Mức lương và cơ hội thăng tiến khi học lập trình ứng dụng mobile

Mobile Developer không còn là cái tên mới trong thế giới công nghệ 4.0. Tuy nhiên, số lượng lập trình viên học lập trình ứng dụng di động đang khan hiếm. Vậy hãy cùng IIHS tìm hiểu lợi thế của lập trình di động và cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có ý định học lập trình nhé!

 • Học Code trực tuyến ở đâu? Tại sao sinh viên nên học viết mã trực tuyến?
 • Học viết mã trực tuyến là gì? Cách hiệu quả nhất để học viết mã trực tuyến
 • Các nhà phát triển ứng dụng di động cần học gì? Tại sao bạn nên học ứng dụng di động?
 • Học lập trình CNC trực tuyến ở đâu? Cơ hội việc làm và mức lương của CNC
 • 3 giai đoạn quan trọng bạn cần nắm khi học lập trình ứng dụng cho di động

Mobile Developer không còn là cái tên mới trong thế giới công nghệ 4.0. Nhưng số lượng lập trình viên theo học lập trình ứng dụng di động lại khan hiếm. Vì vậy, chúng ta hãy đi cùng nhau IIHS Cùng tìm hiểu những ưu điểm của lập trình di động và cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có ý định học lập trình.

1. Học lập trình ứng dụng di động

Lập trình viên di động, còn được gọi là Nhà phát triển di động, là các chuyên gia trong công nghệ di động. Thông qua việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình như C ++, Pascal, Java, PHP …, họ đã không ngừng sáng tạo và phát triển nhiều ứng dụng trên điện thoại, mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

Nhà phát triển di động tạo các ứng dụng di động

Các nhà phát triển di động sẽ chủ yếu phát triển các ứng dụng trên hệ điều hành Android và iOS. Với chiếc điện thoại trên tay, người dùng có thể truy cập tải và cài đặt ứng dụng thông qua cửa hàng CH Play hoặc App Store. Mỗi ngày Mobile Developer luôn không ngừng cải tiến và nâng cấp để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Xem thêm bài viết hay:  Máy tính mô phỏng và dự báo thời tiết như thế nào?

<<< Xem thêm: Lý do cha mẹ nên cho con học lập trình game ngay từ nhỏ

2. Học gì để trở thành nhà phát triển thiết bị di động

Để có thể lập trình ứng dụng trên điện thoại, người lập trình cần học lập trình ứng dụng di động, có kiến ​​thức vững chắc và hiểu biết về cấu trúc phát triển. Một ứng dụng chuyên nghiệp không chỉ về giao diện mà còn về cấu trúc chi tiết. Lập trình viên cần phải sáng tạo và có khả năng nâng cấp khi phiên bản mới được phát hành.

Xây dựng nền tảng kiến ​​thức về lập trình di động

Xây dựng nền tảng kiến ​​thức về lập trình di động

Đối với ngành lập trình di động, bạn nên xác định và lựa chọn nền tảng di động phù hợp cho mình. Hiện tại, có hai nền tảng lập trình nổi tiếng là Android và iOS. Hai hệ điều hành này hoàn toàn trái ngược nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc xem mình muốn hoạt động trên nền tảng nào.

Kỹ năng là một thứ không thể thiếu khi bạn học lập trình ứng dụng di động. Nhà phát triển di động là một ngành trả lương cao, nhưng trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng sẽ có những yêu cầu riêng. Ngoài nền tảng kiến ​​thức chuyên sâu, các kỹ năng như giao tiếp, ngoại ngữ, xử lý tình huống… cần được trau dồi.

Kỹ năng của nhà phát triển thiết bị di động

Thực hành các kỹ năng cần thiết khi trở thành nhà phát triển thiết bị di động

>>> Xem thêm: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

3. Lập trình viên di động làm gì?

Khi trở thành một Mobile Developer, bạn có thắc mắc mình sẽ phải làm những công việc gì không? Hãy để IIHS giải đáp giúp bạn. Công việc chính của nhà phát triển ứng dụng di động đang xây dựng và thiết kế các ứng dụng chạy trên thiết bị di động cho hai hệ điều hành iOS và Android. Cụ thể công việc sẽ được IIHS vạch ra dưới đây:

 • Lên ý tưởng và lên kế hoạch phát triển các tính năng mới cho ứng dụng, đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc đối với hệ điều hành iOS và Android.
 • Phân tích, thiết kế và lập trình chi tiết các ứng dụng sẽ phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp mà bạn tham gia.
 • Quản lý chặt chẽ cơ sở dữ liệu tạo nên ứng dụng và phát triển thiết bị di động.
 • Đề xuất nhiều ý tưởng, nghiên cứu cải tiến để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ ứng dụng di động mới, hấp dẫn, mang lại sự tiện lợi và tối ưu cho người sử dụng điện thoại.
Xem thêm bài viết hay:  Năm tháng qua đi bạn sẽ nhận ra rằng ước mơ không bao giờ biến mất

Việc làm của nhà phát triển thiết bị di động

Việc làm của nhà phát triển thiết bị di động

>>> Xem thêm: 5 điểm đáng chú ý trong khóa học lập trình trực tuyến FPT – IIHS

4. Học lập trình ứng dụng di động có cơ hội phát triển?

Khi nào học lập trình ứng dụng di động thì vấn đề mà bạn không thể không quan tâm đó là mức lương cho công việc này. Có thể thấy, lập trình ứng dụng di động hiện đang là một ngành có tốc độ phát triển cao do nhu cầu sử dụng điện thoại của người dùng ngày càng cao để trải nghiệm các tính năng mới trên ứng dụng.

Mức lương hấp dẫn khi trở thành Mobile Developer

Mức lương hấp dẫn khi trở thành Mobile Developer

Vì vậy Mức lương cho vị trí Nhà phát triển thiết bị di động sẽ dao động từ 8 đến 12 triệu. Con số này sẽ tăng hoặc giảm tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc của bạn. Hiện ngành CNTT đang khan hiếm nhân lực nên ứng viên Mobile Developer sẽ có tỷ lệ tuyển dụng cao hơn.

Chỉ cần thành thạo một ngôn ngữ lập trình, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền và có mức thu nhập đáng mơ ước. Tại nhiều trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam cũng mở rộng chuyên ngành công nghệ thông tin liên kết với các trung tâm uy tín của nước ngoài. Đây sẽ là cơ hội để các bạn có niềm đam mê công nghệ có thể tiếp cận với chuyên ngành của mình.

Xem thêm bài viết hay:  KOL là gì? Họ là ai? KOL Marketing có phải là lựa chọn tốt không?

Cơ hội phát triển sẽ rộng mở nếu bạn biết nắm bắt cơ hội

>>> Xem ngay: Những lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại IIHS

Sự kết luận

Qua bài báo, IIHS Mong các bạn hiểu rõ hơn về công việc của Mobile Developers, mức lương và cơ hội việc làm sẽ phát triển trong tương lai. Không quá lời khi nói rằng CNTT là vua của tất cả các ngành nghề. Học cách lập trình ứng dụng di động Không dễ nhưng khi có đam mê, chắc chắn bạn sẽ cố gắng để đạt được ước mơ của mình.

<<< Xem thêm một số bài viết hay tại đây:

 • Lý do phụ nữ nên chọn IIHS để học CNTT chuyển đổi nghề nghiệp
 • IIHS trở thành đối tác của Liên minh Blockchain Việt Nam
 • 3 lý do giới trẻ nên học blockchain trực tuyến tại IIHS
 • Học lập trình game nên chọn học ở đâu?

Đào Thị Kim Thảo

Bạn thấy bài viết Mức lương và cơ hội thăng tiến khi học lập trình ứng dụng mobile có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mức lương và cơ hội thăng tiến khi học lập trình ứng dụng mobile bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Mức lương và cơ hội thăng tiến khi học lập trình ứng dụng mobile của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận