‘ Mượn Hoa Cúng Phật Nghĩa Là Gì

Hàng chục bông hoa dâng lên Đức Phật(借花獻佛) Mượn hoa dâng Phật. Thành ngữ này bắt nguồn từ những câu chuyện đản sinh của Đức Phật được ghi lại trong: Phẩm chất quyết định ký kinh Phật quyển 3, 4, mục Xuất thế của kinh Tu thân, bản thượng, kinh Đại thừa. Vương miện hoàng tử. bản hàng đầu. Theo kinh trên, xưa có đệ tử của một Bà-la-môn tên là Thiện Tồn đi du học các nơi. Khi đến Liên Hoa Thành, nghe tin Phật Nhiên sắp đến hoằng Pháp, Thiên Tử muốn dâng hoa. tươi cúng dường cho Ngài, nhưng nhà vua đã mua tất cả để cúng dường Đức Phật. Thiện tri thức tìm khắp thành mà không thấy bông hoa nào. Về sau, Thiện Thiện gặp bên giếng một cô tỳ nữ cầm bình hoa có 7 cành Ưu Bát la, Thiện Thiện liền xin hoa, cô tỳ nữ cảm động trước tấm chân tình của Thiên Tử nên tặng 5 cành. , còn 2 cành gửi đến Thiên Tuế dâng lên Đức Phật để tích đức cho mình, nhưng với điều kiện Thiên Tuế phải hứa: Khi chưa đắc Thánh đạo thì vĩnh viễn nên duyên vợ chồng. Vì tha thiết xin hoa, Thiên Tử đã chấp nhận điều kiện đó. Sau khi nhận hoa, Thiện Tiều đi đến cổng thành dâng hoa lên Đức Phật Nhiên Đăng, Ngài thọ ký cho Thiện Tuệ trong vô lượng kiếp tương lai sẽ thành Phật hiệu là Thích Ca Mâu Ni.

Xem thêm bài viết hay:  210 là gì? Tổng hợp thông tin tìm hiểu về 210

Đang xem: Mượn hoa cúng Phật có ý nghĩa gì?

Xem thêm: chiến thắng tiếng anh là gì

Thiện trí tuệ là tiền thân của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, và tỳ nữ là tiền thân của Yadu-dala. Kinh Quá Khứ Hiện Tại Nhân Quả Tập 1 (Đại 3, 622 Thượng) nói: Nay con là nữ nhi yếu ớt không đi được, xin Phật dâng 2 bông hoa. Trong nguyên văn không có chữ “Tao Hoa cúng Phật”. Nghe nói có lẽ chữ Ta (mượn) viết sai chính tả từ chữ ký (..) (gửi), vì nội dung truyện không có nghĩa là mượn mà là gửi. .

Xem thêm: lan tường xanh

TỔNG HỢP NGHIÊM TRỌNG CỦA GIẢI PHÁP – Đang lên đường – TTT 2016

*

Từ Chánh Niệm Đến Giác Ngộ (Cẩm Nang Hành Thiền) – Tác giả: Thiền sư Ajahn Brahm

*

Những Điểm Thiết Yếu của Đại Thủ Ấn: Nhìn Thẳng Vào Tâm

*

Kinh Lăng Nghiêm giảng giải – Tác giả: HT Thích Thiện Hòa

Bạn thấy bài viết ‘ Mượn Hoa Cúng Phật Nghĩa Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ‘ Mượn Hoa Cúng Phật Nghĩa Là Gì bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Downtown Là Gì? Uptown Là Gì ? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Uptown Trong Tiếng Việt

Nhớ để nguồn: ‘ Mượn Hoa Cúng Phật Nghĩa Là Gì của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận