Năng lực là gì? Đặc điểm và các yếu tố của năng lực

Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe nhiều về năng lực, về sự đánh giá năng lực giữa người này với người kia trong các lĩnh vực như công việc, học tập, lãnh đạo… Đặc biệt, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua. khẩu hiệu: Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu. Vậy công suất chính xác là gì?

Công suất là gì?

Theo từ điển Tiếng Việt: Năng lực là khả năng, điều kiện chủ quan hoặc tự nhiên sẵn có để thực hiện một hành động nhất định. Năng lực là một phẩm chất tâm lý và sinh lý mang lại cho một người khả năng hoàn thành một loại hoạt động nhất định với chất lượng cao.

Từ điển Năng lực của Đại học Harvard nói rằng năng lực là thứ mà một người phải chứng minh để đạt được hiệu quả trong:

– Nghề nghiệp

– Vai diễn

– Hàm số

– Công việc

– Sứ mệnh.

Theo từ điển tâm lý học, năng lực là một tập hợp các đặc điểm hoặc phẩm chất của tâm lý cá nhân, đóng vai trò như một điều kiện bên trong tạo điều kiện cho việc thực hiện tốt một loại hoạt động nhất định.

Theo từ này, năng lực không phải là một thuộc tính tâm lý riêng lẻ (ví dụ khả năng tri giác, trí nhớ, v.v.) mà là tổng hợp các thuộc tính tâm lý riêng lẻ. Đó là sự thống nhất hữu cơ đáp ứng yêu cầu hoạt động và đảm bảo cho hoạt động đạt được kết quả như mong muốn.

Như vậy, năng lực có thể hiểu là một đặc điểm có thể đo lường được của một người về kiến ​​thức, kỹ năng, thái độ… cũng như những phẩm chất cần thiết để hoàn thành một nhiệm vụ. Năng lực là yếu tố giúp một cá nhân làm việc hiệu quả hơn những người khác, đồng thời cũng là một trong những thước đo để đánh giá các cá nhân với nhau.

Năng lực bao gồm: Hành vi, động cơ, kiến ​​thức/kỹ năng phù hợp với công việc và được xác định thông qua kết quả công việc và vai trò công việc.

Cần phân biệt rõ năng lực và kiến ​​thức, kỹ năng và kỹ xảo. Nếu năng lực là tổng hợp những phẩm chất tương đối ổn định, tương đối cơ bản của cá nhân cho phép thực hiện một hoạt động có hiệu quả, thì tri thức chỉ là tri thức có được từ sách vở, từ học hỏi và đúc kết từ kinh nghiệm sống của mình. Kỹ năng là sự vận dụng ban đầu những kiến ​​thức thu được vào thực tế để thực hiện một hoạt động nhất định. Kỹ xảo là những kỹ năng được lặp đi lặp lại nhiều lần đến mức thuần thục cho phép con người không cần phải tập trung nhiều ý thức và công việc đang làm.

Xem thêm bài viết hay:  Phạm tội chưa đạt là gì? Quyết định hình phạt thế nào?

Đặc điểm của năng lực là gì?

Năng lực có thể được hình thành bởi đặc tính tự nhiên của cá nhân. Tuy nhiên, năng lực phần lớn được hình thành, bồi đắp và có được thông qua quá trình học tập, rèn luyện tại các cơ sở, công sở giáo dục; bằng những trải nghiệm thực tế, nỗ lực học tập, rèn luyện, trau dồi kiến ​​thức trong cuộc sống hàng ngày.

Mức độ năng lực là hoàn toàn khác nhau giữa mỗi người và phụ thuộc vào vốn sống ‚sự tiếp thu kiến ​​thức và hiểu biết trong từng lĩnh vực của mỗi cá nhân.

Năng lực gắn liền với từng hoạt động cụ thể, thể hiện qua cách mỗi người giải quyết công việc, học tập và thực hiện nhiệm vụ. Năng lực của con người khi hoạt động là khả năng tự chủ, tự quản, tự điều chỉnh ở mỗi cá nhân, nó được hình thành trong quá trình sống và giáo dục của mỗi người.

Ngoài ra, năng lực còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như con người, gia đình, môi trường làm việc, môi trường giáo dục, v.v.

Các thành phần của năng lực là gì?

Năng lực thường bao gồm các yếu tố: Thái độ, kỹ năng, khả năng, kiến ​​thức.

1. Thái độ

Đó là cách nhìn về công việc, nhiệm vụ, đồng nghiệp, xã hội và cộng đồng của mỗi người. Từ thái độ sẽ chi phối đến hành vi, cách ứng xử và ý thức trách nhiệm của cá nhân.

2. Kỹ năng

Là những thao tác, thao tác được thực hiện thuần thục, vững vàng thông qua quá trình rèn luyện, vận dụng kiến ​​thức để thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ cụ thể được giao.

Ví dụ như kỹ năng đánh máy tính; kỹ năng viết; kỹ năng sử dụng phần mềm nhân sự hoặc kế toán; Kỹ năng lập kế hoạch và báo cáo…

Xem thêm bài viết hay:  MTR là gì trên TikTok?

3. Khả năng

Mô tả khả năng đặc biệt của một cá nhân trong một hoặc nhiều khía cạnh được sử dụng để giải quyết một tình huống hoặc nhiệm vụ thực tế.

Đây cũng là những phẩm chất, phẩm chất cá nhân mà công việc đòi hỏi người thực hiện công việc phải có.

Ví dụ: khả năng làm việc dưới áp lực; khả năng đàm phán và xử lý xung đột; hùng biện, sáng tạo…

4. Kiến thức

Những thông tin, nội dung nghiệp vụ, phương pháp làm việc, các quy định, quy trình, thủ tục… mỗi người cần nắm rõ và nắm rõ để thực hiện tốt công việc được giao.

Ví dụ: kiến ​​thức về luật lao động, kiến ​​thức về bảo hiểm xã hội, thủ tục hưởng chế độ ốm đau, quy trình tuyển dụng…

Gồm những loại năng lực nào?

Theo tâm lý học, năng lực có dạng năng lực chung và năng lực chuyên biệt

– Năng lực chung: Nó cần thiết cho nhiều hoạt động khác nhau như khả năng phán đoán, làm việc, khái quát hóa, tưởng tượng, v.v.

– Năng lực chuyên môn: là năng lực đặc trưng về một trong những lĩnh vực nhất định của xã hội như năng lực tổ chức, năng lực kinh doanh, hội họa, âm nhạc, toán học…

Hai loại năng lực chung và năng lực chuyên môn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Năng lực chung là cơ sở của năng lực chuyên môn. Nếu năng lực chung phát triển thì việc đạt được năng lực chuyên môn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ngược lại, trong những điều kiện nhất định, sự phát triển của năng lực nghề nghiệp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của năng lực chung.

Thực tế cho thấy, trong cuộc sống, nhất là trong công việc, mỗi cá nhân đều có năng lực chung ở mức cần thiết như nhau, đồng thời có năng lực chuyên môn bổ sung tương ứng, phù hợp với công việc.

Vai trò của năng lực là gì?

Những người có năng lực thường được đánh giá cao trong các cơ quan, tổ chức, trường học. Năng lực là rất quan trọng đối với một người bao gồm:

– Là những người có năng lực, có kiến ​​thức, có kỹ năng cũng như trình độ chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định, sẽ giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện. dễ dàng và hiệu quả cao.

Xem thêm bài viết hay:  Ô nhiễm không khí là gì? Tác nhân nào gây ô nhiễm không khí?

Người có năng lực sẽ được mọi người xung quanh tôn trọng và dễ dàng được tuyển dụng, đánh giá cao.

Các yếu tố khi đánh giá bản chất của năng lực là gì?

Năng lực ở một khía cạnh khác, còn được hiểu là sự ảnh hưởng tâm – sinh lý của một người đến quá trình lĩnh hội kiến ​​thức, kỹ năng … mà người đó có thể sử dụng và vận dụng.

Việc tiếp thu nhanh hay chậm, nhiều hay ít trong cùng một bối cảnh là khác nhau ở mỗi người.

Ví dụ, các loại hình nghệ thuật như thể thao, âm nhạc, hội họa… không phải ai cũng có khả năng như nhau và chỉ những người có khả năng nhất định mới đạt được kết quả cao.

Như vậy, các yếu tố khi đánh giá bản chất của năng lực như sau:

1. Có sự khác biệt cá nhân giữa mọi người

2. Năng lực là sự khác biệt liên quan đến việc thực hiện cùng một hoạt động

3. Năng lực là cơ sở, là nền tảng để tiếp thu các kỹ năng dễ dàng hơn

4. Các năng lực được hình thành trong quá trình hoạt động, sinh hoạt và giao tiếp của con người

Đây là câu trả lời về Công suất là gì? Nếu còn thắc mắc, bạn đọc có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Bạn thấy bài viết Năng lực là gì? Đặc điểm và các yếu tố của năng lực có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Năng lực là gì? Đặc điểm và các yếu tố của năng lực bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Năng lực là gì? Đặc điểm và các yếu tố của năng lực của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận