Nghề kỹ sư học máy machine learning: Bắt đầu từ đâu?

  • Nấc thang đánh dấu lịch sử ra đời trí tuệ nhân tạo AI
  • Trí tuệ nhân tạo AI hoạt động như thế nào? Tại sao nó lại quan trọng?
  • 10 ví dụ chứng minh trí tuệ nhân tạo AI thay đổi cuộc sống từng ngày
  • Tại sao machine learning sẽ phát triển bùng nổ trong 2 năm tới
  • 6 ví dụ học máy trong cuộc sống thực

Nghề kỹ sư máy học là một trong những nghề hot nhất chuyên về lập trình. Các lập trình viên nâng cao chuyên môn về máy học có thể ứng tuyển vào các vị trí quan trọng với mức lương hấp dẫn tại các doanh nghiệp.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về nghề kỹ sư máy học và những lý do phổ biến tại sao sự nghiệp trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp và đảm bảo tương lai. của bạn.

Nghề kỹ sư máy học: Bắt đầu từ đâu?

1. Công việc của kỹ sư máy học là gì?

Kỹ sư máy học là công việc của các lập trình viên xây dựng hệ thống và máy móc có khả năng học hỏi và áp dụng kiến ​​thức thu được mà không được lập trình cụ thể. Họ phát triển các mã và chương trình cho phép máy móc thực hiện các hành động cần thiết trong các tình huống cụ thể.

Các kỹ sư thường làm việc với bigdata. Họ đưa dữ liệu kinh doanh vào các mô hình do các nhà khoa học dữ liệu thiết kế. Họ cũng chịu trách nhiệm điều chỉnh các mô hình lý thuyết khác nhau của Khoa học dữ liệu và đưa chúng vào sản xuất để có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu theo thời gian thực.

>>> Theo dõi bài viết: Những điều cần biết về machine learning Machine learning

2. Làm thế nào để bắt đầu trở thành một kỹ sư máy học?

Để trở thành một kỹ sư machine learning, bạn cần có những yếu tố gì và lộ trình như thế nào?

2.1 Hiểu đúng về nghề kỹ sư máy học

Các loại máy học

Hiểu công việc của một kỹ sư máy học

Để đạt được kết quả tốt nhất trong sự nghiệp học máy, trước tiên bạn phải xác định rõ ràng về mục tiêu cuối cùng của mình. Về cơ bản, trước tiên bạn phải tìm ra những gì bạn muốn từ sự nghiệp của một kỹ sư máy học. Việc tự học này là bắt buộc để bạn có thể định hướng con đường sự nghiệp tốt nhất cho mình.

Xem thêm bài viết hay:  Đoạn văn phân tích vẻ đẹp của người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Mỗi vai trò trong học máy đòi hỏi một bộ năng lực và trình độ chuyên môn khác nhau. Ví dụ, một số nghề về học máy Yêu cầu bằng cử nhân về thống kê, toán học hoặc các lĩnh vực liên quan. Mặt khác, một số nghề nghiệp có thể yêu cầu bạn phải có bằng thạc sĩ trong một lĩnh vực cụ thể. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, vai trò công việc và kinh nghiệm làm việc của bạn cũng ảnh hưởng đến bạn. Vì vậy, để tóm tắt, trước tiên bạn cần hiểu hướng bạn muốn thực hiện trong lĩnh vực Học máy.

2.2 Tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của công nghệ phần mềm

Là một kỹ sư máy học, bạn sẽ cần viết mã để chạy các hệ thống và chương trình. Do đó, việc học các nguyên tắc cơ bản của công nghệ phần mềm, liên quan đến các ngôn ngữ lập trình trở nên rất quan trọng. Để đảm nhận bất kỳ vai trò nào trong Machine Learning, bạn cần thông thạo các ngôn ngữ lập trình phổ biến như Python, Java, C ++, v.v.

2.3 Tìm hiểu về khoa học dữ liệu

Trong hầu hết các trường hợp, vai trò của kỹ sư máy học chồng chéo với vai trò của nhà khoa học dữ liệu. Một kỹ sư máy học lành nghề không chỉ có kiến ​​thức về máy học mà còn về Khoa học dữ liệu. Bởi vì họ phải có khả năng thực hiện các hành động khoa học dữ liệu như làm sạch, tối ưu hóa, tìm kiếm, truy vấn và hiểu mọi thứ cần biết về mô hình dữ liệu. Bạn phải biết cách kết hợp các khái niệm về Kỹ thuật phần mềm và Khoa học dữ liệu để đi đến các giải pháp và kết quả phù hợp.

>>> Tìm hiểu khóa học lập trình khoa học dữ liệu NƠI ĐÂY

2.4 Tìm hiểu các công cụ học máy

Ứng dụng học máy trong tài chính

Tìm hiểu các công cụ học máy

Cơ sở hạ tầng của Học máy không chỉ liên quan đến ngôn ngữ lập trình và các công cụ và kỹ thuật của Kỹ thuật phần mềm mà còn bao gồm một số Khoa học dữ liệu và các công cụ học máy. Vì vậy, là một kỹ sư Machine Learning, bạn phải sẵn sàng sử dụng các công cụ như: TensorFlow, R, Apache Kafka, Hadoop, Spark và PySpark, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Giật Mắt Phải Liên Tục Đánh Đề Con Gì Là Trúng 100%?

2.5 Xây dựng dự án

Bạn sẽ hoàn toàn sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực Học máy chỉ khi bạn được trang bị tốt để đối phó với các tình huống thực tế. Do đó, bạn phải bắt đầu với việc áp dụng kiến ​​thức lý thuyết vào các dự án học máy dựa trên cuộc sống thực. Bạn phải thực hiện toàn bộ dự án máy học từ đầu đến cuối. Điều này cũng sẽ giúp bạn xây dựng khả năng và thể hiện kỹ năng của mình với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

2.6 Tham gia khóa học lập trình máy học

Bạn nên đăng ký khóa học máy học để được trang bị đầy đủ tất cả các khái niệm máy học cần thiết cũng như các nguyên tắc cơ bản liên quan đến Khoa học dữ liệu. Việc có chứng nhận cũng xác nhận các kỹ năng của bạn và thể hiện kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực này với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

>>> Đọc bài: Top 10 ứng dụng máy học năm 2023

3. Giới thiệu khóa học trở thành kỹ sư machine learning tại IIHS sau 6 tháng

Khóa học Machine Learning là chương trình đầu tiên tại Việt Nam, thuộc chương trình xSeries của IIHS. Khóa học nhằm giúp học viên hoàn thành các chứng chỉ chuyên ngành Machine Learning để trang bị kiến ​​thức và gia tăng cơ hội việc làm trong lĩnh vực CNTT.

Chương trình được thiết kế theo hướng THỰC HÀNH, dựa trên vòng đời của dự án Machine Learning và kiến ​​thức nền tảng để học viên có hiểu biết cơ bản về Machine Learning và các ứng dụng của nó trong lĩnh vực AI.

Tại sao sinh viên nên chọn IIHS để học lập trình machine learning?

  • Học trực tuyến 100% dưới sự hướng dẫn của Mentor: Mô hình học tập của IIHS được thiết kế 100% trực tuyến giúp sinh viên và người đi làm chủ động học tập, trau dồi kiến ​​thức và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.
  • Có hannah hỗ trợ và cố vấn dẫn dắt: Trong quá trình học lập trình machine learning, bạn sẽ được hannah hỗ trợ và khuyến khích học hỏi mỗi ngày. Các Mentor sẽ chịu trách nhiệm giải đáp các thắc mắc của bạn trong suốt quá trình học 24/7.
  • Tài liệu MOOC dễ hiểu, được tổng hợp từ bài toán thực tế của doanh nghiệp: Một điểm đáng chú ý của IIHS là tài liệu cực kỳ trực tiếp, dễ hiểu và chi tiết. Trong mỗi bài học, tài liệu sẽ có kiến ​​thức cần học và tài liệu tham khảo để các em tham khảo thêm. Hầu hết các mục đều có hướng dẫn bằng video từng bước.
  • Được tài trợ học phí từ nhiều doanh nghiệp công nghệ: IIHS là đơn vị giáo dục trực tuyến có hợp đồng hợp tác với gần 100 doanh nghiệp nghệ thuật, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất về học tập và làm việc cho sinh viên IIHS. Hiện IIHS đã ký kết với hơn 60 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tài trợ 100% học phí cho sinh viên học lập trình tại IIHS để cam kết làm việc cho doanh nghiệp sau khi kết thúc chương trình đào tạo.
Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp các trang web xem phim online chuẩn HD chất lượng cao miễn phí

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi kết thúc chương trình học tại IIHS: Sau khi hoàn thành khóa học tại IIHS, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có liên kết với IIHS như FPT, VMO, Smartosc,….

>>> Tham khảo khóa học lập trình Machine learning của IIHS tại đây:

Khóa học lập trình máy học

Khóa học lập trình máy học

>>> Tham khảo chuỗi bài viết liên quan:

Học máy là gì? Đóng góp của học máy

Những điều cần biết về học máy Học máy

Các loại máy học bạn nên biết

5 Ứng dụng của machine learning quan trọng trong chuyển đổi số

9 xu hướng học máy hàng đầu vào năm 2025

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Nghề kỹ sư học máy machine learning: Bắt đầu từ đâu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghề kỹ sư học máy machine learning: Bắt đầu từ đâu? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Nghề kỹ sư học máy machine learning: Bắt đầu từ đâu? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận