Mẹo tìm việc thời 4.0 trong ngành CNTT cho bạn trẻ

Hãy cùng tham khảo những mẹo tìm việc 4.0 trong ngành IT dành cho các bạn trẻ sau đây và tìm cho mình một nơi thích hợp để cống hiến và phát triển bản thân nhé!

Hãy cùng tham khảo những mẹo tìm việc 4.0 trong ngành IT dành cho các bạn trẻ sau đây và tìm cho mình một nơi thích hợp để cống hiến và phát triển bản thân nhé!

Mẹo tìm việc thời đại 4.0 trong ngành CNTT cho các bạn trẻ

Công nghệ thông tin tuy là một trong những ngành nghề “hot” nhưng để chọn được nơi làm việc phù hợp cũng cần có một số bí quyết. Nhiều khi con đường tìm việc rộng mở khiến chúng ta phải đau đầu khi lựa chọn. Ví dụ, bạn nộp đơn phỏng vấn tại hai công ty công nghệ tiềm năng. Chắc chắn bạn sẽ phải đặt lên bàn cân so sánh, cân nhắc và đưa ra quyết định cuối cùng để lựa chọn một công việc IT ưng ý. Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn.

CNTT là ngành hot mở ra nhiều cơ hội việc làm cho dân IT

Cách chọn nơi làm việc phù hợp cho dân IT

Dưới đây là những cách chọn nơi làm việc phù hợp cho dân IT để bạn tham khảo:

Xem xét tiền lương và sự hài lòng cá nhân

Hầu hết các lập trình viên, chiếm 70%, đều đặt mục tiêu lương cao khi chọn công việc IT và sau đó là thỏa mãn đam mê của mình. Mức thu nhập hấp dẫn không phải là yếu tố quyết định duy nhất. Lương cao nhưng cường độ công việc nhiều và áp lực, không phải công việc yêu thích. Một công việc với thu nhập vừa phải nhưng yêu thích, thỏa mãn kỹ năng và giờ giấc. Khi bạn so sánh chúng với nhau, có một sự tương đồng.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản thanh tra, kiểm tra việc tổ chức đổi mới chương trình GDPT mới nhất

Một điều chắc chắn là bạn sẽ có nhiều tiền hơn để chi tiêu ngoài công việc. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy nhàm chán với khối lượng công việc nặng nề thì mức lương cao chưa chắc đã khiến bạn hạnh phúc hơn. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải dựa vào mức lương để quyết định công việc. Điều quan trọng là bạn chọn một công việc có mức lương phù hợp với giá trị của bạn.

Công việc có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn không?

Một trong những cách chọn nơi làm việc phù hợp cho dân IT là xem xét công việc đó có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn hay không? Khi bạn nhận được 2 lời mời làm việc, hãy xem xét kỹ lưỡng triển vọng công việc phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Hãy xem xét văn hóa, tầm nhìn, mô hình tổ chức,… của công ty thay vì tập trung vào những gì bạn có thể làm cho công ty. Công việc nào cho bạn nhiều cơ hội học hỏi những kỹ năng và kiến ​​thức mới? Công việc nào mang đến cho bạn cơ hội tiến xa hơn trong sự nghiệp hay mang đến những điều mới mẻ?

Tin vào trực giác là cách chọn nơi làm việc phù hợp cho dân IT

Cách chọn nơi làm việc phù hợp cho dân IT là hãy tin vào trực giác của mình. Lắng nghe bản năng của bạn, bởi vì chỉ có bạn mới có thể hiểu được sở thích và khả năng của mình. Nếu gia đình hoặc bạn bè đang tư vấn cho bạn về một lựa chọn có vẻ hấp dẫn hơn. Trong khi bạn có thể quan tâm đến một cơ hội việc làm khác, hãy tin vào chính mình.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 7 địa chỉ bán cao lầu Hội An ngon mê mẩn nhất định phải ghé thử

Trong cuộc sống, đôi khi bạn cũng nên mạo hiểm để luôn tràn đầy năng lượng và hào hứng với công việc mình yêu thích. Bạn không chỉ xin việc IT mà còn đang trên con đường chinh phục thành công trở thành một lập trình viên IT. Nơi làm việc nào cũng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị và những trải nghiệm quý báu.

Xem xét văn hóa của từng nơi làm việc

Đây cũng là cách chọn nơi làm việc phù hợp cho dân IT không thể bỏ qua. Nhà tuyển dụng luôn đặt tiêu chí về sự phù hợp của ứng viên với văn hóa công ty để phối hợp nhịp nhàng. Vì vậy, khi phải lựa chọn giữa hai công việc, hãy cân nhắc thêm về văn hóa của từng công ty để chọn nơi làm việc phù hợp nhất.

Trên đây là những cách chọn nơi làm việc phù hợp cho dân IT. Hy vọng sẽ giúp các bạn tân cử nhân tìm được công việc phù hợp với bản thân và phát triển sự nghiệp bền vững trong tương lai.

Quỳnh Anh

Tin tức liên quan:

  • Ghi nhớ những bí mật để nổi bật trong công việc mới của bạn
  • Hoạt động ngoại khóa cho trẻ phát triển toàn diện
  • Nhóm tính cách INTP phù hợp với nhiều ngành nghề, trong đó có nghề lập trình
  • Học một ngôn ngữ lập trình cũng giống như học một ngôn ngữ giao tiếp
Xem thêm bài viết hay:  Giới thiệu khái quát huyện Tháp Mười

Bạn thấy bài viết Mẹo tìm việc thời 4.0 trong ngành CNTT cho bạn trẻ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mẹo tìm việc thời 4.0 trong ngành CNTT cho bạn trẻ bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Mẹo tìm việc thời 4.0 trong ngành CNTT cho bạn trẻ của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận