Nghề phân tích dữ liệu data analysis tại Việt Nam

 • Tranh luận về “Quá trình quan trọng như kết quả” tại xDebate số 39
 • Mentor Xuân Lộc chia sẻ về cơ hội việc làm và kỹ năng trở thành Chuyên viên phân tích nghiệp vụ (BA)
 • Học Code Online ở đâu? Tại sao sinh viên nên học lập trình trực tuyến?
 • Học lập trình trực tuyến là gì? Cách học code online hiệu quả nhất
 • Nhà phát triển ứng dụng di động cần học gì? Tại sao bạn nên học ứng dụng di động?

Nếu bạn là người có định hướng phân tích dữ liệu, bạn sẽ cần biết xu hướng thị trường lao động, xu hướng phát triển nghề nghiệp này ở Việt Nam và thế giới đang diễn ra như thế nào.

Nghề phân tích dữ liệu ở Việt Nam

1. Phân tích dữ liệu là gì?

Phân tích dữ liệu hay còn gọi là nghề phân tích dữ liệu thông qua việc thu thập, sắp xếp, tổ chức thông tin và phân tích dữ liệu với mục đích để đạt được một kết quả nghiên cứu cụ thể. Ví dụ: phân tích dữ liệu thị trường, phân tích dữ liệu kinh doanh, tài chính, v.v.

Công việc phân tích dữ liệu được hiểu là quá trình sàng lọc, tìm kiếm và thu thập dữ liệu rồi chuyển qua thông tin cụ thể, chính xác sau khi sàng lọc có giá trị lớn đối với công ty, đơn vị, tổ chức.

Một số ngành phân tích dữ liệu Phân tích dữ liệu tại Việt Nam:

 • Nhà phân tích tình báo kinh doanh
 • Nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist)
 • Kỹ sư dữ liệu
 • Nhà phân tích định lượng

2. Nghề phân tích dữ liệu ở Việt Nam

Yêu cầu kỹ năng phân tích dữ liệu

Nghề phân tích dữ liệu ở Việt Nam

Vì sao nghề phân tích dữ liệu được coi là ngành hot tại Việt Nam?

2.1 Nhu cầu phân tích dữ liệu trong mọi ngành nghề, lĩnh vực

Nếu chỉ ước tính ở Việt Nam, nghề phân tích dữ liệu được phân bổ trong nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội như:

 • Tài chính ngân hàng
 • Cổ phần
 • Bảo hiểm
 • Quảng cáo
 • Sự tiêu thụ
 • Khuyên nhủ
 • Quản lý cung ứng và hậu cần, dịch vụ công
 • ….
Xem thêm bài viết hay:  Đoạn văn phân tích biểu tượng cao đẹp của tình đồng chí trong 3 câu thơ cuối bài thơ Đồng chí

Giả sử trong bài toán khởi nghiệp, công việc phân tích dữ liệu của bạn song song ở mọi khâu từ: nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh đến phân tích dữ liệu bán hàng bao gồm: doanh số, nguồn doanh thu, doanh số, lợi nhuận, v.v.

trái cây. Với sự cạnh tranh ngày càng cao, các công ty hay tập đoàn lớn buộc phải dựa vào kết quả phân tích của các Chuyên viên phân tích dữ liệu để tìm ra hướng đi mới cho công ty. Tính đến nay, gần 77% công ty coi việc “phân tích” dữ liệu là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của công ty.

2.2 Là ngành được nhiều doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu

Các chuyên gia tại South Edge Digital đã nhận thấy rằng dữ liệu Analytics giúp chủ doanh nghiệp vận hành chính xác hơn các doanh nghiệp cần xử lý dữ liệu tiếp thị, tạo chiến lược truyền thông và quảng cáo hiệu quả. Phân tích dữ liệu marketing được coi là một trong những công việc ưu tiên hàng đầu trong doanh nghiệp.

2.3 Nhu cầu nhân lực cao

Thống kê cho thấy đến năm 2020, số lượng việc làm của nhân lực Data Analytics sẽ lên đến trên 2.500.000, nhìn lại những năm trước có thể thấy bước ngoặt thay đổi rõ rệt như thế nào. Theo kết quả của cuộc khảo sát tiền lương tại Úc năm 2015, mức lương trung bình hàng năm cho các nhà phân tích dữ liệu là 130.000 USD. Trong năm 2013 và 2014, nhà phân tích dữ liệu trung bình kiếm được 184% mức lương toàn thời gian trung bình của Úc. Con số ngày càng tăng qua từng năm cho thấy nghề này đang rất hot và được nhiều người yêu thích.

Xem thêm bài viết hay:  Giải mã ý nghĩa cái tên Binz 021 đang hot “rần rần” trên mạng

>>> Đọc ngay: Phân tích dữ liệu là gì? Ứng dụng của nghề phân tích dữ liệu

3. Học lập trình Data Analysis ở đâu?

Khóa học Phân tích dữ liệu của IIHS nằm trong chuỗi chương trình xSeries liên kết với các doanh nghiệp CNTT hàng đầu nhằm đào tạo nhân sự sau khi đào tạo sẽ làm việc ngay cho doanh nghiệp.

Không chỉ là đơn vị đào tạo lập trình chuyên nghiệp mà IIHS còn là đối tác đào tạo nhân sự theo yêu cầu riêng của các doanh nghiệp CNTT hàng đầu. Vì vậy, mỗi chương trình được IIHS xây dựng theo nhu cầu của doanh nghiệp là có thể sử dụng được ngay.

Để đăng ký khóa học lập trình phân tích dữ liệu IIHS, vui lòng điền thông tin tại đây:

Học lập trình phân tích dữ liệu

Học lập trình phân tích dữ liệu

4. Có nên học lập trình tại IIHS?

Có 3 lý do để bạn cân nhắc có nên học lập trình tại IIHS hay không:

 • Thực trạng tại các trung tâm dạy lập trình tại các trung tâm hiện nay không đáp ứng được yêu cầu học tập của học viên. Hầu hết các trung tâm đào tạo đều chọn giải pháp học trực tiếp tại cơ sở. Mô hình học tập này có thể khiến sinh viên khó tìm được thời gian để học. Trường hợp học viên nghỉ học buổi nào sẽ không được học lại buổi học hôm đó. Như chúng ta đã biết lập trình là một môn học khó học liền mạch nên khi bỏ lỡ một buổi học có thể ảnh hưởng đến chất lượng của những buổi học tiếp theo. Hơn nữa, khi học tại các trung tâm, bạn rất khó trao đổi trực tiếp với giảng viên hoặc Mentor.
 • Xu hướng học trực tuyến ngày càng phát triển và mang lại nhiều lợi ích. Sau đại dịch Covid-19, các hoạt động học tập hay làm việc đều đã chuyển sang hình thức trực tuyến. Điều này có thể giúp sinh viên thuận tiện về mặt thời gian, dễ dàng xem lại chương trình học, hình thành thói quen tự học, chủ động tìm kiếm thông tin.
Xem thêm bài viết hay:  Học viện Phòng không – Không quân công bố phương án tuyển sinh 2017

IIHS là đơn vị đào tạo chất lượng. Học viên được dẫn dắt bởi những cố vấn hàng đầu trong ngành để có thể đặt câu hỏi và đặt ra những vấn đề chưa làm được. Tại IIHS, sinh viên còn được đảm bảo có việc làm ngay với mức lương hấp dẫn hoặc học lấy bằng đại học FPT, nhiều bạn đã thử và thành công.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học lập trình phân tích dữ liệu, hãy tham khảo chương trình đào tạo việc làm tại IIHS dưới đây:

>> Xem thêm bài viết liên quan:

 • Phân tích dữ liệu kinh doanh để làm gì vào năm 2022
 • Nhà phân tích dữ liệu là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về nghề Phân tích dữ liệu
 • Trang Bị Kỹ Năng Phân Tích Dữ Liệu Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nhà phân tích dữ liệu làm gì: mô tả, trách nhiệm?
 • Câu trả lời về các loại nhà phân tích dữ liệu Nhà phân tích dữ liệu

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Nghề phân tích dữ liệu data analysis tại Việt Nam có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghề phân tích dữ liệu data analysis tại Việt Nam bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Nghề phân tích dữ liệu data analysis tại Việt Nam của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận