Nên học lập trình khi bao nhiêu tuổi? Học lập trình có bị tuổi tác cản trở?

Bao nhiêu tuổi thì nên học lập trình? Học lập trình có bị cản trở bởi tuổi tác? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để tiếp cận lập trình một cách phù hợp nhất.

Bao nhiêu tuổi thì nên học lập trình? Học lập trình có bị cản trở bởi tuổi tác? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để tiếp cận lập trình một cách phù hợp nhất.

Bao nhiêu tuổi thì nên học lập trình? Học lập trình có bị cản trở bởi tuổi tác?

Học lập trình không giới hạn độ tuổi bắt đầu, học càng sớm càng tốt. Gần đây csedu.gallup.com đã tiến hành một cuộc khảo sát về vấn đề này. Theo kết quả, có tới 91% phụ huynh muốn con mình học lập trình từ nhỏ. Trong đó, có tới 93% phụ huynh cho rằng việc học lập trình ở trường là cần thiết. Cuộc khảo sát cũng cho thấy 54% học sinh trung học muốn học lập trình.

Học cách viết mã không có giới hạn độ tuổi để bắt đầu. Cha mẹ không nên lo lắng rằng cho con học lập trình từ tiểu học hay trung học cơ sở là quá sớm. Hay có người sợ 30, 40 tuổi học lập trình là quá muộn. Ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những chương trình kiến ​​thức lập trình phù hợp. Các bài học về kiến ​​thức lập trình được thiết kế khoa học, phát huy tối đa khả năng tư duy của người học.

Xem thêm bài viết hay:  Cách đăng nhập thisinh.thithptquocgia.edu.vn 2021

Học lập trình không bao giờ là muộn nếu bạn có đam mê cháy bỏng

Đối với các bạn trẻ, học code là để trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết và là nền tảng tốt nhất cho tương lai. Đối với người lớn, học lập trình là sự trải nghiệm, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, giúp công việc của bạn được thăng tiến. Không bao giờ là quá muộn để thực sự học lập trình nếu bạn có niềm đam mê cháy bỏng. Rất nhiều người ở mọi lứa tuổi quyết định đi theo tiếng gọi đam mê của họ. Dù bạn ở độ tuổi nào, hãy tự tin chinh phục thành công.

Học code không giới hạn độ tuổi – 4 lập trình viên nổi tiếng từ thuở nhỏ

Chắc chắn những tấm gương về một số lập trình viên nổi tiếng từ khi còn trẻ dưới đây sẽ giúp mọi người có cái nhìn cởi mở hơn về độ tuổi học lập trình. Học lập trình không giới hạn độ tuổi bắt đầu, hãy tự tin theo đuổi đam mê để phát triển bản thân tốt hơn.

tanmay bakshi

Tanmay Bakshi là một lập trình viên trẻ được cả thế giới biết đến. Ở tuổi 14, Tanmay Bakshi đã trở thành một diễn giả và nhà phát triển phần mềm tài năng. Tanmay Bakshi là tác giả của cuốn sách “Xin chào ngôn ngữ lập trình Swift”. Đây là một cuốn sách về cách lập trình ứng dụng iOS cho người mới bắt đầu và trẻ em. Tanmay Bakshi cũng làm việc trong một dự án với IBM để giúp một phụ nữ liệt tứ chi học cách giao tiếp thông qua sức mạnh của trí tuệ nhân tạo.

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Daphne Koller

Daphne Koller là một trong những tấm gương học lập trình không giới hạn độ tuổi. Daphne Koller có niềm đam mê lập trình từ khi còn nhỏ, thành lập công ty Coursera. Đây là nền tảng khóa học trực tuyến Coursera giúp người học dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục hiện đại.

Isabel Sieh

Isabel Sieh đã thể hiện một tài năng khác biệt so với các bạn cùng trang lứa. Isabel Sieh dành nhiều thời gian để học về lập trình. Khi Isabel Sieh mới 14 tuổi, cô đã sở hữu công ty riêng mang tên Girls Will Code.

Kautilya Katariya

Kautilya Katariya là một minh chứng cho việc học lập trình không giới hạn độ tuổi bắt đầu. Năm 7 tuổi, Kautilya Katariya đã đạt được chứng chỉ AI từ IBM, lập kỷ lục Guinness thế giới. Kautilya Katariya đã học và làm việc chăm chỉ với các ngôn ngữ máy tính như Python, HTML, JavaScript. Kautilya Katariya mất khoảng 6-7 tháng để thành thạo Python. Lập trình viên trẻ tuổi này đã hoàn thành khóa học Python cho Khoa học dữ liệu từ Lớp học nhận thức của IBM vào tháng 11 năm 2020.

Học viết mã không có giới hạn độ tuổi để bắt đầu, điều này là hoàn toàn có thật. Dù bạn ở độ tuổi nào, hãy nhớ rằng bạn không bao giờ quá trẻ hay quá già để lập trình và thay đổi cuộc đời mình. Nếu bạn đam mê lập trình, hãy thử tham gia các khóa học lập trình trực tuyến tại IIHS. Tại đây, người học sẽ có những trải nghiệm thú vị, chương trình học phù hợp với lứa tuổi.

Xem thêm bài viết hay:  Vụ học sinh bị tông gãy chân: Cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Nên học lập trình khi bao nhiêu tuổi? Học lập trình có bị tuổi tác cản trở? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nên học lập trình khi bao nhiêu tuổi? Học lập trình có bị tuổi tác cản trở? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Nên học lập trình khi bao nhiêu tuổi? Học lập trình có bị tuổi tác cản trở? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận