hoặc thích được chú ý một cách không công bằng. Trên thực tế, họ chỉ đơn giản lấy lại băng thông của mình bằng cách tham gia vào các tương tác xã hội. Những người có mức độ hướng ngoại cao cần sự kích thích xã hội để nạp năng lượng. Họ có cảm hứng và hứng thú khi nói chuyện và thảo luận ý tưởng với người khác.

Người hướng ngoại thường bị coi là nói nhiều hoặc thích được chú ý một cách không công bằng. Trên thực tế, họ chỉ đơn giản là có được năng lượng từ việc tham gia vào các tương tác xã hội. Những người có tính hướng ngoại cao cần sự kích thích xã hội để cảm thấy tràn đầy năng lượng. Họ có được cảm hứng và hứng thú khi nói chuyện và thảo luận về ý tưởng với người khác.

*

Những đặc điểm hướng ngoại phổ biến. Những đặc điểm hướng ngoại phổ biến

*

Tính hướng ngoại thường được xác định bởi nhiều đặc điểm khác nhau, chẳng hạn như: Tính hướng ngoại thường được đánh dấu bằng một số đặc điểm phụ khác nhau, chẳng hạn như:

Xem thêm bài viết hay:  Legit là gì? Legit check là gì?

– Ấm. sự ấm áp

– Mới mẻ – và tìm kiếm sự phấn khích. Tìm kiếm sự mới lạ và hứng thú

– Thích gặp gỡ giao lưu. tính thích giao du

– Quyết đoán. sự quyết đoán

– Luôn luôn vui vẻ. sự vui vẻ

– Lắm lời. nói nhiều

– Thích trở thành trung tâm chú ý của đám đông. Thích làm trung tâm của sự chú ý

– Hành động theo định hướng. Hành động theo định hướng

– Thân thiện. Thân thiện

– Quyến rũ. hấp dẫn

Nguyên nhân của hướng ngoại. Nguyên nhân của sự hướng ngoại

Lý do chính xác tại sao mọi người hướng ngoại nhiều hơn hướng nội đã trở thành một chủ đề nghiên cứu và tranh luận lớn trong tâm lý học. Như đã được gợi ý trong nhiều cuộc tranh luận, câu hỏi ở đây thường tập trung vào hai yếu tố góp phần chính: bẩm sinh và nuôi dưỡng.

Lý do chính xác tại sao mọi người có xu hướng hướng ngoại hơn hoặc hướng nội hơn đã là chủ đề của các cuộc tranh luận và nghiên cứu đáng kể trong tâm lý học. Cũng như nhiều cuộc tranh luận như vậy, câu hỏi xoay quanh hai người đóng góp chính: bản chất hoặc sự nuôi dưỡng.

Di truyền: Tính hướng ngoại rõ ràng có một thành phần di truyền mạnh mẽ. Nghiên cứu về các cặp song sinh cho thấy di truyền đóng góp khoảng 40% đến 60% sự khác biệt giữa hướng ngoại và hướng nội.

Di truyền: Tính hướng ngoại rõ ràng có một thành phần di truyền mạnh mẽ. Các nghiên cứu song sinh cho thấy di truyền đóng góp ở đâu đó từ 40% đến 60% phương sai giữa hướng ngoại và hướng nội.

– Môi trường: Một nghiên cứu về các nhóm anh chị em xuất bản năm 2011 cho biết trải nghiệm cá nhân có trọng lượng hơn những trải nghiệm được chia sẻ với những người khác trong gia đình.

Môi trường: Các nghiên cứu về anh chị em được công bố vào năm 2011 đã gợi ý rằng những trải nghiệm cá nhân có trọng lượng lớn hơn những trải nghiệm được chia sẻ trong gia đình.4

Sự thay đổi trong đặc điểm này có thể liên quan đến sự khác biệt về tính dễ bị kích thích của vỏ não. Theo một số nhà nghiên cứu, người hướng ngoại thường cần nhiều kích thích bên ngoài hơn, trong khi người hướng nội lại rất dễ bị kích thích.

Sự thay đổi trong đặc điểm này có thể liên quan đến sự khác biệt trong kích thích vỏ não. Theo một số nhà nghiên cứu, người hướng ngoại có xu hướng cần nhiều kích thích bên ngoài hơn trong khi người hướng nội có xu hướng kích thích rất dễ dàng.

Hướng ngoại và Hành vi. Hướng ngoại và Hành vi

Hướng ngoại ảnh hưởng đến hành vi như thế nào? Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mức độ hướng ngoại cao có liên quan đến nhiều khuynh hướng khác nhau. Ngoài việc góp phần hình thành tính cách, đặc điểm này còn đóng vai trò trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

Xem thêm bài viết hay:  Định Lí Sin Trong Tam Giác Là Gì? Định Lí Sin Vận Dụng Lúc Nào?

Hướng ngoại ảnh hưởng đến hành vi như thế nào? Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đặc điểm tính cách này cao có liên quan đến một số xu hướng khác nhau. Ngoài việc đóng góp vào tính cách, đặc điểm này cũng có thể đóng một vai trò trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

Xem thêm: Cách Làm Những Món Ăn Vặt Đơn Giản Mà ‘Làm Mưa Làm Gió’ Mxh Hôm Qua

Theo các nhà nghiên cứu, tính hướng ngoại gắn liền với hành vi lãnh đạo. Vì những người hướng ngoại thường tự khẳng định mình trong nhóm nên việc họ thường giữ vai trò lãnh đạo khi làm việc nhóm là điều dễ hiểu.

Theo các nhà nghiên cứu, tính hướng ngoại có liên quan đến hành vi lãnh đạo. Vì những người hướng ngoại có nhiều khả năng khẳng định bản thân trong các nhóm, nên điều hợp lý là họ thường đảm nhận vai trò lãnh đạo khi làm việc với người khác.

Những người có tính hướng ngoại cao thường được mô tả là có cái nhìn tích cực về cuộc sống cũng như thân thiện, năng động và cực kỳ dễ thích nghi.

Những người có tính hướng ngoại cao thường được mô tả là có cái nhìn rất tích cực về cuộc sống cũng như thân thiện, tràn đầy năng lượng và khả năng thích ứng cao.

Như bạn có thể tưởng tượng, những người có mức độ hướng ngoại cao có thể đặc biệt phù hợp với những nghề đòi hỏi nhiều tương tác với người khác. Giảng dạy, bán hàng, tiếp thị, quan hệ công chúng và chính trị đều là những nghề mà người hướng ngoại có thể làm tốt.

Như bạn có thể tưởng tượng, mức độ hướng ngoại cao có thể đặc biệt phù hợp với những công việc đòi hỏi nhiều tương tác với người khác. Giảng dạy, bán hàng, tiếp thị, quan hệ công chúng và chính trị đều là những công việc mà người hướng ngoại có thể làm tốt.

Người hướng nội không thích giao tiếp xã hội nhiều, vì vậy nghề nghiệp đòi hỏi nhiều công việc độc lập là lý tưởng cho họ. Viết lách, lập trình máy tính, kỹ thuật và kế toán là những công việc có thể khá hấp dẫn đối với những người có mức độ hướng ngoại thấp.

Người hướng nội thích giao tiếp xã hội ít hơn, vì vậy những công việc đòi hỏi nhiều công việc độc lập thường là lý tưởng. Viết lách, lập trình máy tính, kỹ thuật và kế toán đều là những công việc có thể thu hút những người ít hướng ngoại.

Tính hướng ngoại phổ biến như thế nào? Hướng ngoại phổ biến như thế nào?

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng mọi người trong nhóm bạn bè và người quen của mình đều hướng ngoại hơn bạn, nhưng nghiên cứu gần đây đã thực sự chỉ ra rằng tính hướng ngoại không phổ biến như người ta vẫn nghĩ.

Mặc dù có vẻ như mọi người trong nhóm bạn bè và người quen của bạn đều hướng ngoại hơn bạn, nhưng nghiên cứu gần đây thực sự chỉ ra rằng tính hướng ngoại ít phổ biến hơn so với suy nghĩ trước đây.

Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2015, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người hướng ngoại có xu hướng bị gắn mác quá nhiều trên mạng xã hội. Vì những người nổi tiếng, cởi mở thường có nhiều bạn bè, nên hình ảnh của họ được đại diện một cách bất hợp lý trên mạng xã hội.

Xem thêm bài viết hay:  Lưu trú là gì và trách nhiệm thông báo lưu trú?

Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2015, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người hướng ngoại có xu hướng được thể hiện quá mức trong các mạng xã hội. Bởi vì những người hướng ngoại, nổi tiếng có xu hướng có nhiều bạn bè, nên họ được đại diện một cách không cân xứng trong các mạng xã hội.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng có hai yếu tố chính giúp xác định người ta kết bạn với ai. Người hướng ngoại thường rất cởi mở, khiến họ có nhiều khả năng kết bạn mới hơn người hướng nội. Mọi người thường kết bạn với những người có mức độ hướng ngoại tương tự như họ.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng có hai yếu tố chính quyết định người ta kết bạn với ai. Người hướng ngoại có xu hướng rất hòa đồng, khiến họ có nhiều khả năng hình thành tình bạn mới hơn người hướng nội. Mọi người cũng có xu hướng kết bạn với những người có mức độ hướng ngoại tương tự như họ.

*

Mặc dù người hướng ngoại thường kết bạn với những người hướng ngoại khác, nhưng người hướng nội lại xây dựng mối quan hệ với cả người hướng nội và người hướng ngoại. Đối với người hướng ngoại, hầu hết mọi người có lẽ là người hướng ngoại vì đặc điểm tính cách này được dán nhãn quá nhiều trong vòng bạn bè và người quen của họ. Tuy nhiên, những người hướng nội hiểu rõ hơn về kết cấu và bản chất thực sự của các mạng xã hội.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Chọn Và Bày Mâm Ngũ Quả Hoa quả gì đẹp, ý nghĩa?

Trong khi những người hướng ngoại có nhiều khả năng trở thành bạn với những người hướng ngoại khác, thì những người hướng nội lại có xu hướng tạo dựng mối quan hệ với cả người hướng nội và hướng ngoại. Đối với người hướng ngoại, có vẻ như hầu hết mọi người cũng hướng ngoại vì đặc điểm tính cách đó được thể hiện quá mức trong nhóm bạn bè và người quen của họ. Tuy nhiên, những người hướng nội có thể hiểu rõ hơn về cấu trúc thực sự của các mạng xã hội.

Bạn thấy bài viết Nghĩa Của Từ Extraversion Là Gì ? Nghĩa Của Từ Extraversion Trong Tiếng Việt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghĩa Của Từ Extraversion Là Gì ? Nghĩa Của Từ Extraversion Trong Tiếng Việt bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Nghĩa Của Từ Extraversion Là Gì ? Nghĩa Của Từ Extraversion Trong Tiếng Việt của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận