Ngày 20/11 có tổ chức kỷ niệm không? Có được nghỉ học không?

Bạn đang xem: Có tổ chức lễ 20/11 không? Tôi có thể nghỉ học không? Trong imperialhotelschool.edu.vn

Ngày 20 tháng 11 năm 2022 là ngày gì? Tôi có thể nghỉ học không? Có tiệc vào ngày 20/11 không? Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như thế nào là phù hợp?

1. Ngày 20 tháng 11 năm 2022 là ngày gì? Nghỉ học có được phép không?

Theo lịch phổ biến, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 rơi vào Chủ nhật, là ngày nghỉ hàng tuần của người lao động. Vì vậy, ngày 20/11/2022 học sinh, giáo viên và cán bộ có quyền ra ngoài.

Tuy nhiên, điều này là do trùng hợp khi ngày 20/11 trùng với kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần. Thông thường, nếu ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trùng vào ngày đi học, đi làm thì học sinh, giáo viên, công nhân viên vẫn phải đi học, đi làm. Theo quy định tại Điều 112 Bộ luật Viên chức 2019 thì người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương trong những ngày nghỉ lễ, Tết như sau:

– Tết Dương lịch: 01 ngày (01/01 dương lịch);

– Tết Âm lịch: 05 ngày;

– Ngày Chiến thắng: 01 ngày (30/4 dương lịch);

– Ngày Quốc tế Lao động: 01 (01/05 dương lịch);

– Ngày Quốc khánh: 02 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch và trước hoặc sau 01 ngày);

– Giỗ tổ Hùng Vương: 01 ngày (10/03 âm lịch).

– Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngoài những ngày nghỉ lễ nêu trên còn được nghỉ thêm 1 ngày Tết và 1 ngày Quốc khánh của nước họ.

Tương tự, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 không được tính vào ngày nghỉ lễ, tết ​​của người lao động. Vì vậy, đây là ngày làm việc chung của tất cả mọi người, kể cả giáo viên. Ngay cả khi giáo viên là viên chức thì vấn đề này cũng không thay đổi, bởi Luật Viên chức quy định viên chức được nghỉ hàng năm, nghỉ lễ, nghỉ những ngày đặc biệt theo quy định của pháp luật về lao động.

Xem thêm: Mẫu bài phát biểu ngày 20/11 của cô giáo hay và ý nghĩa nhất

Học sinh, sinh viên có quyền rời khỏi trường nếu giáo viên từ chức. Vì vậy, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng là ngày tựu trường phổ biến của tất cả học sinh trên cả nước. Học sinh hoàn toàn có thể thực hiện các hoạt động tri ân thầy cô trong ngày này.

Xem thêm bài viết hay:  Viết về bộ sưu tập bằng tiếng Anh: [Văn mẫu&Từ vựng]

2. 20/11 có tiệc không?

Căn cứ Điều 4 Nghị định số 111/2018/NĐ-CP ngày 31 tháng 8 năm 2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày tương ứng của bộ, ngành, chức vụ và nguyên tắc tổ chức. Lễ hội, ngày truyền thống:

“Điều 4. Nguyên tắc tổ chức kỷ niệm ngày thành lập, ngày truyền thống

1. Các hoạt động kỷ niệm phải được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm, không phô trương, hình thức.

2. Chỉ tổ chức kỷ niệm ngày thành lập, ngày truyền thống khi có văn bản thành lập hoặc quyết định được cấp có thẩm quyền xác nhận.

3. Các bữa tiệc chỉ được tổ chức quanh năm. Trường hợp bộ, ngành, tỉnh có ngày thành lập, ngày khôi phục, ngày truyền thống thì chỉ được chọn một trong các ngày trên đây để tổ chức lễ kỷ niệm.

4. Không tặng quà, tổ chức chiêu đãi trong các hoạt động kỷ niệm.”

Tương tự, tròn một năm có thể được coi là ngày kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Năm nhuận được hiểu là năm có tận cùng bằng số “0”, ví dụ 10 năm, 20 năm, 30 năm, 40 năm, 50 năm, vân vân.

Xem thêm: Những mẫu bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương hay và ý nghĩa

Ngược dòng lịch sử của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 29/8/1982, Hội đồng Bộ trưởng đã ra Quyết định số 167-HĐBT xác định ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tại Quyết định 167-HĐBT nêu rõ: Để ngày 20-11 có ý nghĩa thiết thực, từ tháng 10 hàng năm, các đơn vị quản lý chính quyền, đoàn thể phải họp kiểm điểm tình hình công tác, hiệu quả hoạt động. của các bậc thầy. thành viên ở vị trí tương ứng của họ. . , kiểm điểm những việc đã làm được và đề xuất những việc cần tiếp tục làm để động viên hàng ngũ nhà giáo phát huy truyền thống tốt đẹp của nền giáo dục Việt Nam, rèn luyện phẩm chất, năng lực, nêu gương cho học sinh. Theo. Đối với giáo viên, cần có nhiều hoạt động phong phú nhằm nâng cao nhận thức về vinh dự và trách nhiệm của người giáo viên trong xã hội ta hiện nay, phấn đấu làm tốt nhiệm vụ cao cả của mình. .

Tương tự, năm 2022 mới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Vì vậy, có thể năm nay tổ chức lễ hội kỷ niệm ngày này nhưng vẫn phải đảm bảo nguyên tắc pháp luật quy định, nhất là không được tặng quà, tổ chức chiêu đãi trong các hoạt động, lễ kỷ niệm.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản góp ý giờ dạy chuyên đề năm 2022

3. Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như thế nào là phù hợp?

* Đối với trường hợp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cả năm:

– Bộ, ngành, tỉnh tổ chức kỷ niệm ngày thành lập, ngày truyền thống xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm, trong đó xác định cụ thể thời gian, địa điểm, chương trình, hình thức tổ chức kỷ niệm. Ý tưởng. Ý tưởng. ;

– Phê duyệt kế hoạch tổ chức các hoạt động hy vọng:

+ Bộ trưởng, trưởng ngành cơ quan trung ương phê duyệt kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm của Bộ, ngành;

+ Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm của cấp tỉnh và địa phương.

Thủ trưởng các Bộ, ngành, tỉnh thành lập Ban Lãnh đạo, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Thành lập, Ngày Truyền thống theo kế hoạch đã được phê duyệt và chịu trách nhiệm tổ chức trang trọng. Thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

Xem thêm: Mẫu kịch bản chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

– Đối với trang phục của đại biểu và khách mời dự tiệc, tuy chưa có quy định chính thức về việc mặc gì nhưng vẫn cần xem xét các quy định sau:

+ Trang phục của thành viên Ban tổ chức, đại biểu, khách mời và quần chúng dự lễ lịch sự, đúng quy định của Ban tổ chức.

+ Khuyến khích khách mời, đại biểu và quần chúng dự lễ mặc trang phục dân tộc, trang phục tôn giáo, trang phục lực lượng vũ trang nhân dân.

+ Khuyến khích khách mời, đại biểu và quần chúng dự lễ đeo huân chương, huy chương.

* Đối với trường hợp ngày 20/11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam thì được cộng thêm một năm:

Các cơ quan, đoàn thể xem xét không tổ chức tiệc mà chỉ tổ chức tuyên truyền, giáo dục, mô phỏng, tọa đàm, diễn văn và các hoạt động thiết thực khác chào mừng Ngày thành lập, Lễ kỷ niệm thành lập. .

Điều này đảm bảo nguyên tắc tiết kiệm, tránh lãng phí, tránh tiêu cực trong ngành giáo dục nhưng vẫn đảm bảo nguyên vẹn ý nghĩa tri ân thầy giáo, cô giáo, nêu cao truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. của nhân dân ta từ xa xưa. các thế hệ . từ học sinh, sinh viên, những giá trị tốt đẹp của một học sinh đến “người lái đò chở bao ước mơ” của sinh viên thời hiện đại. đến bến bờ tương lai.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên – Ngữ Văn lớp 8

* Kinh phí tổ chức ngày thành lập, ngày truyền thống:

Xem thêm: Bài phát biểu mẫu của thầy Hiệu trưởng nhân dịp 20/11 hay và ý nghĩa

Theo khoản 3 Điều 9 Nghị định số 111/2018/NĐ-CP, kinh phí tổ chức ngày thành lập, ngày truyền thống hợp lý và được bố trí trong dự toán chi hoạt động hàng năm của cơ quan, địa phương theo quy định. . của Luật Ngân sách Nhà nước.

Sau vài năm xảy ra dịch Covid-19, ngày lễ không được tổ chức trực tiếp mà chủ yếu thông qua mạng nên nhiều khả năng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 sẽ được tổ chức linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo đúng ý nguyện của các thầy cô giáo. Tiết kiệm, hiệu quả. Đây sẽ là dịp để tất cả chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô, tôn vinh những người đã giảng dạy và công tác trong ngành giáo dục.

Bạn xem bài Có tổ chức lễ 20/11 không? Tôi có thể nghỉ học không? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Có tổ chức lễ 20/11 không? Tôi có thể nghỉ học không? bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: imperialhotelschool.edu.vn

Bạn thấy bài viết Ngày 20/11 có tổ chức kỷ niệm không? Có được nghỉ học không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ngày 20/11 có tổ chức kỷ niệm không? Có được nghỉ học không? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Ngày 20/11 có tổ chức kỷ niệm không? Có được nghỉ học không? của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận