Miêu tả hình ảnh hoa đào hoa mai ngày tết

Đề bài: Hình ảnh hoa đào, hoa mai ngày tết. ‘Khi đào Nhật Tân bắt đầu nở hoa báo hiệu một mùa xuân ấm áp đã về thì ở Huế, Nha Trang, Đà Lạt, Sài Gòn, xứ hoa mai cũng điểm tô sắc vàng tao nhã chào đón mùa xuân. …’

Phân công

Gia đình tôi theo cha vào TP.HCM công tác từ năm 1980. Biết bao đêm giao thừa đã dùng hoa mai thay hoa đào trên bàn thờ tổ tiên và trang hoàng nơi tiếp khách ngày Tết.

Nhưng năm nay, nhà tôi có cả hoa đào và hoa mai. Anh tôi gửi hoa đào ở Hà Nội về, còn hoa mai thì bố tôi mua ở chợ hoa Sài Gòn.

Theo cha tôi, ở nước ta, đào nổi tiếng nhất là ở làng Nhật Tân, ngoại thành Hà Nội. Nơi đây là xứ sở của đào, đào. Cây đào chỉ cao hơn đầu người nhưng cành đào toàn một màu đỏ rực, không một chiếc lá xanh. Miền Bắc mùa xuân là đào Sa Pa, Chi Lăng ngập tràn rừng hoa, hoa núi.

Nhận cành đào từ Hà Nội gửi vào, bố tôi mừng rỡ cắm vào lọ lục bình đối diện bên kia là lọ mai vàng đặt trên bàn thờ. Nhìn cảnh những bông hoa màu đỏ với những bông hoa kép xếp chồng lên nhau trên đài hoa to như chiếc khuy áo trông thật đẹp mắt.

Khi những cành đào ở Nhật Tân bắt đầu nở hoa báo hiệu một mùa xuân ấm áp đã về thì ở Huế, Nha Trang, Đà Lạt, Sài Gòn xứ hoa mai cũng khoe sắc vàng tao nhã chào đón mùa xuân về. Cây mai vàng sống trên các vùng đất từ ​​Bình Trị Thiên đến Cà Mau.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích tính cách nhân vật Huấn Cao

Bạn thấy bài viết Miêu tả hình ảnh hoa đào hoa mai ngày tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Miêu tả hình ảnh hoa đào hoa mai ngày tết bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Miêu tả hình ảnh hoa đào hoa mai ngày tết của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận