Mua hạt nhựa trao đổi ion ở đâu tại Hà Nội và TP HCM

Bạn đang xem: Mua hạt nhựa trao đổi ion ở đâu tại Hà Nội, TP.HCM? Trong imperialhotelschool.edu.vn

Trao đổi ion là một phản ứng hóa học thuận nghịch trong đó các ion hòa tan bị loại bỏ và thay thế bằng một chất khác có cùng điện tích hoặc tương tự. Vì vậy, các loại? nhựa trao đổi ion Đặc điểm, vai trò trong các quá trình này như thế nào và mua hạt nhựa ở đâu tại Hà Nội, TP.HCM? Hôm nay các bạn hãy dành chút thời gian đến với Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL để tìm hiểu thêm nhé!

Vậy nhựa trao đổi ion là gì?

Hạt nhựa là hạt chứa các ion giúp chúng dễ dàng trao đổi với các ion khác trong dung dịch, khi dung dịch chạy qua cột trao đổi và không tan trong nước.

Bản thân các hạt nhựa không tham gia phản ứng hóa học, thay vào đó hạt nhựa trao đổi ion sẽ là môi trường vật chất tạo điều kiện cho các phản ứng trao đổi ion diễn ra.

Cấu trúc của nhựa trao đổi ion được tạo thành từ các chuỗi hydrocarbon được liên kết ngang trong một quá trình gọi là phản ứng trùng hợp. Sau đó, liên kết ngang tạo cho polyme nhựa một cấu trúc chắc chắn hơn, độ đàn hồi cao hơn cũng như khả năng chịu lực lớn hơn.

Nhựa trao đổi ion không tan trong nước

Trong số đó, polystyrene là thành phần của nhựa trao đổi ion, ngoài ra, một số loại được sản xuất từ ​​nhựa acrylic. Và các phân tử styren là khối xây dựng cơ bản của nhựa trao đổi ion.

Với cấu trúc ổn định không hòa tan này là cầu nối ba chiều giúp tạo nên cấu trúc rỗng trong hạt nhựa trao đổi ion.

Tính chất vật lý của nhựa trao đổi ion

– Cấu trúc phân tử và hình dạng kích thước hạt nhựa trao đổi ion có thể khác nhau giữa các loại.

Hạt nhựa thường có dạng hình cầu, kích thước nhỏ, bán kính từ 0,25-1,25mm.

Sau một thời gian sử dụng, màu sắc của hạt nhựa thường sẽ bị phai.

– Hạt nhựa trao đổi ion thường có nhiều màu như đen, nâu, vàng…

– Hình dạng: các hạt nhựa này có dạng hình tròn với kích thước khoảng 0.04-1mm

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên(hay nhất)

– Vì nở ra nên thể tích hạt nhựa sẽ tăng lên khi ngâm trong nước

– Độ bền của hạt nhựa được chia làm 2 loại ẩm khô và ẩm ướt

– Khả năng chịu nhiệt: hạt nhựa chịu được nhiệt độ dưới một giới hạn nhất định thường từ 20 độ C đến 500 độ C sẽ cho hiệu quả làm việc tốt nhất. Nếu nhiệt độ quá cao, các hạt nhựa sẽ bị phân hủy.

– Độ dẫn điện của hạt nhựa thường phụ thuộc vào dạng ion, thông thường dạng ion trao đổi ẩm sẽ dẫn nhiệt tốt hơn.

Chống oxi hóa: hạt nhựa sẽ bị lão hóa khi tiếp xúc với chất oxi hóa mạnh.

– Hạt nhựa chống ăn mòn có khả năng bị vỡ trong quá trình vận chuyển nếu bị va đập mạnh.

Màu sắc của hạt nhựa thường sẽ bị phai sau một thời gian sử dụng

Nhựa trao đổi ion vượt trội

– Nhựa trao đổi xốp trong suốt

– Hạt styrene dạng gel trong suốt màu vàng

– Hạt nhựa trao đổi cation xốp lớn màu vàng nhạt hoặc nâu xám

– Hạt nhựa acrylic trắng sữa hoặc trắng thường

– Nhựa trao đổi ion anion macroporous styren có màu trắng

Ưu điểm và nhược điểm của nhựa trao đổi ion là gì?

1. Ưu điểm của hạt nhựa

Hạt nhựa trao đổi ion dễ dàng tái sinh nhiều lần với thời gian sử dụng lâu dài. Không chỉ vậy, chất liệu này còn thân thiện với môi trường. Do các hạt trao đổi không tham gia phản ứng, khó hòa tan trong nước nên không ảnh hưởng đến chất lượng nước.

2. Nhược điểm của hạt nhựa

Hạt nhựa chỉ dùng để trao đổi ion, không dùng để lọc các hợp chất hữu cơ khác hay sắt

Cần loại trừ các chất hữu cơ khác hoặc sách trước khi đưa qua hệ thống trao đổi ion để bảo vệ nhựa

hat-nhua-trao-doi-ion-4

Hạt nhựa trao đổi ion dễ dàng tái sinh nhiều lần với thời gian sử dụng lâu dài

Phân loại nhựa trao đổi ion

Nhựa trao đổi bao gồm các loại cơ bản sau:

Nhựa trao đổi cation: là những hạt có khả năng hút dương từ dung dịch axit, chất điện ly, những hạt này thường được dùng để làm mềm nước.

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận xã hội về ý nghĩa việc hiểu mình, hiểu người

Nhựa trao đổi cation axit mạnh: Loại nhựa này bao gồm cấu trúc polystyrene với nhóm chức sulphonate tích điện với các ion natri Na 2+ để làm mềm nước…

Nhựa trao đổi cation axit yếu: Lớp này bao gồm một polyme acrylic đã được thủy phân bằng axit sunfuric để tạo ra các nhóm cacboxylic. Nhóm tích điện âm này sẽ liên kết với các cation khác trong dung dịch, vì vậy nhựa trao đổi ion được sử dụng để loại bỏ có chọn lọc các cation liên quan đến độ kiềm.

Hạt nhựa trao đổi anion: là hạt nhựa có khả năng hấp thụ ion âm từ dung dịch kiềm. Chúng thường được sử dụng để loại bỏ nitrat hoặc chất hữu cơ.

Nhựa trao đổi anion bazơ mạnh: Các hạt nhựa bao gồm một cấu trúc polystyrene đã trải qua quá trình khử trùng bằng clo và khử amin để cố định các anion đến vị trí trao đổi.

Hạt nhựa trao đổi anion bazơ yếu: bao gồm một cấu trúc polystyrene đã được clo hóa và sau đó được khử bằng dimethylamine. Loại nhựa này không có các ion trao đổi, vì vậy nó được sử dụng làm chất hấp thụ axit để loại bỏ các anion liên kết với axit khoáng mạnh.

Ứng dụng nhựa trao đổi ion trong thực tế

– Một trong những ứng dụng của vật liệu xử lý nước hạt nhựa là làm mềm nước, loại bỏ kiềm và các khoáng chất không cần thiết trong nước.

– Để làm mềm nước, hạt nhựa trao đổi ion sẽ giúp loại bỏ nước cứng bằng cách giảm nồng độ Mg2+, Ca2+.

– Loại bỏ các khoáng chất không cần thiết trong nước như Asen, Brôm, Bari…

Ngoài ra, hạt nhựa trao đổi ion giúp loại bỏ NO. nitrat3CO . khí ga3 (2-), CN, SO4 (2-)

hat-nhua-trao-doi-ion-5

Hạt nhựa làm mềm nước, khử kiềm loại bỏ khoáng chất không cần thiết trong nước

Mua hạt nhựa trao đổi ion chất lượng tốt ở đâu?

Hạt nhựa là sản phẩm mang nhiều ứng dụng quan trọng trong đời sống và sản xuất. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách hoặc mua phải hạt nhựa kém chất lượng có thể gây ra nhiều rủi ro không lường trước được. Vì vậy, người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo trong việc lựa chọn nơi mua hạt nhựa uy tín, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 bài văn hay: Phân tích 9 câu đầu bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm lớp 12

Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL tự hào là đơn vị được nhiều người mua hàng tin tưởng và chọn mua hạt nhựa trao đổi ion tại các chi nhánh ở Hà Nội và TP.HCM. Nếu quý khách có nhu cầu mua hạt nhựa trao đổi ion nói riêng cũng như các loại hóa chất, dung môi công nghiệp khác. Bạn có thể liên hệ theo số hotline hoặc truy cập trang Web vietchem.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm nhanh nhất.

Bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về nhựa trao đổi ion, ứng dụng và nơi mua hạt nhựa trao đổi ion giá tốt. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để biết thêm nhiều loại hóa chất khác.

Bạn xem bài Mua hạt nhựa trao đổi ion ở đâu tại Hà Nội, TP.HCM? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Mua hạt nhựa trao đổi ion ở đâu tại Hà Nội, TP.HCM? bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#Thu mua #nhựa #nhựa #trao đổi #ion #ở đâu #tại #Hà Nội #Hà Nội #và #HCM

Bạn thấy bài viết Mua hạt nhựa trao đổi ion ở đâu tại Hà Nội và TP HCM có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mua hạt nhựa trao đổi ion ở đâu tại Hà Nội và TP HCM bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Mua hạt nhựa trao đổi ion ở đâu tại Hà Nội và TP HCM của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận