Marvel: Tại sao Vision có thể nhấc được búa Mjolnir của Thor?

Mjolnir là vũ khí cực kỳ lợi hại được giới thiệu đến khán giả từ những phần phim Thor đầu tiên vào năm 2011. Tính đến nay, số lượng nhân vật sử dụng được búa thần vẫn chưa vượt quá con số 5. ​​Trong số đó, trường hợp Vision nhấc được búa thần trong phim vẫn chưa thực sự rõ ràng. Có hai lý thuyết khá hợp lý để giải thích điều này.

Lý thuyết 1: Vision không thực sự là một sinh vật sống

Lý thuyết đầu tiên liên quan đến bùa chú Mjolnir. Odin khi đặt lời nguyền lên Magic Hammer đã nói một cách chính xác: “Ai có cây búa này nếu xứng đáng, người đó sẽ sở hữu sức mạnh của Thor“. Điều đó có nghĩa là phép thuật này chỉ áp dụng cho những sinh vật sống như con người. Trên thực tế, Vision về bản chất vẫn là một người máy, vì vậy điều kiện này không áp dụng cho anh ta.

Thị giác thực chất không phải là một thực thể sống (Nguồn: Internet)

Điều này cũng đã được đề cập bởi Captain, Thor và Tony rằng nếu họ đặt Mjolnir Trong thang máy nó vẫn có thể đi lên ngay cả khi nó không đáng. Tương tự như vậy, Vision có thể nâng búa nhưng vẫn chưa được coi là xứng đáng.

Bằng chứng cho điều này là anh ta đã thất bại trong việc sử dụng sức mạnh sét của Thor trong trận chiến với Ultron. Điều này hoàn toàn khác so với khi Captain America sử dụng trong Avengers: Trò chơi kết thúc. Cap hoàn toàn có thể sử dụng sức mạnh của sấm sét để tấn công Thanos.

Xem thêm bài viết hay:  30+ trích dẫn trong Nhật Ký Tự Do Của Tôi khiến người xem day dứt

Lý thuyết 2: Tiềm năng sức mạnh của Vision quá lớn

Vision đã từng là thành viên mạnh nhất của Avengers khi anh mới xuất hiện (Nguồn: Internet)

Vision đã từng là thành viên mạnh nhất của Avengers khi anh mới xuất hiện (Nguồn: Internet)

Cơ thể của Vision trên thực tế được tạo ra bởi Ultron với tiềm năng sức mạnh to lớn. Như Hela, với sức mạnh khủng khiếp, cô ấy có thể cầm và bẻ cả búa Mjolnir Một cách dễ dàng. Với tiềm năng sức mạnh vô biên như vậy, câu thần chú trên chiếc búa không có tác dụng gì với anh ta nên anh ta thậm chí không cần phải xứng đáng để nhấc nó lên. Và cũng chính vì lý do này mà anh ta không nhận được bất kỳ sức mạnh sấm sét nào từ chiếc búa.

Đây cũng là một điều đáng tiếc cho Vision bởi lúc sinh thời, anh được coi là Avengers mạnh nhất. Nhưng vì nhiều lý do, sức mạnh của anh ta ngày càng yếu đi và dẫn đến sự hy sinh của anh ta trong Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực.

Lý thuyết 3: Tầm nhìn tại thời điểm nâng Mjolnir cực kỳ tinh khiết

Khi mới xuất hiện, Vision là một nhân vật vô cùng trong sáng (Nguồn: Internet)

Khi mới xuất hiện, Vision là một nhân vật vô cùng trong sáng (Nguồn: Internet)

Thuyết này cho rằng Vision lúc bấy giờ là một sinh vật vô cùng thuần khiết, không có nhân cách rõ ràng và không có bất kỳ lỗi lầm nào trong quá khứ. Thời điểm cậu nhấc Mjolnir chỉ vài phút sau khi cậu được sinh ra.

Xem thêm bài viết hay:  Review Umbrella Academy 3: Phần phim xuất sắc nhất của Học viện ô dù?

Nếu búa Mjolnir dựa vào hành vi trong quá khứ để đánh giá mức độ xứng đáng của người sử dụng nó, khi Vision nhấc chiếc búa lên, nó không thể phát hiện ra bất kỳ hành động không xứng đáng nào trong quá khứ của Vision.

Tiềm năng của Vision là rất lớn, nhưng anh ấy đã hy sinh quá sớm (Nguồn: Internet)

Tiềm năng của Vision là rất lớn, nhưng anh ấy đã hy sinh quá sớm (Nguồn: Internet)

Vì Vision chưa bao giờ hành động ác ý để khiến Mjolnir nghĩ rằng anh ta không xứng đáng, nên nó có thể đánh giá anh ta là một linh hồn trong sáng. Trong trường hợp này, lý do anh ta không sử dụng sức mạnh sấm sét của chiếc búa đơn giản là vì anh ta đã có những chiêu thức mạnh mẽ khác.

Nếu giả thuyết này là đúng, thì anh ta cũng có thể mất đi sự xứng đáng của mình vì những hành vi sai trái trong tương lai. Đồng thời, cũng có thể lấy lại được sau khoảnh khắc bạn chấp nhận hy sinh bản thân trong Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực vì sự an toàn của toàn vũ trụ.

Trên đây là những suy nghĩ của tôi về cách Vision có thể nâng được chiếc búa Mjolnir. Còn bạn thì sao? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”ff463bbf”,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});

Một số bài viết khác có thể bạn quan tâm:

  • 8 điều ngọt ngào siêu sao điện ảnh từng làm cho đồng nghiệp khiến chúng ta cười nghiêng ngả
  • Vì sao Hulk không có phim riêng mà She-Hulk lại có: Phụ nữ có khinh đàn ông không?
  • Diện mạo mới của Gamora lộ diện trong Guardians of the Galaxy Vol 3
  • Kang the Conqueror có thể là nhân vật phản diện hoàn hảo nhất của MCU!

Đừng quên theo dõi Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL để không bỏ lỡ những thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm bài viết hay:  Lịch chiếu Thương Lan Quyết: 3 lý do nên xem phim của Vương Hạc Đệ – Ngu Thư Hân?

Bạn thấy bài viết Marvel: Tại sao Vision có thể nhấc được búa Mjolnir của Thor? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Marvel: Tại sao Vision có thể nhấc được búa Mjolnir của Thor? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Marvel: Tại sao Vision có thể nhấc được búa Mjolnir của Thor? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận