Năm 2023 nên học ngôn ngữ lập trình mới nào?

Bạn có thể cân nhắc các khóa học lập trình tại IIHS để trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn, học thêm một ngôn ngữ lập trình mới cho bản thân.

  • Học ngôn ngữ lập trình nào để có lương hơn $1000 vào năm 2022?
  • Học lập trình Visual Studio cần chuẩn bị những gì? Một số tính năng của Visual Studio
  • Học một ngôn ngữ lập trình cũng giống như học một ngôn ngữ giao tiếp
  • Điểm qua 5 ngôn ngữ lập trình AI tốt nhất hiện nay
  • Học ngôn ngữ lập trình: Mẹo giúp bạn trở thành lập trình viên giỏi

Bạn đang tự hỏi phải làm gì? học ngôn ngữ lập trình Mới 2023 là năm nào? Trên thực tế, điều này phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích và những gì người học muốn nhận được từ ngôn ngữ lập trình.

Lý do nên học một ngôn ngữ lập trình mới

Có nhiều lý do để học một ngôn ngữ lập trình mới. Đối với hầu hết mọi người, ngôn ngữ mới cho phép các lập trình viên có được công việc tốt hơn và thăng tiến trong sự nghiệp. Có một điều chắc chắn là khi bạn đi xin việc, hồ sơ xin việc của bạn sẽ nổi bật và thu hút nhà tuyển dụng.

 học ngôn ngữ lập trình mớiIIHS-Hoc-ngon-ngu-lap-trinh-2.jpg 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Hoc-ngon-ngu-lap-trinh-2-300×172.jpg 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Hoc-ngon-ngu-lap-trinh-2-768×441.jpg 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Hoc-ngon-ngu-lap-trinh-2.jpg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Việc chọn học ngôn ngữ lập trình nào trước phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tuy nhiên, đối với một số người, học một ngôn ngữ mới là sở thích của họ. Ngoài ra, học một ngôn ngữ lập trình mới giúp cải thiện khả năng chú ý đến từng chi tiết. Vì khi học một ngôn ngữ mới đòi hỏi người học phải chú ý đến độ chính xác và chi tiết. Vô tình, thậm chí một dòng mã không đúng chỗ sẽ phá hủy toàn bộ chương trình.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn hay giới thiệu về nem chua

Ngôn ngữ lập trình mới tốt nhất để học là gì?

Học ngôn ngữ lập trình mới nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khi lựa chọn, bạn nên xem xét các điểm sau:

Mục tiêu cá nhân của bạn sau khi hoàn thành nghiên cứu của bạn là gì? Bạn nên xem xét một ngôn ngữ làm giàu kỹ năng hiện có nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội để thay đổi nghề nghiệp, bạn nên chọn một ngôn ngữ đang có nhu cầu cao.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên học một ngôn ngữ đơn giản, phổ biến như Python hoặc Java. Các ngôn ngữ lập trình khác nhau có cách sử dụng khác nhau. Ví dụ: Swift được dùng trong lập trình iOS và Solidity được dùng trong phát triển blockchain,… Bạn có thể tham khảo một số ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay:

Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình mới Java

Java là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi, hữu ích trong nhiều tình huống. Đây là ngôn ngữ lập trình lâu đời nhất, được phát hành vào năm 1995. Java được sử dụng bởi nhiều nền tảng và hệ điều hành như macOS, Linux, Microsoft Windows, Solaris. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các công việc liên quan đến Java.

Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình PHP

Bạn nên học ngôn ngữ lập trình PHP, ra đời cùng lúc với Java vào năm 1995. Ngôn ngữ này được sử dụng rộng rãi để phát triển web. Tính năng đặc biệt nhất của PHP là khả năng tương thích với mã HTML.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp các lời chúc 8/3 cho đồng nghiệp, sếp & khách hàng nữ ngắn gọn nhưng ý nghĩa

PHP có thể được nhúng trực tiếp vào một khối mã HTML giúp ngôn ngữ này dễ sử dụng. PHP thân thiện với người mới bắt đầu với cơ hội nghề nghiệp tương đối cao.

Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình mới Python

Học ngôn ngữ lập trình Python khá đơn giản nếu bạn đã có nền tảng về lập trình. Thiết kế code Python dễ đọc, sử dụng nhiều khoảng trắng nên dễ theo dõi khi học. Python dành cho việc phát triển các chương trình web và máy tính để bàn. Python tương thích với các ứng dụng khoa học và phân tích dữ liệu.

Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình sự vững chắc

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực phát triển hợp đồng thông minh thì Solidity là lựa chọn tốt nhất. Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình này được sử dụng để viết hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum, tạo DApps dựa trên Ethereum.

Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình SQL

SQL là một trong những ngôn ngữ lập trình liên quan đến cách thao tác và truy vấn dữ liệu trong cơ sở dữ liệu quan hệ. SQL là ngôn ngữ lâu đời nhất xuất hiện vào năm 1974 và vẫn đang được sử dụng. Ngôn ngữ này khá khó sử dụng nhưng vẫn thu hút người học, bởi nhu cầu thao tác và phân tích dữ liệu của các công ty ngày càng tăng.

Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình Nhanh

Swift là ngôn ngữ có mục đích chung do Apple phát triển để sử dụng trên các hệ điều hành khác nhau. Nếu bạn muốn làm việc và phát triển với các chương trình và ứng dụng của Apple, bạn nên học ngôn ngữ lập trình Swift.

Xem thêm bài viết hay:  Đóng vai Tấm kể lại truyện Tấm Cám

Thông tin bài viết đã giải đáp câu hỏi: “Nên học ngôn ngữ lập trình mới nào vào năm 2023?”. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn có đam mê lập trình trong việc lựa chọn một ngôn ngữ lập trình mới phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Bạn có thể cân nhắc các khóa học lập trình tại IIHS để trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn, học thêm một ngôn ngữ lập trình mới cho bản thân.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Năm 2023 nên học ngôn ngữ lập trình mới nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Năm 2023 nên học ngôn ngữ lập trình mới nào? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Năm 2023 nên học ngôn ngữ lập trình mới nào? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận