Mẹo để cải thiện năng suất lập trìnhcủa Developer

Cải thiện năng suất của nhà phát triển là rất quan trọng. Vì trong thực tế rất nhiều lập trình viên gặp phải những thách thức trong công việc, lâu ngày sẽ tích tụ thành vấn đề lớn. Những thủ thuật mà IIHS chia sẻ dưới đây cực kỳ hiệu quả.

Cải thiện năng suất lập trình Vai trò của nhà phát triển là rất quan trọng. Vì trong thực tế rất nhiều lập trình viên gặp phải những thách thức trong công việc, lâu ngày sẽ tích tụ thành vấn đề lớn. Lời khuyên đó IIHS Chia sẻ dưới đây rất hiệu quả.

Tầm quan trọng của việc nâng cao năng suất lập trình

Các lập trình viên cần phải làm việc hiệu quả trong các dự án nên năng suất rất quan trọng. Khi họ nhìn thấy giá trị mà họ mang lại và sự cải thiện năng suất lập trình cho cả nhóm, các nhà phát triển cũng sẽ cảm thấy hài lòng. Năng suất cho phép các nhà phát triển đạt được mục tiêu của họ và hoàn thành công việc tốt hơn.

Cải thiện năng suất lập trìnhIIHS-cai-thien-nang-suat-lap-trinh-1.jpeg 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-cai-thien-nang-suat-lap-trinh-1-300×172.jpeg 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-cai-thien-nang-suat-lap-trinh-1-768×441.jpeg 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-cai-thien-nang-suat-lap-trinh-1.jpeg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Năng suất cho phép các nhà phát triển đạt được mục tiêu, hoàn thành công việc tốt hơn

Nếu không đạt năng suất sẽ làm chậm tiến độ hoàn thành các dự án. Các thành viên trong nhóm nhanh chóng trở nên thất vọng và kiệt sức. Khi tập thể làm việc hiệu quả sẽ thúc đẩy cả tổ chức đi lên.

Các phương pháp nâng cao năng suất lập trình

Bất kỳ lập trình viên nào, kể cả nhà phát triển giỏi nhất vẫn phải cải thiện năng suất lập trình của họ. Dưới đây là những cách để tăng năng suất:

Xem thêm bài viết hay:  Vitamin PP có trong thực phẩm nào thường thấy?

Bắt đầu với những điều rất cơ bản

Lập trình viên cần chăm sóc bản thân, ăn ngủ điều độ. Bạn cần đảm bảo ngủ đủ ít nhất 6 đến 8 tiếng mỗi ngày. Đặt hẹn giờ và cố gắng không phá vỡ thói quen đã lên lịch.

Trong trường hợp bạn làm việc từ xa, hãy cân bằng giữa công việc và cuộc sống một cách hợp lý. Đồng thời, duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục để nâng cao sức khỏe và tinh thần.

Nuôi dưỡng tâm trí của bạn tốt hơn

Một trong những cách giúp lập trình viên nâng cao năng suất lập trình là trau dồi trí óc tốt hơn. Các lập trình viên có thể đọc sách hoặc làm việc trên nhiều dự án khác ngoài các nhóm ở các bộ phận khác. Đây là cơ hội để bạn trau dồi kiến ​​thức và nâng cao kỹ năng của mình.

Các lập trình viên cũng có thể học một ngôn ngữ lập trình khác để có được những quan điểm mới về các kỹ năng được sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, các nhà phát triển có thể chấp nhận những thách thức mới để phát triển khả năng thành thạo các kỹ năng kỹ thuật mới.

Tăng kết nối với người khác

Kết nối với những người khác cũng là một trong những cách để cải thiện năng suất lập trình. Trong bữa trưa, hãy dành chút thời gian để kết nối với các đồng nghiệp xung quanh bạn. Bạn cũng có thể nhờ một người cố vấn nhìn nhận vấn đề từ một góc độ mới và vượt qua thử thách. Bên cạnh đó, bạn có thể cố vấn cho những người khác để tăng năng suất lập trình của chính bạn và của người cố vấn của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Các kỹ năng mềm mà trẻ cần biết từ bậc trung học cơ sở

Tập trung và tư duy sáng tạo

Đây là những điều giúp bạn làm việc năng suất và hiệu quả hơn. Bạn có thể nghe nhạc hoặc thử một cái gì đó khác để giúp bạn kiểm tra năng suất bị ảnh hưởng như thế nào. Đồng thời, bạn cần nghiên cứu và ghi lại năng suất của mình để xem bạn đã làm gì khác so với trước đây.

Thay đổi và điều chỉnh cách bạn làm việc

Cách nhóm làm việc trong các dự án phần mềm cũng có tác động rất lớn đến năng suất. Do đó, bạn có thể cải thiện năng suất lập trình bằng cách áp dụng phương pháp Scrum thay vì nhắm đến một mục tiêu xa vời và tổ chức các dự án trong những lần chạy nước rút ngắn hơn.

Áp dụng quy tắc hai chiếc bánh pizza của Jeff Bezos có nghĩa là không có đội nào quá lớn để làm hai chiếc bánh pizza. Trong đó, có đủ người để đảm nhận những dự án lớn hơn nhưng cá nhân vẫn có thể đóng góp.

Lập trình viên cần xây dựng tài liệu trong khi lập trình để tránh bỏ sót những chi tiết quan trọng. Bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều công cụ năng suất tùy thuộc vào công việc lập trình của bạn để đạt năng suất cao hơn. Ngoài ra, việc thường xuyên cải thiện mã nguồn khi nhóm của bạn làm việc sẽ giúp mã sạch và dễ bảo trì.

Xem thêm bài viết hay:  Chia sẻ cho người mới nơi học lập trình hiệu quả

Trên đây là những thủ thuật giúp nâng cao năng suất lập trình hiệu quả cho developer. Làm việc hiệu quả là một quá trình liên tục của các lập trình viên nhằm mang lại cơ hội cho các cá nhân và cho toàn bộ tổ chức. Bạn sẽ cải thiện năng suất và đạt được mục tiêu của mình nếu bạn linh hoạt với các phương pháp chiến lược của mình.

Nếu bạn có niềm đam mê với lập trình, hy vọng cCải thiện năng suất lập trình công nghệ, hãy tham khảo các khóa học lập trình trực tuyến tại IIHS để phát triển sự nghiệp bền vững.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Mẹo để cải thiện năng suất lập trìnhcủa Developer có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mẹo để cải thiện năng suất lập trìnhcủa Developer bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Mẹo để cải thiện năng suất lập trìnhcủa Developer của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận