Mê mẩn trước cảnh sắc Rừng khộp Bản Đôn

Bạn đang xem: Mê mẩn với cảnh sắc rừng khộp Bản Đôn Trong imperialhotelschool.edu.vn

  • 1. Rừng khộp Bản Đôn ở đâu?
  • 2. Nên đi rừng khộp Bản Đôn vào thời điểm nào?
  • 3. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rừng khộp Bản Đôn

Mê mẩn với thắng cảnh rừng khộp Bản Đôn sẽ là địa điểm du lịch Đắk Lắk tiếp theo mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn trong bài viết hôm nay. Tại Đắk Lắk luôn có những điểm du lịch thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước, một trong số đó là khu rừng khộp ở Bản Đôn.

Du lịch Daklak Bản Đôn

Nội dung bài viết bao gồm: Rừng khộp Bản Đôn ở đâu, nên đi rừng khộp Bản Đôn vào thời điểm nào và Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng khộp Bản Đôn.

1. Rừng khộp Bản Đôn ở đâu?

Rừng khộp hay còn gọi là rừng lá rộng rụng lá theo mùa, là kiểu rừng đặc trưng ở một số nước Đông Nam Á với hai mùa mưa và khô. Rừng khộp chiếm ưu thế là họ Dầu Dipterocarpaceae, có lá rụng vào mùa khô.

Rừng khộp sinh trưởng vào mùa mưa và rụng lá vào mùa khô. Vào mùa khô, lá rụng nhiều, mặt đất phủ đầy cỏ, ráy và cây non nên rất dễ bị cháy. Tuy nhiên, cháy rừng lại là nhân tố tích cực để cây ăn quả đâm chồi, tái sinh mạnh ở rừng khộp.

Xem thêm bài viết hay:  Địa Lí 11 Bài 5. Một số vấn đề của châu lục và khu vực Tiết 2

Nguồn: Sưu tầm

Vào mùa khô, rừng trơ ​​trụi, đất đai khô cằn, các con suối trong rừng hầu như khô cạn, trông như một khu rừng chết nhưng chỉ cần một cơn mưa nhỏ, cả khu rừng nhanh chóng xanh tươi trở lại.

Nơi đây từng là đầu mối giao thương lớn của ba nước Đông Dương gồm Lào, Campuchia và Việt Nam nhờ dòng sông Srepok. Người Lào bắt gặp vùng cao đầy mê hoặc này trong những chuyến buôn bán ngược dòng nên đã dựng làng bên sông.

2. Nên đi rừng khộp Bản Đôn vào thời điểm nào?

Bản Đôn thuộc Buôn Đôn nằm cách trung tâm thành phố khoảng 42 km, khoảng 1 giờ đi ô tô. Càng xa trung tâm, đường càng đẹp, có những đoạn băng qua cánh đồng lúa và uốn lượn qua những bản làng của người dân nơi đây.

Nguồn: Sưu tầm

Từ trong bóng râm của những cây thông, bạn có thể nhìn thấy một ngôi nhà sàn cũ. Buôn Đôn có hai mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1. Do đó, nếu đến vào mùa khô, bạn có thể đi bộ ngắm rừng khộp hoặc cắm trại tại đây.

Để sống sót qua mùa mưa ngập nước và mùa khô khắc nghiệt, rễ cây trong rừng phải ăn sâu vào lòng đất. Vì vậy, thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm nơi này là mùa mưa.

3. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rừng khộp Bản Đôn

Đi bộ xuyên rừng, những cây cao trụi lá tạo cảm giác huyền diệu nhưng khi trời mưa, khu rừng đầy lá và hoa. Hầu hết các khu rừng nhiệt đới có khoảng ba tầng cây. Rừng khộp chỉ có hai tầng: cây cao và cây bụi.

Xem thêm bài viết hay:  Bộ sưu tập những tấm thiệp chúc mừng sinh nhật đẹp nhất

Vào mùa khô, lá phía trên rụng, cây phía dưới ngắn lại, rừng khộp là môi trường sống lý tưởng của đàn voi với tầm nhìn thoáng. Khoảng cách giữa các cây trong rừng cũng đủ nhỏ để đàn voi dễ dàng di chuyển tìm kiếm thức ăn.

Mê mẩn với cảnh quan rừng khộp Bản ĐônNguồn: Sưu tầm

Voi còn có nhiệm vụ mở rộng môi trường sống, voi ăn nhiều loại thực vật nhưng chúng không thể tiêu hóa hết và chúng bài tiết ra phân những hạt nhỏ, cứng.

Trong điều kiện đó, rừng khộp, nơi có những cây cỡ trung bình, không che khuất tầm nhìn, được cho là môi trường thuận lợi cho đàn voi. Cây gỗ đủ để voi vận chuyển dễ dàng và có nhiều loại thức ăn ưa thích của voi như tre.

Trong hệ thống rừng khộp, voi đóng vai trò là kỹ sư nông nghiệp để mở rộng sinh cảnh. Chúng ăn nhiều thực vật nhưng do tiêu hóa ở ruột thải ra những hạt nhỏ cứng.

————————————————

Mê mẩn với cảnh sắc rừng khộp Bản Đôn mà chúng tôi đã từng giới thiệu đến các bạn trong bài viết về du lịch Đắk Lắk. Chúng tôi chắc chắn rằng phong cảnh ở đây sẽ phục vụ yêu cầu chuyến đi của bạn.

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Mê mẩn với cảnh sắc rừng khộp Bản Đôn của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#Mê mẩn #trước mặt #cảnh #cảnh #Rừng #Kap #Ban #Don

Bạn thấy bài viết Mê mẩn trước cảnh sắc Rừng khộp Bản Đôn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mê mẩn trước cảnh sắc Rừng khộp Bản Đôn bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 STT, Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống

Nhớ để nguồn: Mê mẩn trước cảnh sắc Rừng khộp Bản Đôn của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận